Đội trưởng DOTA 2 Vitus.Pro tuyên bố “Tôi muốn nghỉ hưu!” sau khi giành chiếc Mercedez sáng bóng

w8haa  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2017 01:42 PM

Virtus.pro vừa mới giành được giải Major, và Alexei "Solo" Berezin được tuyên bố là MVP của giải đấu, mang về nhà chiếc Mercedez sáng bóng.

Vì vậy, chúng tôi không thể bỏ lỡ cơ hội để nói chuyện với anh ta về động lực của anh ấy trong giải WESG, một giải đấu nằm ngoài Pro Circuit và yêu cầu người chơi tập hợp đội hình trong nước để tham gia.

Đội trưởng DOTA 2 Vitus.Pro tuyên bố “Tôi muốn nghỉ hưu!” sau khi giành chiếc Mercedez sáng bóng

Cuộc phỏng vấn đã được tiến hành tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào ngày thứ hai của vòng loại, ngay sau khi team AntiHype giành được vị trí cho WESG Global Finals, sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2018.

Làm thế nào mà bạn lại chọn WESG khi mà trong thời gian này có rất nhiều giải Minors và Major?

Trên thực tế, không khó cho tôi hoặc bất kỳ đồng đội của tôi để tìm thời gian cho điều này vì vòng loại WESG xảy ra trong khi chúng tôi có 1 khoảng thời gian nhỏ trước khi DreamLeague Major và chơi WESG là một cách tuyệt vời để đào tạo về các chiến thuật mới. Chúng tôi đã thử nghiệm vài chiến lược và ý tưởng của chúng tôi và tôi thực sự thích thời gian của tôi ở Barcelona.

Bạn nghĩ gì về dạng Olympic này từ WESG, nó thực sự phù hợp với khung cảnh chuyên nghiệp?

Tôi nghĩ nó sẽ phù hợp với 1 số trò chơi. Ví dụ nhìn vào cảnh CS: GO. Tôi thực sự thích cách hiển thị cờ quốc gia của một đội. Vì vậy, yeah bây giờ khi tôi ở đây và tôi thấy lá cờ quốc gia thay vì biểu tượng của đội. Tôi phải nói rằng tôi thực sự thực sự thích nó.

WESG Global Grand Finals sẽ vào tháng 3 năm 2018, rõ ràng bạn và Virtus.pro không thể biết chính xác thời gian và đó là câu hỏi của tôi đối với bạn: Liệu AntiHype có kế hoạch trong trường hợp các cầu thủ VP cần bạn trong 1 giải đấu khác khi WESG Grand Finals từ Trung Quốc đang diễn ra?

Không, ngay bây giờ chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào cho việc đó. Chúng tôi đã không nghĩ tới việc đó vì chúng tôi đều có lịch làm việc cụ thể. Ví dụ, Virtus.pro sẽ bắt đầu tháng 12 tại Thụy Điển tại DreamLeague Major, từ đó chúng tôi sẽ đến Macau cho MDL, sau đó chúng tôi phải ở Los Angeles cho Dota Summit, đó là tháng 12 cho chúng tôi. Sau hội nghị chúng tôi có hai tuần lễ nghỉ hè cho các ngày nghỉ mùa đông sau đó chúng tôi lại có bốn giải đấu vào tháng Giêng.

Vì vậy, đó là tất cả kế hoạch của chúng tôi. Chúng tôi chỉ lên kế hoạch trong 2 tháng tiếp theo.

Tôi hiểu rồi. Vậy các bạn có kế hoạch nào khác để tiếp cận mùa giải khi Dota Pro Circuit được công bố, theo tôi thấy thì các nhà tổ chức giải đã bắt đầu lờ đi team các bạn khi mà họ nghĩ rằng các bạn chủ yếu chỉ tập trung vào các Major?

Thời gian trước đây thì team chúng tôi chủ yếu tập trung vào các giải đấu lớn. Nhưng phiên bản 7,07 với nhiều bản update đã khiến chúng tôi thay đổi. Chúng tôi sẽ chơi nhiều giải đấu hơn trong thời gian sắp tới.

Đội trưởng DOTA 2 Vitus.Pro tuyên bố “Tôi muốn nghỉ hưu!” sau khi giành chiếc Mercedez sáng bóng

Bây giờ bạn đã đề cập đến phần train ở phiên bản mới, tôi muốn hỏi bạn những item mới nào bạn thích nhất?

Hmm ...... Tôi thực sự thích các item mới. Tôi thích Urn of Shadows mới, tôi thích Aeon Disk, dĩ nhiên là đối với các core hero, Kaya là một vật phẩm siêu tốt.... Tôi biết, tôi không thích Meteor Hammer. Đây là một món đồ kỳ lạ đối với tôi ngay lúc này, nó rẻ tiền vì vậy về mặt lý thuyết nó phải là một mặt hàng hỗ trợ nhưng sau đó bạn có nhiều lựa chọn khác để hỗ trợ và tôi không nghĩ rằng Meteor Hammer thực sự tốt. Dù sao, không ai mua nó lúc này.

OK. Bạn và VP đã hoàn thành xuất sắc, chúc mừng giải ESL One Hamburg MVP. Vì vậy, câu hỏi của tôi là: Điều gì thực sự thúc đẩy bạn chơi trong vòng loại cho một giải đấu như WESG, một giải đấu mà không quan trọng bằng những giải đấu khác cho TI8 ? (vì thi đấu xuất sắc ở những giải nhỏ khác cũng có thể khiến bạn được Valve để ý và được mời tham gia TI8, còn WESG thì không.)

Cá nhân tôi thích chơi Dota. Tôi không quan tâm, tôi không chọn những giải đấu có nên chơi hay không. Tôi thích các đồng đội của tôi rất nhiều và tôi thích dành thời gian với họ, tôi thích đi du lịch, để nhìn thế giới. Tất nhiên, tất cả những điều này là khó khăn cho vợ tôi, người luôn luôn chờ đợi tôi trở về nhà nhưng đối với giải WESG, tôi được thi đấu với những đồng đội chung quốc tịch và điều quan trọng là tôi có thể gặp cô ấy bất cứ lúc nào.

Tôi thực sự thích chơi Dota, và thực ra tôi không còn là người trẻ nữa, tôi không chắc chắn rằng mình còn có thể chơi bao lâu, một năm, có lẽ hai năm? Tôi không biết, vì vậy tôi muốn làm tốt nhất trong khoảng thời gian này, để rồi tôi có thể nghỉ hưu.

Tôi muốn nói rằng bạn rất may mắn đấy Solo, bạn luôn là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho rất nhiều người, và cộng đồng yêu bạn, nhưng tôi đoán bạn đã biết điều đó rồi. Câu hỏi cuối cùng, hero nào bạn muốn cấm đầu tiên?

Ogre Magi

Ok, cảm ơn đã dành thời gian để nói chuyện với chúng tôi, giờ thì nếu được hét lên, thì bạn sẽ nói gì?

Tôi sẽ hét lên với đồng đội của tôi: “I love you guys”


Hình ảnh team AntiHype được Solo dẫn dắt chiến thắng vòng loại khu vực.

Hình ảnh team AntiHype được Solo dẫn dắt chiến thắng vòng loại khu vực.