DOTA 2 7.05: Kẻ bị nerf thảm hại, người được buff quá đà

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2017 01:48 PM

Chỉ vài ngày sau DAC 2017, IceFrog tung ra phiên bản 7.05 và nerf đi hàng loạt những hot pick, bên cạnh đó thì những hero bị lãng quên trong một thời gian dài cuối cùng cũng được buff.

Alchemist

DOTA 2 7.05: Kẻ bị nerf thảm hại, người được buff quá đà

Con quái vật in tiền này là đối tượng bị nerf cực kì thảm thương khi mà 2 vũ khí giúp cho hắn vượt qua giai đoạn đầu game là Acid Spray và Chemical Rage đều bị nerf khá nặng. Nếu như trước kia Alchemist có thể zone đối thủ cùng lane về sâu trong trụ với Acid Spray, đặc biệt là nếu đối thủ là những hero tay ngắn, thì nay với AoE của skill này chỉ là 400 ở level 1 thì khả năng đì lane và out farm sớm của Alchemist hoàn toàn biến mất.

Hơn nữa việc tăng cooldown của Chemical Rage cũng ảnh hưởng kha khá tới hero này, cơ hội để hạ gục hắn sẽ tăng lên khá nhiều bởi Alchemist cũng không quá mạnh mẽ nếu không có form Chemical Rage.

DOTA 2 7.05: Kẻ bị nerf thảm hại, người được buff quá đà

Khả năng cao là Alchemist không còn bá đạo như vậy tại bản 7.05.

Một nerf gián tiếp khác đó là việc Iron Talon và Quelling Blade không còn stack damage với nhau khiến cho khả năng farm của hero này bị chậm đi kha khá ở đầu game. Chính vì thế mà Alchemist bị giảm tới 3,94% winrate tại phiên bản 7.05.

Centaur và Axe

Không nhận được chỉnh sửa quá nhiều nhưng những Offlaner Strength nói chung và đặc biệt là Centaur và Axe bị sụt winrate kha khá. Nguyên nhân xuất phát từ thay đổi của chiếc Tranquil Boots khi mà giờ đây, thay vì lên từ Ring of Protection thì WindLace với là thành phần của chiếc giầy này.

Thay đổi này của IceFrog nhắm tới những hero support cần khả năng di chuyển liên tục để đảo gank và kiểm soát bản đồ như Earth Spirit hay Crystal Maiden. Tuy nhiên điều này làm cho những Offlane hệ Strength sử dụng Tranquil Boots trở nên mỏng manh hơn kha khá khi không còn tăng giáp nữa.


Winrate tụt khá nhiều của Centaur tại bản 7.05.

Winrate tụt khá nhiều của Centaur tại bản 7.05.

Bristleback

Gã nhím 1 mắt này chắc chắn là nhân vật được buff nhiều nhất tại bản 7.05 khi mà Quill Spray AoE giờ là 700, talent của hero này được tăng sức mạnh rất nhiều với việc talent level 15 giờ tăng cho BristleBack tới 225 máu, talent 25 tăng tới 30 hp regen hoặc 25 Quill Spray stack damage.

Những thay đổi này làm cho BristleBack giờ không chỉ tank mạnh với độ lì đòn vốn có mà khả năng deal damage trong combat, đặc biệt là các combat dài hơi trở nên cực kì kinh khủng. Chính vì thế mà winrate của BB tăng lên tới 53,82% tại phiên bản 7.05.

Death Prophet

Nếu cứ tiếp tục đà này thì nhiều khả năng Death Prophet sẽ là hot pick ở Midlane tại Kiev Major sắp tới. Death Prophet giờ đây có khả năng gain strength lên tới 2.3 (một con số khá lớn với một hero intelligent), điều này khiến cho khả năng trụ lane lẫn độ trâu bò của hero này cải thiện rất nhiều.

Không chỉ có thế, 2 nhánh talent ở level 15 của hero này được buff khá lớn với việc người chơi có 2 lựa chọn đó là giảm 1,5s cooldown Crypt Swarm và +150 cast range. Nếu nhánh đầu tiên tăng mạnh khả năng deal damage của DP thì nhánh thứ 2 là hướng tới độ đa dụng của hero này khi mà khả năng silence diện rộng của hero này cũng cực kì có giá trị.


Death Prophet là một hero vô cùng hứa hẹn tại bản 7.05.

Death Prophet là một hero vô cùng hứa hẹn tại bản 7.05.