Điểm mặt những game bắn súng góc nhìn thứ 3 tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2017 01:04 AM

Với người hâm mộ của thể loại bắn súng góc nhìn thứ 3, đây là những cái tên không thể bỏ qua.

1) Vanquish

Vanquish là tựa game hành động, bắn súng góc nhìn thứ 3. Trò chơi được bộ đôi PlatinumGames và Sega phát hành lần đầu vào năm 2010 cho Xbox 360 và PlayStation 3. Kể từ khi ra mắt, game đã nhận được đánh giá tích cực từ nhà chuyên môn cho đến cộng đồng game thủ. Game sở hữu tiết tấu nhanh, đậm chất hành động và có nhiều điểm tương đồng với người an hem Bayonetta.

Điểm mặt những game bắn súng góc nhìn thứ 3 tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua

Bên cạnh nội dung và lối chơi hấp dẫn, một điểm khác khiến Vanquish được nhiều người chú ý là tựa game này đòi hỏi cấu hình không cao. Chỉ cần sở hữu một máy tính tầm trung (Core i5, 8GB Ram, Card màn hình GTX 660…) là bạn đã có thể trải nghiệm tựa game này một cách hoàn hảo nhất mà không phải lo nghĩ nhiều.

2) MAFIA II

Mafia II đã thiết lập nên một chuẩn mực thực sự, một tượng đài trong hàng game lấy chủ đề về mafia. Game làm được điều này nhờ kết cấu nội dung vô cùng chặt chẽ của nó. Cốt truyện của Mafia II như một bộ máy hoàn hảo với từng bánh răng bổ sung, thúc đẩy lẫn nhau, chi tiết sau lại giải thích cho chi tiết trước, điều mà ta thường thấy ở những bộ phim được đánh giá cao.

Điểm mặt những game bắn súng góc nhìn thứ 3 tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua

Mafia II lấy bối cảnh giữa những năm 40 và 50, với âm nhạc đặc trưng cho từng giai đoạn. Trong những năm 40 là các bản nhạc trữ tình êm ái, còn với thập kỷ sau là sự xuất hiện của rock and roll. Ngoài ra người chơi còn có thể tìm thấy những cuốn tạp chí Playboy xung quanh thành phố. Các cuốn tạp chí mà người chơi nhặt được đều như thật và họ có thể xem để thỏa trí tò mò.

Giống như Red Dead Redemption, Mafia II cho phép người chơi nấp sau các vật cản sau đó lao ra bắn kẻ địch. Kẻ địch cũng có khả năng nấp tương tự, đòi hỏi người chơi phải nghĩ cách để loại bỏ những vật che chắn cho đối phương. Ngoài ra game còn có tính năng hỗ trợ ngắm để khi người chơi lao ra có thể nhanh chóng ngắm và thực hiện những pha head-shot hoàn hảo.

3) MASS EFFECT 2

Điểm mặt những game bắn súng góc nhìn thứ 3 tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua

Hai triệu bản được bán ra ngày trong tuần đầu tiên phát hành, đứng thứ 23 trong danh sách trò chơi hay nhất mọi thời đại trên Metacritic (thứ 14 trên GameRankings), được IGN bình chọn là trò chơi hay nhất trên hệ console trong 10 năm qua… Tất cả những con số trên đã nói lên phần nào được sự thành công của Mass Effect 2. Nếu chưa từng một lần chơi thử trò chơi này thì đây thực sự là một điều tiếc nuối trong suốt sự nghiệp chơi game của bạn.

4) Resident Evil 4

Nếu có ai đó hỏi rằng phiên bản Resident Evil nào hay nhất thì gần như 90% số người được hỏi sẽ khẳng định là phần 4 (phát hành vào năm 2005). Trò chơi là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách kinh dị và hành động, cũng như việc tạo dựng hình tượng nhân vật vô cùng độc đáo của Capcom.

Điểm mặt những game bắn súng góc nhìn thứ 3 tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua

Một cốt truyện hấp dẫn như phim Hollywood, một nền tảng đồ họa tuyệt vời hòa quyện với 1 phong cách gameplay không lẫn vào đâu được, tất cả đã tạo nên một Resident Evil 4 hoản hảo. Capcaom đã giữ đúng lời hứa khi không làm fan hâm mộ phải thất vọng với 1 sản phẩm có chất lượng trên cả tuyệt vời.

5) Dead Space 2

Điểm mặt những game bắn súng góc nhìn thứ 3 tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua

Dead Space 2 là game bắn súng kinh dị sống còn góc nhìn người thứ ba được phát triển bởi Visceral Games và phát hành bởi Electronic Arts. Thiết lập ba năm sau khi các sự kiện của Dead Space đầu tiên, người chơi điều khiển nhân vật chính Isaac Clarke trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát Necromorph trên một trạm không gian có tên Sprawl, vốn là nơi khai thác mỏ lớn trên Titan - một trong những mặt trăng của sao Thổ.