Loạn 12 sứ quân - Game mobile tái hiện lịch sử Việt Nam

Huy Hoàng | 02/08/2010 02:00 PM

Năm 966, hai năm sau khi Ngô Quyền mất, đất nước trở nên loạn lạc, chiến tranh triền miên, hình thành 12 sứ quân chiếm giữ các địa phương. Lúc bấy giờ Đinh Bộ Lĩnh tập hợp dân chúng ở Hoa Lư, chiêu mộ hào kiệt, nổi dậy dẹp loạn 12 sứ quân. Bạn chính là một tướng tài dưới trướng thủ lĩnh nhà Đinh.
 
 
Sau khi chọn được nhân vật đồng hành (6 nhân vật với các lớp tuyệt chiêu khác nhau), người chơi sẽ bước chân ngay vào việc luyện tập chiến đấu với sự giúp đỡ của công thần Lưu Cơ. Cách chơi của Loạn 12 sứ quân được tóm gọn trong chính bài luyện tập này.
 
 
Mỗi trận chiến có sự tham gia của hai phe, mỗi phe sẽ thay nhau di chuyển các biểu tượng trên màn hình để tạo ra bộ ba giống nhau theo hàng ngang/ dọc, nhằm mục đích tấn công đối thủ (xếp được 3 cây kiếm), hồi máu (3 trái tim), lấy vàng (3 thỏi vàng), lấy lương thực (3 bánh chưng), lấy điểm kinh nghiệm (3 cuốn sách), lấy năng lượng đặc biệt để tung đòn tuyệt chiêu (3 xoáy âm dương)… (nếu xếp được từ 4 biểu tượng giống nhau trở nên, bạn được thưởng lượt đi).
 
 
 
Trong quá trình chơi, bạn cần quan tấm đến hai chỉ số: máu và lương thực. Máu sẽ vơi đi nếu bạn bị tấn công, lương thực sẽ hao dần sau mỗi lượt đi. Đặc biệt, nếu đủ năng lượng, người chơi có thể tung ra các tuyệt chiêu đặc biệt với sức công phá lớn về phía đồi phương hoặc làm đối phương mất lượt…
 
 
Mỗi trận đánh giống như một nhiệm vụ, nếu chiến thắng bạn sẽ có nhiều vàng và điểm kinh nghiệm để lên cấp. Cấp càng cào, khả năng tấn công càng mạnh và máu càng nhiều. Vàng dùng để mua các vật phẩm đặc biệt như: Quỷ diện giáp, Ngọc ấn… hay tiêu tại các sự kiện khác.
 
 
Như vậy, có thể thấy cách chơi của Loạn 12 sứ quân là sự kết hợp sáng tạo giữa game xếp Kim cương và phong cách RPG hiện đại, lối chơi thực sự cuốn hút và dễ gây nghiện với bất cứ game thủ nào.
 
 
Bên cạnh lối chơi nhiều sáng tạo còn phải kể đến nội dung có chiều sâu. Hành trình của nhân vật trong game chính là hành trình của dòng lịch sử Việt Nam. Bạn sẽ được gặp gỡ với nhiều nhân vật nổi tiếng như: Đinh Bộ Lĩnh, Ngô Xướng Xí, Bùi Quang Dũng… qua các trận đánh hay các cuộc gặp gỡ thú vị.
 
 
Tuy nhiên, khá buồn là mặc dù game được phát hành miễn phí nhưng trong quá trình chơi bạn vẫn phải tốn không ít tiền thật cho nhà phát hành. Các vật phẩm quan trọng như kiếm, nhân sâm hay đến cả sinh mạng đều phải mua với giá trung bình 5000 VNĐ/3 đơn vị, qua hình thức nhắn tin.
 
 
 
Tên game: Loạn 12 sứ quân
Nhà phát hành: Ola
Thể loại: Casual/RPG
Nền: Java
Link tải về: file Jad/Jar

Cùng chuyên mục