Đông Tà Tây Độc gây tranh cãi khi đưa Tam Đại Danh Kiếm vào quá sớm

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2017 08:00 PM

Đông Tà Tây Độc
12/01/2017 NCB: SohaGame NPH:

3 nhân vật được đánh giá là sở hữu kiếm pháp mạnh bậc nhất bối cảnh truyện kiếm hiệp Kim Dung, hiện đang trở thành tâm điểm tranh cãi sôi nổi của cộng đồng chờ đón game kiếm hiệp thẻ tướng 2017 - Đông Tà Tây Độc.

Nếu là một fan ruột với thâm niên lâu năm theo đọc các tác phẩm truyện kiếm hiệp Kim Dung, có lẽ bạn cũng đã biết rằng với bối cảnh giang hồ võ lâm được tác giả tô vẽ nên ấy luôn tồn tại 3 danh hiệu độc tôn, chỉ dành riêng cho các nhân vật được cho là sở hữu kiếm pháp mạnh nhất thời kỳ bấy giờ. 3 nhân vật có cơ may sở hữu danh hiệu quý này không phải ai khác ngoài Hà Túc Đạo, Trác Bất Phàm và Độc Cô Cầu Bại, đây cũng là Tam Đại Danh Kiếm mà tác giả Kim Dung rất tâm đắc khi xây dựng hình tượng thành công trong các bộ truyện ông sáng tác.


Tam Đại Danh Kiếm nổi tiếng trong truyện kiếm hiệp Kim Dung nay sẽ tề tựu đầy đủ về Đông Tà Tây Độc.

Tam Đại Danh Kiếm nổi tiếng trong truyện kiếm hiệp Kim Dung nay sẽ tề tựu đầy đủ về Đông Tà Tây Độc.

Trước sự kiện Đông Tà Tây Độc - tựa game kiếm hiệp thẻ tướng đặc sắc sắp ra mắt tại Việt Nam trong tháng 01/2017 này, vừa qua cộng đồng các fan kiếm hiệp chờ đợi trò chơi đã tự đặt ra giả thiết rằng: "Tam Đại Danh Kiếm trong truyện Kim Dung có hay không xuất hiện trong Đông Tà Tây Độc?". Giả thiết này sau đó nhanh chóng đã trở thành chủ đề thảo luận mang tính tranh cãi rất cao.

Bởi theo sự lo ngại từ những game thủ từng chơi qua nhiều game kiếm hiệp thẻ tướng trước đây, 3 danh kiếm cao thủ kể trên khi xuất hiện trong hầu hết trò chơi đều là hạng võ tướng sở hữu võ công lẫn phần tư chất mạnh mẽ, người chơi chỉ cần có may mắn kỳ ngộ được 1 trong 3 hạng võ tướng này thì chắc chắn sẽ không còn phải lo về việc bị kẻ khác đánh bại, giành mất vị trí Top trong server trong thời gian dài. Vậy nên nếu Đông Tà Tây Độc đưa Tam Đại Danh Kiếm xuất hiện quá sớm, liệu rằng đây có trở thành nguy cơ khiến game bị mất tính cân bằng ngay từ thời điểm đầu ra mắt?

Đặc biệt những thông tin bên dưới đây sẽ giải thích vì sao Tam Đại Danh Kiếm trở thành cái tên được cộng đồng Đông Tà Tây Độc quan tâm nhiều nhất suốt những ngày vừa qua.

Kiếm Thánh: Hà Túc Đạo (Côn Luân Tam Thánh)

Đông Tà Tây Độc gây tranh cãi khi đưa Tam Đại Danh Kiếm vào quá sớm

Trong bối cảnh võ lâm thuộc truyện kiếm hiệp Kim Dung, Hà Túc Đạo là nhân vật mang xuất thân từ xứ Côn Luân, giáp với Tây Vực (cùng nơi với Âu Dương Phong, cách rất xa Trung Nguyên). Vị đại hiệp này được người đời tán tụng với danh hiệu Côn Luân Tam Thánh, ý để chỉ ba tài năng bậc "Thánh" mà nhân vật này sở hữu, bao gồm: Cầm, Kỳ, Kiếm (Chơi đàn, Đánh cờ và Luận kiếm).

