Đối đầu với Satan: Những câu chuyện kinh hoàng có thật!

Jessie Mai  - Theo Helino | 22/05/2019 06:00 PM

Nhiều người tin rằng Satan – chúa tể của quỷ dữ, không chỉ là lời đồn trong truyền thuyết. Những câu chuyện dưới đây có thể là minh chứng cho sự tồn tại của con quỷ này.

1. George Lukins – người đàn ông bị Satan ám

Đối đầu với Satan: Những câu chuyện kinh hoàng có thật! - Ảnh 1.

Năm 1788, một người đàn ông tên George đột ngột đổ bệnh, người ta nói ông ta thét ra những tiếng không phải của con người. Y học thời ấy không thể tìm ra bệnh hay chữa trị cho George, nên ông ta tới tìm một thầy trừ tà.

Thầy trừ tà nhận ra thứ đang trú ngụ bên trong George quá mạnh mẽ, không thể đánh bại, nên đã mời đến sáu giáo sĩ nữa để trừ tà. Bảy người họ thực hiện một nghi lễ lớn để đánh bại con quỷ. Trong quá trình đó, tính cách George thay đổi thành bảy con quỷ khác nhau. Một trong số đó là Satan.

Sau lễ trừ tà, George đã hồi phục. Tuy vậy, anh ta sống không quá 35 tuổi.

2. Giuseppe Tartini và bản nhạc quỷ dữ

Đối đầu với Satan: Những câu chuyện kinh hoàng có thật! - Ảnh 2.

Tartini từng là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ violin tài năng bậc nhất nước Ý trong thế kỷ 18. Ông ta có sức ảnh hưởng rất lớn tới nền âm nhạc thời bấy giờ, nhưng cũng nổi tiếng bởi tính khí kỳ quặc, bất thường.

Một ngày, Tartini tham dự buổi trình diễn của một nghệ sĩ violin khác. Ông tỏ ra bực bội và ghanh tỵ khi thấy đồng nghiệp thể hiện tốt hơn cả mình. Trong nhiều tháng tiếp theo, ông giam mình trong phòng chán nản và tập luyện violin 12 giờ một ngày.

Chuyện bắt đầu khi Tartini mơ thấy quỷ dữ đến ngồi ở giường ông và bắt đầu chơi violin. Hắn ta đề nghị đổi tham vọng âm nhạc của Tartini lấy linh hồn ông. Tartini có đồng ý hay không vẫn còn là bí ẩn. Tuy nhiên vào sáng hôm sau, ông ta tỉnh dậy và soạn một khúc nhạc có tên Giọng nói của Quỷ.

3. Người đàn ông chân dê

Đối đầu với Satan: Những câu chuyện kinh hoàng có thật! - Ảnh 3.

Một người phụ nữ tên V.R. Gregg kể lại rằng cô đã gặp Satan vào năm 8 tuổi. Khi đi học về và băng qua khu rừng gần nhà, cô gặp một người đàn ông kỳ lạ. Ông ta có một chân dê và một chân gà trống. Ông ta đi bộ với cô một đoạn rồi biến mất.

Khi lớn lên, cô nghĩ rằng đó là giấc mơ hoặc do mình tưởng tượng ra. Một ngày, cô xem tin tức về vụ chồng giết vợ thoát tội. Khi tòa tuyên bố trắng án, kẻ sát nhân quay lại nhìn một người đàn ông và mỉm cười. Cô nhận ra đó chính là người đàn ông bí ẩn trong rừng, không hề già đi một chút nào.

Khi sinh nhật 16 tuổi tới, bố mẹ cô tổ chức một bữa tiệc nhưng không ai tới. Lý do là bởi đêm hôm ấy có một người bạn tên Erin cũng tổ chức sinh nhật. Cô chạy lên phòng mình khóc và nghĩ tới tất cả những điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với Erin.

Đối đầu với Satan: Những câu chuyện kinh hoàng có thật! - Ảnh 4.

Ngày hôm sau, cô nhận được tin rằng Erin đã chết trong công viên. Hôm ấy, con quỷ tới gặp cô và nói hắn chỉ làm hộ những điều cô muốn và đề nghị một giao ước, nhưng cô từ chối.

Cô không gặp lại con quỷ cho đến lễ tang của mẹ. Con quỷ nói rằng mẹ cô không ra đi trong yên bình mà vô cùng đau đớn, khổ sở. Cô bắt đầu gào thét, và khi đã bình tĩnh lại cô hỏi có ai thấy người đàn ông đội mũ đen không. Bố cô trả lời rằng cô chỉ đứng một mình và đột nhiên gào thét.

4. Kinh quỷ - cuốn sách viết bởi Satan

Đối đầu với Satan: Những câu chuyện kinh hoàng có thật! - Ảnh 5.

Truyền thuyết kể rằng, một tu sĩ thời trung cổ bị kết án phải sống giam hãm sau 4 bức tường vì phá vỡ các lời thề tu hành của ông. Để tránh hình phạt này, tu sĩ hứa sẽ viết một cuốn sách chứa đựng mọi tri thức của nhân loại chỉ trong vòng 1 đêm.

Khi tới nửa đêm, viên tu sĩ biết rằng bản thân không thể tự thực hiện lời hứa. Tuyệt vọng, ông đã cầu xin quỷ Satan giúp đỡ, đổi linh hồn mình với việc hoàn thành cuốn sách. Con quỷ đã nhập vào một người đàn ông, và đặt bút viết một mạch cuốn Codex Gigas.

Phân tích vân tay cho thấy cuốn sách chỉ có một người viết thật, và kỳ lạ thay, người ta phải ít nhất mất 5 năm viết không ngừng nghỉ mới hoàn thành được cuốn sách dày như vậy.


Xem thêm:

satan

quỷ dữ