Điểm mặt những công nghệ tương lai được khắc họa trong Ready Player One

Hoèn  - Theo Helino | 11/04/2018 09:58 AM

Vốn là một bộ phim nói về văn hóa đại chúng nên "Ready Player One" chứa đựng rất nhiều điều thú vị dành cho những người yêu thích điện ảnh, trò chơi điện tử và công nghệ.

Ready Player One là bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của cậu nhóc 18 tuổi Wade Watts ở năm 2045, thời điểm mọi người, từ già trẻ lớn bé đều chỉ có một niềm quan tâm vô tận đó là thế giới ảo OASIS. Và cũng vì được đặt trong bối cảnh tương lai, nên hầu hết các công nghệ được sử dụng trong phim đều rất hiện đại và khá là “ảo” với người xem.

1. Công nghệ thực tế ảo toàn diện

Điểm mặt những công nghệ tương lai được khắc họa trong Ready Player One - Ảnh 1.

Trong Ready Player One, người chơi hoàn toàn có một trải nghiệm như thực tế. Khác với hiện tại, người dùng bị bó hẹp bởi không gian có giới hạn do công nghệ thực tại ảo chưa được phát triển hoàn toàn, game thủ trong bộ phim có thể chạm, cầm, hay nhặt đồ đạc, thậm chí là cả con người. Các nhân vật trong phim có thể ngồi trên một cái ghế ảo hay vươn tới một bề mặt ảo mà không hề bị ngã trong thế giới thực.

Công nghệ này có vẻ rất tuyệt vời và lý tưởng trên màn hình lớn, nhưng để phát triển được trong thế giới thực thì điều này gần như không thực tế chút nào. Bạn cứ thử tưởng tượng xem, khi người chơi đang chạy trong không gian 3D, mà thực tế đang ở nơi công cộng thì xã hội sẽ náo loạn như thế nào.

2. Bộ đồ cảm ứng

Điểm mặt những công nghệ tương lai được khắc họa trong Ready Player One - Ảnh 2.

Cách mà bộ đồ này hoạt động trong Ready Player One đó là thông qua các cảm ứng nhiệt và các lực ép lên cơ thể người chơi mỗi khi có một ai đó hay vật nào đó đụng phải người chơi trong thế giới ảo. Bộ đồ cảm ứng này có vẻ ngoài khá giống những bộ đồ của các siêu anh hùng, có đèn, làm bằng các loại vật liệu đặc biệt và rất ôm “bo-đì”.

Tuy nhiên, đúng với câu “tiền nào, của ấy”, khi bạn sử dụng bộ đồ này mà bị đánh trúng thì cảm giác cũng “thốn” không khác gì ngoài đời đâu. Vì vậy, mẹo nhỏ khi combat trong Ready Player One đó là trang bị càng ít đồ cảm ứng càng tốt!

3. Máy di chuyển đa chiều

Điểm mặt những công nghệ tương lai được khắc họa trong Ready Player One - Ảnh 3.

Ngoài việc phải chạy khắp nơi để có thể di chuyển trong Oasis thì người chơi cũng có thể dùng các loại máy di chuyển da chiều để đi hay chạy dù trong thế giới thật vẫn chỉ đang ở yên một chỗ.

Wade Watts đã sử dụng một máy đi chuyển đa chiều như vậy trong ready Player One. Nhờ thiết bị này, Wade có thể đi bất cứ đâu trong Oasis mà anh muốn.

4. Drone nhận diện danh tính

Trong khi các thiệt bị bay không người lái mini (drone) hiện nay chỉ có thể quay phim hoặc chụp ảnh từ trên cao thì trong Ready Player One, drone còn có khả năng tuần tra và nhận diện khuôn mặt.

Tuy nhiên, không phải loại drone nào cũng có thể thực hiện chức năng này. Gã nhà giàu IOI trong phim chứng tỏ mình không chỉ sở hữu khối tài sản lớn (đứng thứ hai thế giới), mà còn có một kho dữ liệu khổng lồ về cư dân tại Mỹ vào thời điểm 2045.

Nhờ vào sự kết hợp giữa các thiết bị bay này và dữ liệu người dùng, IOI có thể truy tìm, theo dõi và… gắn bom ở bất cứ đâu người điều khiến chúng muốn. Đây quả là một công nghệ tuyệt vời nhưng đáng sợ của thế giới tương lai. Bạn còn chẳng có thể tự do ra tiệm nét chơi game nữa.