Điểm mặt những game thủ DOTA 2 có khả năng lớn để phá bỏ lời nguyền TI

Tomy  - Theo Helino | 07/07/2018 03:48 PM

Chưa ai có thể vô địch TI 2 lần. Liệu TI8 năm nay lời nguyền này có thể bị hóa giải?

Mười một players có cơ hội làm được những gì mà không ai có thể làm trước đó - giành được chiếc aegis lần thứ hai. Team Liquid là đội duy nhất có đủ 5 thành viên có thể bảo vệ danh hiệu của họ.

Kuroky, Miracle-, Matumbaman, Mind_Control, Gh (Team Liquid)

Điểm mặt những game thủ DOTA 2 có khả năng lớn để phá bỏ lời nguyền TI

Năm 2017 là năm của Kuro S. 'KuroKy' Takhasomi - sau sáu lần nỗ lực, cuối cùng anh đã thành công trong việc nâng chiếc khiên Aegis ở Seattle, chiến thắng TI7 với Team Liquid.

Kể từ sau thời kỳ đỉnh cao của Natus Vincere với 3 năm liên tiếp vào chung kết và 1 lần vô địch, không có bất kỳ team nào có thể duy trì những màn trình diễn mạnh mẽ sau khi thắng TI. Đội game đến từ CIS là team duy nhất có thể tiến đến chung kết nhiều lần như vậy. Team Liquid không có bất kỳ sự thay đổi nào sau TI7, nhưng vẫn có thể theo kịp meta game và duy trì phong độ ổn định - cùng với Virtus.pro và PSG.LGD, họ là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất để giành danh hiệu tại Vancouver. Cả 5 thành viên của team Liquid đều đã chứng tỏ được rằng họ không chỉ đánh hay mà còn luôn giữ mình tập trung – điều khó khăn lớn nhất sau khi đã quá no nê danh hiệu. Điều này sẽ khiến họ trở thành đội đầu tiên không chỉ giành được chức vô địch TI lần thứ hai mà còn là đội đầu tiên bảo vệ được danh hiệu của họ.

Puppey (Team Secret)

Điểm mặt những game thủ DOTA 2 có khả năng lớn để phá bỏ lời nguyền TI

Ngoài 5 players của Team Liquid, có thêm năm người nữa có cơ hội để được chạm vào chiếc khiên Aegis lần thứ 2, trong đó có Clement 'Puppey' Ivanov, người đã giành được The International 2011 với Na'Vi và hiện là một trong những player được yêu thích với Team Secret. Anh ấy đã cùng Na`vi vào chung kết 2 lần, tuy nhiên vẫn không thể nâng chiếc khiên lần thứ 2 sau thất bại đầy nuối tiếc 2:3 trước The Alliance ở TI3.

Team Secret của Puppey đã có một phong độ ấn tượng trong nửa đầu mùa giải DPC năm nay với đỉnh cao là chức vô địch Dream League Major, tuy nhiên kể từ đó phong độ của họ không còn được ổn định và tụt lại so với bộ 3 dẫn đầu là Team Liquid, Virtus.Pro và PSG.LGD. Secret vẫn được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch, thế nhưng Puppey sẽ còn rất nhiều việc phải làm cùng những người đồng đội mới để tên mình được khắc lên khiên Aegis một lần nữa.

Faith (Newbee)

Điểm mặt những game thủ DOTA 2 có khả năng lớn để phá bỏ lời nguyền TI

Zeng 'Faith' Hongda cũng là 1 player khác đã từng đến gần đến việc giành được chức vô địch thứ hai của mình. Sau khi giành chiến thắng TI2 với Invictus Gaming, anh đã thua trong trận chung kết năm ngoái khi phải đối đầu với Team Liquid trong giải đấu mà họ đã chứng minh mình là China Slayer khi hạ gục cả 3 team LGD, LFY và Newbee trên con đường tiến tới ngôi vương của mình.

