Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1)

MeNa  - Theo Helino | 06/08/2018 10:30 AM

Với mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x thì chắc hẳn mỗi khi những cái tên như Lý Gia Hân, Châu Tinh Trì hay Cổ Thiên Lạc được xướng lên, bao kỷ niệm của ngày xưa lại vọng về.

Với mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x thì chắc hẳn mỗi khi những cái tên như Lý Gia Hân, Châu Tinh Trì hay Cổ Thiên Lạc được xướng lên, bao kỷ niệm của ngày xưa lại vọng về. Vậy tại sao không dành chút thời gian gợi nhớ về họ qua bài viết dưới đây, để thấy rằng nhờ đó ta đã có một phần quá khứ đẹp thế nào?

Lý Gia Hân

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 1.

Michele Monique Reis hay còn được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi Lý Gia Hân. Cô sinh ngày 20/06/1970, mang hai dòng máu Bồ Đào Nha và Trung Quốc.

Lý Gia Hân đến nay vẫn được xem như Hoa Hậu Hồng Kông sở hữu nhan sắc đẹp nhất trong lịch sử. Sự nghiệp diễn xuất của người đẹp nổi tiếng bằng các vai diễn trong Thiếu Nữ U Hồn (1990), Tiếu Ngạo Giang Hồ: Đông Phương Bất Bại (1991) và Đọa Lạc Thiên Sứ (1995).

Cổ Thiên Lạc

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 2.

Nhắc đến Cổ Thiên Lạc là nhắc đến một nam thần từng sở hữu gương mặt quá đỗi thanh tú thời trẻ. Anh sinh ngày 21/10/1970, từng đoạt giải Diễn viên nam xuất sắc nhất của đài TVB cho vai Từ Phi trong loạt phim Hồ Sơ Trinh Sát.

Ngoài ra anh còn nổi tiếng với các vai diễn khác trong Thần Điêu Đại Hiệp (1995), Cỗ Máy Thời Gian (2001)...

Lê Tư

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 3.

Lê Tư, tên tiếng Anh là Gigi Lai, sinh ngày 01/10/1971. Cô vừa là ca sĩ, đồng thời cũng là diễn viên nổi tiếng trực thuộc đài TVB và được biết đến qua nhiều vai diễn trong phim Lò Võ Thiếu Lâm, Bão Cát, Cuộc Chiến Chốn Thâm Cung… Đặc biệt hình tượng Triệu Mẫn Đặc Mục Nhĩ của Lê Tư trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký đến nay vẫn chưa ai sánh kịp.

Châu Tinh Trì

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 4.

Một trong vài cái tên kỳ cựu vẫn đủ sức làm mưa làm gió đến hiện nay, đó không ai khác chính là Châu Tinh Trì. Anh sinh ngày 22/06/1962, tức đến nay đã 56 tuổi nhưng bản lĩnh điện ảnh thì chưa từng mai một.

Nhắc đến các tác phẩm làm nên tên tuổi cho nam diễn viên thì quả thật rất khó vì số lượng là quá lớn, chỉ có thể kể ra một số nổi tiếng nhất như Tân Tinh Võ Môn, Thần Bài, Tân Lộc Đỉnh Ký, Tuyệt Đỉnh Kungfu…

Chu Ân

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 5.

“Mỹ nữ cười cũng đẹp mà không cười cũng đẹp”, là câu mà người hâm mộ ưu ái dành cho Chu Ân - nữ diễn viên nổi tiếng qua các vai diễn trong phim của Châu Tinh Trì như Trường Học Uy Long, Tân Tây Du Ký.

Cô sinh ngày 25/10/1971, từng tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Diễn xuất Hồng Kông năm 1992. Sau đó Chu Ân nhanh chóng lọt vào mắt xanh đài TVB và xây dựng nên danh tiếng một cách khá thuận lợi.

Trương Quốc Vinh

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 6.

Trương Quốc Vinh, cái tên mà đến nay vẫn còn để lại nhiều nuối tiếc và nước mắt nơi người hâm mộ bởi sự ra đi từ quá sớm. Sinh ngày 12/09/1956, anh sở hữu một sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh thành công rực rỡ, có sức ảnh hưởng hàng đầu Châu Á. Nhưng vào ngày 01/04/2003, nam tài tử đã mãi mãi vĩnh biệt người hâm mộ khi nhảy lầu tự sát, để lại bức thư tuyệt mệnh đẫm đau thương.

Vương Tổ Hiền

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 7.

Vương Tổ Hiền sinh ngày 31/01/1967 tại Đài Bắc, là nữ diễn viên nổi tiếng với nhan sắc mong manh, liêu trai cực kỳ cuốn hút của đài TVB ở những năm 80, 90.

Ngoài ra cô còn được biết đến nhờ khả năng diễn xuất ấn tượng qua các vai diễn trong Thiện Nữ U Hồn, Cô Gái Đến Từ Hồng Kông, Thần Bài…

Trương Vệ Kiện

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 8.

Chàng diễn viên được mệnh danh là cây hài số một Hồng Kông, Trương Vệ Kiện xứng đáng góp mặt trong danh sách này bởi tài năng của anh là không phải bàn cãi. Nổi danh qua các vai diễn Trương Tam Phong, Thiếu Niên Phương Thế Ngọc, Danh Môn… nhưng ít ai biết Trương Vệ Kiện nay đã 53 tuổi, bởi gương mặt của nam tài tử vẫn rất trẻ trung và tươi tắn bất chấp năm tháng.

Ôn Bích Hà

Điểm mặt dàn diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hoa Ngữ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x (phần 1) - Ảnh 9.

“Bông hồng lửa” một thời Ôn Bích Hà từng khiến chúng ta phải thay đổi quan niệm về sự gợi cảm, bởi cô không chỉ đẹp sexy mà còn sở hữu thần thái quá đỗi xuất sắc.

Ôn Bích Hà sinh ngày 30/07/1966 tại Quảng Đông, tuy nhiên sự nghiệp của cô chỉ thực sự gây dấu ấn khi đầu quân cho đài TVB của Hồng Kông. Trong rất nhiều tác phẩm chất lượng mà mình tham gia, người đẹp được nhớ đến nhất trong vai Đắc Kỷ phim Đắc Kỷ Trụ Vương.

(Còn tiếp...)