Đội tuyển esport suýt bị đuổi cổ khỏi giải đấu chỉ vì áo đấu có từ nhạy cảm

DS  - Theo Helino | 14/05/2018 10:31 AM

Blizzard vốn được biết đến như một nhà phát hành xử lý nghiêm minh, nhưng trường hợp này thì quả thực còn gây nhiều tranh cãi.

Những chiếc áo mang hình ảnh, từ ngữ mang yếu tố nhạy cảm thì trước giờ quả thực không thiếu, nhưng áo đấu mang từ ngữ nhạy cảm thì trước giờ rất ít khi chúng ta có thể gặp. Thế nhưng mới đây, đã có một đội tuyển bộ môn Overwatch suýt bị tổng cổ khỏi giải đấu chỉ vì hai chữ cái trên áo đấu.

Tại giải đấu Overwatch, một đội tuyển chính thức lại có một tuyển trẻ, và họ được đặt tên khác đi so với đội tuyển chính một chút. Chẳng hạn như với Philadelphia Fusion, đội tuyển trẻ của họ có tên là University, nên tên gọi của họ sẽ là Fusion University. Trớ trêu thay, chữ viết tắt trên áo của đội tuyển này là "FU" và ngay lập tức đã gây rắc rối cho họ.

Đội tuyển esport suýt bị đuổi cổ khỏi giải đấu chỉ vì áo đấu có từ nhạy cảm - Ảnh 1.

Cái tên viết tắt của Fusion University là... FU, một từ nhạy cảm trong tiếng Anh.

Theo quản lý của Fusion University, họ đã không thể khoác lên người bộ trang phục chính thức của mình, mặc dù đã tiến tới vòng play off của giải đấu Overwatch Contender. Khá may mắn là điều này không gây ảnh hưởng gì lắm tới tinh thần của các tuyển thủ Fusion, họ vẫn băng băng loại các đối thủ và lên ngôi vô địch vào tối qua.

Mặc dù các tuyển thủ không có ý kiến gì, thế nhưng dường như giám đốc điều hành của Philadelphia Fusion, Joe Marsh có vẻ không hài lòng cho lắm. Ông đã đăng tải lên mạng một hình ảnh cho rằng, các đội tuyển khác mặc áo có chữ hay số nhảy cảm thì được, thế tại sao Fusion University thì lại bị cấm đoán? Hiện tại, các fan hâm mộ chỉ có thể đoán mò mà thôi, vì Blizzard vẫn chưa chính thức trả lời về vấn đề này.

Đội tuyển esport suýt bị đuổi cổ khỏi giải đấu chỉ vì áo đấu có từ nhạy cảm - Ảnh 2.

Rõ ràng là mấy ông kia cũng nhạy cảm, sao lại được mặc?

Xem thêm:

overwatch

áo đấu