Dọa đấm vào mặt nữ đồng nghiệp, thanh niên streamer trên Twitch bị cấm kênh ngay lập tức

Mặt Trứng  - Theo Helino | 07/02/2019 10:00 AM

Streamer cục súc thế thì bị cấm kênh là phải rồi.

Gần đây, Twitch liên tục xuất hiện những vụ bê bối liên quan tới các streamer vì nhiều vấn đề, từ nội dung của các kênh truyền phát cho tới những hình ảnh phản cảm hoặc mang tính chất 18+. Tuy nhiên, có vẻ như nền tảng này đang dần siết lại kỷ luật "thép" của mình, bằng chứng mới nhất là vụ việc của streamer Viikzys.

Cụ thể, khi anh chàng streamer này đang vô thức cuộn qua mục Just Chatting trên Twitch, Viikzys bất ngờ thấy một nữ streamer tên Kaylee đang phàn nàn về một gã nào đó đang cố nói những điều dung tục với mọi cô gái.

Và chẳng hiểu liệu điều này có liên quan gì tới Viikzys hay không mà anh chàng này bất ngờ quay sang nhìn kênh chat của mình và than thở "Chúa ơi, tôi rất ghét con bé ngốc nghếch này. Nó là kiểu con gái ở trường trung học chết tiệt và thật lòng mà nói, tôi chỉ muốn đấm vào mặt cô ấy. Thật sự đấy, tôi chỉ muốn đấm vào mặt nó ngay bây giờ thôi".

Đoạn clip gây tranh cãi của Viikzys

Không hiểu vì duyên cớ gì mà Viikzys lại tỏ thái độ bức xúc như vậy vì rõ ràng những gì mà Kaylee nói cũng khá bình thường và không hề đụng chạm tới anh chàng này. Và nếu coi nó là một phút bốc đồng thì chính sự "háu đá" ấy của Viikzys đã khiến anh chàng phải nhận một kết thúc cực đắng.

Phản ứng của Viikzys nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng. Ngay cả một người khá có tiếng nói trong làng eSports như Rod 'Slasher' Breslau cũng để tâm tới. Anh chàng thậm chí còn tải cả đoạn clip của Viikzys lên Twitter kèm lời bình luận "Streamer Viikzys đi khắp nơi và quấy rối phụ nữ trên Twitch. Anh chàng này nói rằng muốn đấm vào mặt họ nữa" Slaher tweet "Ai làm tổn thương thằng nhóc đấy thế".

Ngay lập tức, Twitch đã nhận được những phản ánh về hành vi của Viikzys và ban hành một lệnh cấm dành cho anh chàng streamer cục súc này. Đương nhiên, Viikzys chắc rằng vẫn còn muốn stream trên Twitch trong tương lai, thế nên anh chàng này ngay lập tức lên Twitter phân trần và xin lỗi về hành động của mình

Dọa đấm vào mặt nữ đồng nghiệp, thanh niên streamer trên Twitch bị cấm kênh ngay lập tức - Ảnh 2.

Những dòng xin lỗi từ phía Viikzys

"Mọi người luôn nói về những điều tồi tệ về các streamer trên Twitch, và lần này khi nghe Kaylee tiếp tục than phiền, tôi đã cảm thấy mình muốn nói một thứ gì đó" Viikzys phân trần "Nhưng có vẻ như tôi đã tiếp cận câu chuyện sai cách. Tôi thừa nhận bản thân có lỗi về vấn đề này và xứng đáng chịu trách nhiệm về nó. Tôi xin lỗi vì đã nói những điều không nên nói".

Tuy nhiên, dựa theo các bình luận trong Twitter của Viikzys thì đa phần người xem đều không chấp nhận lời xin lỗi của anh chàng này. Một số cho rằng Viikzys chỉ đang cố vớt vát lại để hưởng sự khoan hồng của Twitch thay vì xin lỗi thật lòng. Không rõ Twitch đã cấm Viikzys trong bao lâu, nhưng động thái mạnh tay này đang được nhiều người đánh giá rất cao.