Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1)

DS  - Theo Helino | 10/04/2018 12:32 AM

Ngoại trừ những thứ đã quá nổi tiếng trong vũ trụ điện ảnh Marvel, vẫn còn những thứ vũ khí bá đạo khác mà chúng ta chưa từng biết tới.

Vũ trụ Marvel là nơi sản sinh ra rất nhiều những món đồ chơi và vũ khí đặc biệt, hấp dẫn và đôi khi có phần kỳ quặc nhất nhì trong thế giới siêu anh hùng. Mặc dù chúng xuất hiện không nhiều trong mạch truyện, thế nhưng với sức mạnh hủy diệt của mình, chúng khiến cho các tác giả kịch bản không biết phải nhồi vào đâu cho phải. 

Thêm vào đó, mỗi vũ khí thần thánh này lại có một lịch sử riêng. Có một số vũ khí làm nên tên tuổi cho các nhân vật trong thế giới Marvel, thế nhưng cũng có những thứ rơi vào bất kỳ tay ai cũng trở nên imba hết. Hãy cùng điểm mặt những món vũ khí đó ở dưới đây.

1. Găng tay Infinity Gauntlet

Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1) - Ảnh 1.

Một điều có thể khẳng định rằng, chắc chắn đây là chiếc găng nổi tiếng nhất trong lịch sử truyện tranh nói chung, và cũng là thứ mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel nói riêng. Chiếc găng tay này giống như 6 món vũ khí khác nhau nhờ vào 6 viên đá vô cực, nhưng một khi đã hợp thể vào dưới tay Thanos thì sức mạnh khó mà tưởng tượng rồi đấy.

Tựu chung lại, găng tay vô cực có thể làm được gần như tất cả mọi thứ, tiêu diệt cả dải ngân hà dường như cũng là chuyện nhỏ như con thỏ nữa là mấy ông siêu anh hùng bé tí dưới Trái Đất. Thế nên, việc nó góp mặt trong danh sách này là không có gì sai.

2. Thập nhẫn của Madarin

Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1) - Ảnh 2.

Dù nhận diện của Madarin đã thay đổi qua từng thời kỳ và cả trên phim ảnh, thế nhưng bộ 10 chiếc nhẫn của ông ta vẫn được coi là vô cùng bá đạo. Ban đầu, chúng khá bí ẩn và được coi là phép thuật tồn tại trong tự nhiên, nhưng về sau đã được các tác giả tiết lộ rằng nó là sản phẩm của nền khoa học ngoài hành tinh.

Mỗi chiếc nhẫn lại có một công dụng khác nhau, nhưng cái nào cũng có sức mạnh hủy diệt hết cả. Có chiếc nhẫn có thể điều khiển gió và sấm chớp, thứ thì đùa giỡn với chân không, thậm chí còn có thể đụng tới những thứ ở mức độ nguyên tử. Nói tóm lại, nếu có thứ gì cần phá hủy, thập nhẫn sẽ tiêu diệt gọn gàng mà không có trở ngại gì.

3. Ultimate Nullifier 

Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1) - Ảnh 3.

Về cơ bản, Ultimate Nullifier giống như một thứ thiết bị cầm tay nhỏ gọn nhẹ nhưng lại loại vũ khí mang sức mạnh lớn nhất trong vũ trụ của Marvel. The Watcher đã đưa thứ này cho biệt đội Fantastic Four nhằm loại bỏ Galactus khỏi Trái Đất. Từ lúc đó, Nullifier được coi là một mối hiểm họa cực lớn bởi sức mạnh của nó, dù ngoại hình của nó chỉ bé tẹo như cái điện thoại.

Sức mạnh của Ultimate Nullifier không được đề cập quá cụ thể, người ta chỉ biết rằng nó chỉ vào thứ gì là thứ đấy đi luôn. Mặc dù vậy, thứ vũ khí này khá kén chủ và có thể gây ra hiểm họa cho chính người dùng. Còn nếu rơi vào tay của kẻ có khả năng làm chủ nó, Ultimate Nullifier có khả năng "làm gỏi" cả một vũ trụ.

4. All-Black Necrosword

Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1) - Ảnh 4.

Cây kiếm Necrosword là vũ khí gắn liền với tên tuổi của Gorr - kẻ sát thần. Với thanh kiếm cùng sức mạnh quyền năng tối thượng, Gorr đã có một chuyến hành trình đi khắp dải ngân hà để sát thần trảm thánh mà không ai có thể ngăn cản hắn.

Về cơ bản, Necrosword được biết đến với khả năng "sát thần", điều mà rất ít vũ khí mạnh khác làm được. Thêm vào đó, càng giết được nhiều thần, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn. Thậm chí khi rơi vào tay Thor, cây kiếm này còn có thể hủy diệt được cả Galactus.

5. Odinsword

Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1) - Ảnh 5.

Cây kiếm của Odin, hay còn gọi là... Ragnarok, là một thần binh mang đậm dấu ấn của xứ sở Asgard. Quỷ lửa Surtur là chủ nhân đầu tiên của nó, sau đó đã bị Odin đánh cắp rồi cất giữ ở Asgard. Nó là một thanh kiếm ma thuật khổng lồ dài vài trăm feet, nhưng đã được rút ngắn xuống để cầm vừa tay. Cuối cùng, thanh kiếm này đã được Odin trao cho Thor. 

Thần kiếm Odinsword rất hiếm khi được sử dụng bởi sức hủy diệt của nó. Có lời đồn cho rằng nếu Odinsword được rút ra khỏi bao, điều đó đồng nghĩa với sự kết thúc của vũ trụ. Thor sau này đã dùng nó để tiêu diệt rất nhiều kẻ thù mạnh mẽ như Cul, anh trai của Odin, được biết đến với sức mạnh hủy diệt. 

6. Excalibur

Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1) - Ảnh 6.

Thoạt nhiên, cái tên Excalibur không liên quan đến Marvel cho lắm, bởi vì nó thường hay gắn với lịch sử nước Anh và vị vua nổi tiếng Arthur nhiều hơn. Thế nhưng, thật sự trong thế giới Marvel, nó lại là một thanh kiếm khác so với thanh kiếm của vua Arthur, và được sử dụng khá nhiều bởi các siêu anh hùng đến từ nước Anh. 

Theo miêu tả, thanh kiếm thần kỳ này cũng mạnh không kém một binh khí nào khác trong vũ trụ Marvel. Nó có khả năng tiêu diệt bất kỳ ai, kể cả những kẻ bất tử, cùng sức mạnh pháp thuật vô song.

7. Thanh đao Muramasa

Điểm mặt các vũ khí hủy diệt nhất trong vũ trụ Marvel từ trước tới nay (Phần 1) - Ảnh 7.

Muramasa là một thanh kiếm huyền thoại trong lịch sử cổ xưa của nước Nhật, và nó cũng đã xuất hiện trong thế giới Marvel cùng nhân vật Wolverine. Với sự giúp đỡ từ thanh kiếm, Wolverine đã tiêu diệt một trong những kẻ thù truyền kiếp của mình - Sabretooth.

Quả thực, Muramasa rất nổi tiếng bởi sự hủy diệt của nó. Có sức mạnh ngang ngửa móng vuốt làm từ adamantium của Wolverine, nó còn có khả năng phép thuật ngăn chặn sức mạnh tự phục hồi của anh. Ngoài ra, thanh kiếm hủy diệt này cũng có khả năng tiêu diệt được những kẻ bất tử.

Xem thêm:

marvel

vũ khí