Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P1)

Nicolas  - Theo Helino | 08/06/2018 12:08 PM

Rất nhiều suy đoán điên rồ được fan của chính series Pokemon đưa ra, tuy nhiên không phải tất cả trong số chúng đều vô căn cứ. Một vài trong số đó thậm chí đã được xác nhận là thật.

Trong suốt 22 năm kể từ khi ra mắt đến giờ, Pokemon luôn là tượng đài khổng lồ vững chãi bất chấp mọi sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều tên tuổi khác như Power Rangers hay Transformers. Cùng với sự yêu mến đó của người hâm mộ trên toàn cầu là vô số những giả định và đồn đoán không hồi kết. Tuy nhiên một vài trong số đó thực sự được xác nhận là thật. Chúng tôi đã thu thập nhiều nguồn thông tin, từ các show, truyện tranh, phim ảnh, game, âm nhạc để đưa ra kết luận chính xác nhất. Giờ hãy cùng khám phá 12 thuyết âm mưu trong Pokemon, những điều đã được kiểm chứng và thực sự đáng tin.

1. Jessie và James là một cặp

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P1) - Ảnh 1.

Bộ đôi rắc rối này là một nhân tố quan trọng trong Pokemon. Jessie và James lần đầu xuất hiện trong anime với tư cách thành viên Team Rocket. Họ có nhiệm vụ phải bắt bằng được Pikachu, nhưng hài hước rằng lúc nào cũng kết thúc nhiệm vụ ấy trong thất bại ngớ ngẩn. Nhiều fan đã đặt ra giả thiết liệu ngoài công việc giữa họ còn có mối quan hệ nào nữa chăng? Điều này là đúng, và đã được xác nhận trong manga The Electric Tale of Pikachu. Trong đoạn kết của manga, James đã tỏ tình với Jessie. Cả hai sau đó đã kết hôn và sinh con.

2. Cubone và Kangaskhan

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P1) - Ảnh 2.

Một trong những lời đồn đại nổi tiếng nhất Pokemon là về mối liên hệ giữa Cubone và Kangaskhan. Thoạt nhìn cả hai trông có vẻ giống nhau. Cubone có chuyện đời buồn, cậu đeo chiếc sọ của mẹ mình sau khi bà qua đời như một cách tưởng nhớ người mẹ quá cố. Kangaskhan thì có một đứa con đi lạc khi mới ba tuổi. Đứa con đó và Cubone trông khá giống nhau. Vậy nếu Kangaskhan ba tuổi mất mẹ, và đeo cái sọ của mẹ mình vào đầu thì sao, nó có biến thành Cubone không? Những suy đoán này vẫn mang tính khiên cưỡng, và bất chấp nỗ lực tìm kiếm bằng chứng khẳng định điều này, mọi thứ dường như chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên, xét đến sự nổi tiếng quá mức của tin đồn này thì vẫn thật khó để gạt nó ra khỏi danh sách.

3. Mr. Fuji la người đã tạo ra Mewtwo

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P1) - Ảnh 3.

Trong nguyên bản của game Pokemon, Mr. Fuji là một người đàn ông tốt bụng, trông nom những Pokemon mồ côi hoặc bị bỏ rơi ở thị trấn Lavender. Sau khi đánh bại Team Rocket trong Pokemon Tower, ông ấy sẽ trao cho người chơi một chiếc Poke Flute.

Tuy nhiên đây lại chẳng phải điều hấp dẫn nhất đối với người chơi. Những tò mò và suy đoán dấy lên sau khi ghé thăm Pokémon Mansion, nơi người chơi có những gợi ý đầu tiên về Mewtwo. Fan hâm mộ tin rằng Mr. Fuji là người góp phần trong việc tạo ra Mewtwo. Và lần này họ đã đúng. Các phần tiếp theo của game và đặc biệt là bộ phim hoạt hình Pokémon: Origins đều ngụ ý rằng ông là người đóng vai trò chính trong việc tạo ra Mewtwo.

4. Giovanni là cha đẻ của Silver

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P1) - Ảnh 4.

Silver là đối thủ của Gold trong Pokemon Gold and Silver. Cậu ta dường như không bao giờ do dự khi thực hiện các hành vi phạm tội, ghét sự yếu đuối và chẳng hề tử tế với Pokemon của mình. Sự xuất hiện bí ẩn cậu đã thu hút các nhà âm mưu học ngay từ khi mới phát hành game. Chính xác thì anh chàng này là ai và đến từ đâu? Câu trả lời thật dễ dàng: cậu là con trai của Giovanni.

Trong FireRed and LeafGreen, một nhà khoa học đã phát hiện ra Red và tưởng rằng cậu là con trai Giovanni, nhưng ông nhanh chóng nhận ra mình sai, bởi con trai của Giovanni có mái tóc màu đỏ, giống như Silver. Trong HeartGold and SoulSilver, Giovanni đã từ mặt Silver sau thất bại của cậu. Cuối cùng, trong manga Pokemon Adventures, mối quan hệ thực sự giữa cả hai đã hoàn toàn được xác nhận.

5. Mối liên hệ giữa Mew và Ditto

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P1) - Ảnh 5.

Có một tin đồn kéo dài về chuyện Ditto là những phiên bản lỗi của Mew, và có nhiều bằng chứng đáng kinh ngạc chứng minh đây không phải tin đồn vô căn cứ.

Trong Pokemon Yellow, Ditto được tìm thấy trong Unknown Dungeon và Pokémon Mansion, hai nơi có liên quan đến Mew và Mewtwo. Nếu so sánh, cả Mew và Ditto đều có cùng chỉ số cơ bản, và là hai Pokémon duy nhất có khả năng sử dụng Transform. Thêm nữa, DNA của Mew được cho là chứa thông tin của tất cả Pokémon, trong khi Ditto có thể giao phối với mọi Pokémon, giúp củng cố thêm tính xác thực của các bằng chứng.

6. Misty thích Ash

Điểm lại những thuyết âm mưu điên rồ mà fan Pokemon từng nghĩ ra (P1) - Ảnh 6.

Một trong số những nghi ngờ đã trở thành ám ảnh của fan Pokemon: Misty có tình cảm với Ash không? Và chúng tôi khẳng định rằng cô bé không chỉ có tình cảm mà thực sự yêu Ash. Trong album hoành tráng nhất từng được phát hành Pokémon: 2. B.A. Master, track 11 - Misty’s Song kể câu chuyện về ba nhân vật chính, với lời bài hát mô tả sự khao khát bộc lộ cảm xúc nhưng lại e sợ phải nói ra của Misty. Ở đoạn cuối cùng, nếu bật to âm lượng có thể nghe thấy lời thì thầm của Misty "em yêu anh" với Ash.