Điểm mặt chỉ tên những TRÙM CUỐI mà muốn đánh bại, ít nhất bạn phải bỏ ra 1 TIẾNG đồng đồ đó! (Phần 2)

zhimzhim  - Theo Helino | 13/01/2018 09:00 PM

Tiếp nối phần 1, phần 2 này sẽ giới thiệu tới các bạn những cuộc chiến thậm chí còn dài hơi và trường kỳ hơn của các game thủ.

Abyssion – Tale of Symphonia

Một trong những điều tuyệt vời nhất từ tựa game Tale of Symphonia mà nhiều game thủ tán đồng nhất đó chính là việc họ không bắt buộc phải đánh boss Abyssion. Và nếu nhà phát hành đưa điều này trở thành bắt buộc, chắc chắn sẽ có rất nhiều người từ bỏ tựa game này trước khi kịp tới đích hay phá đảo.


May mắn cho người chơi Tale of Symphonia là họ không bắt buộc phải đánh Abyssion

May mắn cho người chơi Tale of Symphonia là họ không bắt buộc phải đánh Abyssion

Mà sức mạnh của Abyssion thì chắc chắn không bao giờ là thứ mà các game thủ muốn phải đối mặt. Bộ kỹ năng gây sát thương của hắn cực kỳ bá đạo. Như nhiều game thủ đã thử nghiệm cho biết, nếu muốn chiến thắng Abyssion, việc đầu tiên cần làm là tìm một party có level cũng như kỹ năng cao, và trên hết là cần rất nhiều may mắn nữa. Hội tụ đủ hai yếu tố trên, bạn có thể đánh bại Abyssion trong khoảng 1 tiếng đồng hồ thôi.

Mael Radec – Killzone 2

Cuộc chiến này có thể không kéo quá dài như trong các tựa game khác, nhưng chắc chắn rằng boss Mael Radec không phải là cái tên dễ dàng mà nhiều game thủ muốn gặp. Khả năng lâu nhất bạn cũng chỉ phải chiến đấu trong 30 phút thôi, nhưng đổi lại, những thử thách mà nó đưa ra sẽ khiến nhiều người chơi phải cảm thấy nản chí.


Vượt qua Radec trong KIllzone không bao giờ là dễ

Vượt qua Radec trong KIllzone không bao giờ là dễ

Đầu tiên, bạn cần phải đánh bại những đợt sóng người, những đàn em cấp dưới của Radec, mà lớp sau luôn mạnh hơn lớp trước. Và một trong những làn lính cuối cùng, là những chiến binh tinh nhuệ của Helghast với vũ khí phóng tên lửa tối tân. Rồi tiếp đó là bản thân Radec – một chuyên gia trong cả đánh tầm xa lẫn cận chiến, và hắn cực kỳ trâu, khi áo giáo có thể chịu được cả một vụ nổ tên lửa. Radec còn được trang bị một chiếc áo tàng dịch chuyển, thứ khiến hắn có thể bất ngờ đột kích bạn từ phía sau một cách dễ dàng. Hãy cứ chuẩn bị tinh thần để respawn nhiều lần trước khi bạn tìm ra được chiến lược đánh bại Radec.

Lord Kazzak – World of Warcraft

Nếu đã từng chơi thử World of Warcraft, bạn nên biết tới cái tên Lord Kazzak – nỗi ám ảnh của nhân loại và toàn bộ người chơi. Cứ mỗi khi Kazzak tới được rìa tường của Stormwind là một trận giông tố sẽ diễn ra. Với kỹ năng của mình, Lord Kazzak sẽ được hôi 25.000 HP mỗi khi hắn làm bị thương một người chơi, và con số này tăng thêm thành 70.000 HP cho mỗi một mạng của người chơi, vật nuôi hay các totem. Sau vài phút phá hoại và tàn sát các nhân vật cấp thấp, Kazzak thậm chí còn nổi điên và tiếc tục sử dụng Shadow Bolt vào bất kỳ thứ gì hắn thấy xung quanh đó.


Lord Kazzak đơn giản là bất khả chiến bại

Lord Kazzak đơn giản là bất khả chiến bại

Những yếu tố này làm cho Lord Kazzak trở nên bất khả chiến bại mỗi lần hắn tới thăm Stormwind. Ngay cả những người chơi đẳng cấp cao, đang nắm giữ những món đồ huyền thoại như Thunderfury, Blessed Blade of the Windseeker cũng không có quá nhiều ảnh hưởng với Kazzak. Và những gì mà các nhân vật có thể làm được, chỉ là tìm cách chạy trốn và chờ GM tới đưa hắn ra xa khỏi thị trấn.

Absolute Virtue và Pandemonium Warden – Final Fantasy XI


Không có nhiều cơ hội cho người chơi khi đối mặt với Absolute Virtue

Không có nhiều cơ hội cho người chơi khi đối mặt với Absolute Virtue

Nếu đã từng chơi qua các tựa game MMORPG, chắc hẳn bạn đã hiểu cảm giác của những đêm dài đằng đẵng ngồi săn và đánh bại các boss khủng bố. Và với Final Fantasy XI, trải nghiệm này trở nên bi kịch nhất cho các game thủ. Absolute Virtue được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2004, nhưng gần như mọi chiến lược của người chơi đều trở nên vô hiệu với hắn. Ngay cả sau khi Square Enix – nhà phát hành tựa game này cho ra mắt video gợi ý, giúp người chơi chinh phục Absolute Virtue thì cũng chẳng ai hiểu làm cách nào mới đánh bại được hắn. Và sau đó, một GM cấp cao đã cho biết, nếu muốn đánh bại Absolute Virtue, bạn có lẽ cần phải mất ít nhất 18 tiếng.


Cả một guild quây 18 tiếng còn không chết boss, chơi sao

Cả một guild quây 18 tiếng còn không chết boss, chơi sao

Có vẻ như hành hạ người chơi đã trở thành sở thích của Square Enix, khi sau đó, họ tiếp tục xu hướng này với Pandemonium Warden. Vào tháng 8 năm 2018, cả một guild đã trải qua 18 giờ liền chiến đấu với boss cuối này, qua 20 giai đoạn khác nhau trước khi bỏ cuộc vì các game thủ cảm thấy chán nản, đi ra ngoài và suy kiệt sau hàng giờ liền cắm mặt vào màn hình máy tính. Sau đó, Square Enix đã tiến hành giảm độ khó cho boss này, nhưng chắc hẳn chẳng còn ai muốn thử cảm giác kinh khủng ấy thêm nữa.