Newbee của Faith trong mùa giải năm nay đã thể hiện một phong độ có thể nói là đáng thất vọng. Với vị thế là á quân TI7, họ bước vào mùa giải DPC với hi vọng giành được những chức vô địch Major và lật đổ được triều đại của Team Liquid, nhưng thành tích đáng kể duy nhất của họ chỉ là chức vô địch ESL One Genting sau chiến thắng 3:2 trước Team Liquid và trượt dài kể từ đó. Newbee đã không còn là team mạnh nhất Trung quốc như trước đó, và không còn được coi là một đối trọng thật sự trong cuộc đua tới chức vô địch TI8. Nếu không thể cải thiện lối chơi và phong độ của bản thân cũng như các thành viên còn lại của team Newbee, có lẽ Faith sẽ phải chờ thêm năm nữa để có thể chạm vào chiếc khiên Aegis lần thứ 2.

Sumail, s4 (EG)

Điểm mặt những game thủ DOTA 2 có khả năng lớn để phá bỏ lời nguyền TI

Là player trẻ tuổi nhất trong chức vô địch Ti5 của EG, Sumail 'SumaiL' Syed Hassan một thời được coi là thần đồng của Dota2 với những heroes đã làm nên thương hiệu như Storm Spirit, Ember Spirit hay Puck. Tuy nhiên phong độ của anh chàng đã đi xuống dần sau những lần thay đổi roster liên tục của EG, cộng với việc không có một captain thật sự đủ bản lĩnh và ổn định khiến cho thành tích đáng kể nhất trong năm DPC vừa rồi của Sumail chỉ là chức vô địch GESC minor. Với sự bổ sung 2 player s4 và Fly từ OG cùng màn thể hiện khá tốt tại NA qualifier vừa qua, hi vọng Sumail sẽ có đủ động lực và sự hỗ trợ để có thể nhắm tới chức vô địch TI lần thứ 2.

Gustav's 4 'Magnusson cùng với cú dream coil triệu đô đã trở thành thương hiệu của mình là chủ nhân của chức vô địch TI3 với team Alliance. Kể từ đó đến nay, đã trải qua 5 mùa TI nhưng anh vẫn chưa được tận hưởng không khí của trận chung kết chứ chưa nói đến việc nâng chiếc khiên Aegis lần thứ 2 cho dù các team của anh khi tham dự TI đều được coi là những team rất mạnh. Là một trong số những player đã từng vô địch cả Major và TI, khả năng của s4 là không phải bàn cãi, tuy nhiên anh vẫn hay “choke” trong một số thời điểm nhất định, điều này làm giảm đi đáng kể khả năng vô địch lần thứ 2 của anh. Trải qua mùa giải DPC không thật sự thành công cùng OG, hi vọng EG và những người đồng đội mới sẽ giúp anh hoàn thành mục tiêu của mình trong năm nay.

Ppd ( Optic Gaming)

Điểm mặt những game thủ DOTA 2 có khả năng lớn để phá bỏ lời nguyền TI

Peter 'ppd' Dager, người còn có biệt danh là “Vua muối”, là đội trưởng của đội EG vô địch TI5. Từ đó đến nay, tuy đã có nhiều thăng trầm như việc nghỉ game để làm CEO hay qua chơi các tựa game khác, nhưng ppd vẫn được đánh giá là một trong những captain hàng đầu của Dota 2 . Tuy kỹ năng cá nhân không cao, nhưng đầu óc chiến thuật nhạy bén, khả năng thay đổi linh hoạt theo thế trận và sự hi sinh khô máu khi chơi support vẫn khiến cho ppd đạt được những thành công cùng với team Optic Gaming. Dù cho Optic Gaming không được đánh giá cao tại giải đấu năm nay, tuy nhiên không thể xem thường và gạch tên họ khỏi cuộc đua đến chức vô địch khi họ sở hữu cái đầu của captain lắm tài nhiều tật này.

Universe (Fnatic)

Điểm mặt những game thủ DOTA 2 có khả năng lớn để phá bỏ lời nguyền TI

Saahil 'Universe' Arora cũng là một thành viên trong chức vô địch TI5 của EG với pha Echo Slam triệu đô đem lại thắng lợi quyết định 3:1 trước CDEC ở Grand Final. Vì có những mâu thuẫn trong nội bộ EG, Universe đã ra đi và đến với Fnatic, một đội ở Đông Nam Á. Dù SEA là vùng trũng của Dota2, tuy nhiên khi tham gia các giải đấu lớn họ vẫn được coi là những chú ngựa ô khi thường đem lại những bất ngờ thú vị, và Fnatic cũng không phải là ngoại lệ. Cơ hội dù thấp, nhưng không phải là không có, và Universe đã sẵn sàng cho những điều kỳ diệu.