Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P2)

DS  - Theo Helino | 09/06/2018 01:48 PM

Rất nhiều suy đoán điên rồ được fan của chính series Pokemon đưa ra, tuy nhiên không phải tất cả trong số chúng đều vô căn cứ. Một vài trong số đó thậm chí đã được xác nhận là thật.

Đây không phải chỉ là tin vịt hay những lời đồn đại vô cứ. Đây là những tin đồn khủng nhất của thế giới Pokemon, thậm chí một vài trong số đó còn có bằng chứng xác thực đáng tin tưởng. Hãy tiếp tục khám phá về chúng trong phần 2 này nhé.

7. Arcanine là Pokemon huyền thoại

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P2) - Ảnh 1.

Thực tế thì điều này đã được chứng minh mà chẳng cần đến lời đồn đoán nào. Trong bản gốc PokeDex, chú chó lửa khổng lồ với cái bờm sư tử này được coi như một Pokemon huyền thoại.

Mở đầu anime với cảnh Ash chạy theo một Arcanine khổng lồ, sau đó là sự xuất hiện của Rapidash, Zapdos và Moltres. Mà điều hiển nhiên ai cũng biết, Articuno, Zapdos và Moltres là những Pokemon huyền thoại quá nổi tiếng. Ngoài ra, trong một tập phim có nhắc đến phiến đá khắc tên những Pokemon huyền thoại, ngoài tên của ba con chim là cái tên của Arcanine nằm trên đó.

8. Ritchie chính là Red

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P2) - Ảnh 2.

Phần lớn người chơi nghĩ rằng nhân vật chính của game là Ash, giống như trong anime. Nhưng thực ra đó là Ritchie.

Khi gần kết thúc Pokemon League, Ash và Ritchie phải đối mặt với nhau, và Ash là người thua cuộc. Làm sao mà Ash có thể thất bại? Làm thế nào mà nhân vật chính của game lại thua cuộc? Câu trả lời mà đa số người chơi đồng tình nhất là Ash không phải nhân vật chính của game mà là Ritchie. Dù điều này chưa từng được các nhà làm game xác nhận, nhưng sự tương đồng về trang phục giữa Ritchie và Red đã củng cố lòng tin vào điều này.

9. Con người ăn cả Pokemon

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P2) - Ảnh 3.

Kể từ khi ra mắt, người xem đã không ngừng thắc mắc về việc liệu động vật bình thường có tồn tại trong thế giới Pokemon? Các nguồn thông tin chính thống mà ta có thể tìm kiếm đều phủ nhận điều này. Vậy, con người sẽ ăn gì? Vâng, câu trả lời chính là thịt từ Pokemon.

Trong anime, Farfetch được cho là có thịt rất ngon và đã bị săn bắt đến tuyệt chủng. Team Rocket săn lùng Slowpoke để lấy đuôi. Đuôi của loài Pokemon này ăn được và có vẻ như là một món rất ngon. Game cũng đề cập đến mùi vị của các loại Pokemon trong PokeDex. Những điều này khẳng định khá rõ ràng rằng Pokemon là một nguồn thực phẩm chính của con người trong thế giới Pokemon.

10. Cha mẹ của Ash

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P2) - Ảnh 4.

Delia Ketchum luôn là một nhân vật bí ẩn. Chúng ta không biết gì hơn ngoài việc cô là mẹ Ash. Một câu hỏi khác mà chắc chắn nhiều người quan tâm: cha Ash là ai? Delia kể rằng cha Ash đã ra đi để trở thành huấn luyện viên Pokemon sau khi cưới cô.

Nhưng một điều đáng kinh ngạc rằng Giovanni và Delia từng yêu nhau. Không chỉ vậy, Delia còn là một thành viên trong tổ chức tội phạm của Giovanni. Delia nói rằng đã rời bỏ tổ chức sau khi gặp cha Ash, nhưng điều này có vẻ đáng nghi. Dường như Delia đang cố che đậy sự thật nào đó đằng sau.

11. Những địa danh có thực trong Pokemon

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P2) - Ảnh 5.

Những vùng đất trong Pokemon được mọi người biết đến trong game là Kanto, Quần đảo Sevii, Johto, Hoenn, Sinnoh, Unova, Kalos và Alola. Một vài trong số đó được tạo hình dựa trên các địa điểm có thật ở Paris, trong khi một số khác khá giống với một số địa danh của Nhật. Đặc biệt hơn nữa, các chỉ dẫn của PokeDex có đề cập đến những địa điểm thực, và một số người còn du lịch đến đó. Ví dụ như sự xuất hiện của Arcanine ở Trung Quốc, hay DNA của Mew được tìm thấy ở Nam Mỹ.

12. Giáo sư Oak là thử thách cuối cùng của người chơi

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P2) - Ảnh 6.

Sau nhiều thời gian chu du và thu thập đầy đủ 150 Pokemon (hoặc 151, nếu bạn đủ hên để tìm ra một con Mew), chiến đấu với Gym Leaders, vượt qua Elite Four, bạn tự tuyên bố mình là nhà vô địch và tự hào khoe bộ sưu tập Pokemon của bản thân. Thật nhàm chán nếu chỉ kết thúc như vậy, nhiều người chơi mong muốn có được một thử thách lớn cuối cùng. Và thực sự đã có một thử thách như vậy.

Nằm sâu trong hệ thống dữ liệu của game, giáo sư Oak có một đội quân Pokemon của riêng mình, và là người mạnh nhất trong số những huấn luyện viên bất kì người chơi nào từng biết. Giáo sư Oak có thể sẽ là thử thách cuối cùng dành cho Pokemon Master.