Đây có thể nói là một vị cao nhân hành tung bí ẩn mà Kim Dung đã khéo léo lồng ghép vào trong bối cảnh truyện của mình, tuy chỉ được nhắc đến với những tình tiết ít ỏi, nhưng trận luận đấu giữa Côn Luân Tam Thánh với đệ tử phái Thiếu Lâm trước khi ông mai danh ẩn tích, nó đã sớm được coi như một giai thoại bất hủ mà fan đọc truyện Kim Dung khó lòng quên được.

Kiếm Thần: Trác Bất Phàm

Đông Tà Tây Độc gây tranh cãi khi đưa Tam Đại Danh Kiếm vào quá sớm

Cũng giống như Côn Luân Tam Thánh - Hà Túc Đạo, Trác Bất Phàm xuất hiện trong truyện Thiên Long Bát Bộ cũng được ví như một danh kiếm cao thủ mang hành tung rất bí ẩn, tuy nhiên về tuyệt học kiếm pháp của y thì lại được chính nhà văn Kim Dung khẳng định ở câu "Đường kiếm biến hóa, xuất quỷ nhập thần, trên giang hồ trăm người cũng khó chiêu phá nổi...". Cũng vì cái uy này nên trong truyện, các nhân vật khác hễ nhắc đến cái tên Trác Bất Phàm đều luôn thể hiện rõ 3 phần sợ, 7 phần kính nể, thậm chí võ lâm còn phong cho y ngoại xưng "Kiếm Thần" vô cùng oai phong.

Kiếm Ma: Độc Cô Cầu Bại

Đông Tà Tây Độc gây tranh cãi khi đưa Tam Đại Danh Kiếm vào quá sớm

Trong xuyên suốt các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, lão nhân Độc Cô luôn được coi là một nhân vật huyền thoại, người mà bất kỳ ai trên giang hồ khi nghe thuật lại câu chuyện cũng đều mười phần kính nể.

Đông Tà Tây Độc gây tranh cãi khi đưa Tam Đại Danh Kiếm vào quá sớm

Từ thuở võ lâm sơ khai, ông đã được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ, ngoại hiệu "Kiếm Ma Độc Cô" bởi bộ kiếm pháp tuyệt học Độc Cô Cửu Kiếm, đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu. Tuy nhiên dù sở hữu tinh hoa võ học như vậy, nhưng cả cuộc đời Độc Cô Cầu Bại vẫn không cảm thấy toại nguyện vì cả võ lâm thời bấy giờ không ai là đối thủ xứng tầm, phá được kiếm pháp của ông. Sau cùng vì quá buồn bã, ông đành lui về ở ẩn trên một ngọn núi cao, sống những năm tháng cuối đời với chim điêu.

Đông Tà Tây Độc gây tranh cãi khi đưa Tam Đại Danh Kiếm vào quá sớm

Được biết, Đông Tà Tây Độc là tựa game thẻ tướng được chuyển thể từ các tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Kim Dung như: Thần Điêu Hiệp Lữ, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Anh Hùng Xạ Điêu… Game sở hữu 4 class được chia theo hệ phái truyền nhân quen thuộc là: Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược và Hoàng Dung. 4 class này cũng đại diện cho 4 hệ phái khắc chế nhau trong trò chơi là Công, Thủ, Trị Liệu và Khống Chế. Gameplay của trò chơi sử dụng phong cách chiến đấu quen thuộc của dòng game thẻ tướng là turn based với xếp trận hình 9 vị trí và tối đa 5 tướng ra trận.

Để theo dõi và bàn luận thêm về câu chuyện này, các fan kiếm hiệp có thể tham gia cộng đồng Đông Tà Tây Độc TẠI ĐÂY.