Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2017 03:00 PM

Trong tháng 2 vừa qua, làng game online Việt đã đón thêm 3 trò chơi mới, và đây là danh sách cụ thể.

Trong tháng 2 vừa qua, làng game online Việt đã đón thêm 3 trò chơi mới, mặc dù số lượng khá ít song đây đều là những webgame chất lượng tốt với đề tài thú vị rất đáng để game thủ chơi thử khi chưa tìm được một sản phẩm để gắn bó lâu dài.

Thiên Địa Vô Song

Thiên Địa Vô Song là game online khá quen thuộc với game thủ Việt Nam với phong cách đồ hoạ đi theo kiểu Trung Hoa cổ điển kết hợp thêm một chút tiên hiệp giả tưởng, các công trình được vẽ rất đẹp, hoành tráng và nhân vật đẹp mắt. Tông màu nhìn chung tươi sáng, dễ nhìn, tạo thiện cảm cho game thủ.

Điểm nhấn đặc biệt trong phần hình ảnh của Thiên Địa Vô Song chính là các loại skill có hiệu ứng hết sức đẹp mắt, từ sét giật tới băng phong hay binh khí ra chiêu vàng óng, rất ấn tượng và tạo ra uy lực cực mạnh, đặc biệt là trong những chiêu tầm đánh rộng, ảnh hưởng lên nhiều kẻ địch.

Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua

Về gameplay, thời điểm ban đầu của Thiên Địa Vô Song chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu tính năng và tạo bước đệm cho game thủ làm quen nên tương đối tẻ nhạt, chỉ phải làm một số nhiệm vụ đơn giản để mở khoá dần các ô công dụng phía dưới mà thôi.

Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua

Sau đó, người chơi sẽ phải khám phá rất nhiều các tính năng thú vị cần phải chăm sóc để tăng sức mạnh cho nhân vật của mình bao gồm 10 loại khác nhau là Thú cưỡi, mỹ nhân, Thần binh, Cánh, Chiến binh, Phi phong, pháp trận, Giới binh, chiến kỵ, chiến vũ.

Chắc chắn game thủ Thiên Địa Vô Song sẽ phải rất mất thời gian để biến nhân vật của mình trở nên mạnh mẽ hơn hẳn so với phần còn lại của thế giới.

Trang chủ: https://thiendia.vtcgame.vn/.

Thanh Vân Chí

Thanh Vân Chí là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo, tiên hiệp. Trò chơi là sản phẩm bản quyền, cải biên từ bộ phim truyền hình cùng tên Tru Tiên: Thanh Vân Chí, lấy thế giới tu chân làm bối cảnh chính, đồng thời có phong cách thiết kế mỹ thuật bắt mắt, xây dựng nên những quanh cảnh hùng vĩ, tái hiện lại một cách chân thực từng tình tiết, nhân vật lẫn khung cảnh trong phim, đảm bảo mang tới một trải nghiệm cực chất lượng cho fan hâm mộ.

Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua

Ngay từ khung hình chuyển cảnh cho tới khâu lựa chọn nhân vật ban đầu, trò chơi đã muốn chứng minh rõ ràng rằng đây là một sản phẩm bản quyền xịn, sử dụng toàn hình ảnh diễn viên và nhân vật y hệt trên phim. Người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 2 nhân vật nam nữ chính là Bích Dao và Tiểu Phàm.

Trên phương diện chất lượng hình ảnh, Thanh Vân Chí áp dụng hình thức kết hợp nhân vật 3D di chuyển trên khung cảnh 2D, góc camera cố định. Tổng quan phong cách thiết kế mang đậm phong sắc cổ trang Trung Quốc, màu sắc tươi sáng, cảnh vật lẫn nhân vật đều rất rõ ràng. Bên cạnh đó, thiết kế giao diện UI trong game cũng khá gọn gàng, mọi thứ được bố trí hợp lí để không gây rối mắt cho người trải nghiệm.

Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua
Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua

Không chỉ có thiết kế trường cảnh và nhân vật đẹp, quá trình chiến đấu của trò chơi này cũng được thể hiện rất tốt, chiêu thức kỹ năng vô cùng hoa lệ và bắt mắt. Hai nhân vật ban đầu sẽ sở hữu kỹ năng riêng biệt, thể hiện rõ nét qua nguyên tố Hỏa đối với nam và Băng đối với nữ. Số lượng kỹ năng không nhiều, nhưng đủ để vận dụng với các chiêu AOE hoành tráng, giúp quá trình luyện cấp và đánh quái diễn ra nhanh chóng.

Hơn nữa, trò chơi có rất nhiều hệ thống tăng trưởng, giúp cải thiện khả năng chiến đấu của nhân vật như hệ thống trang bị, hệ thống thánh khí, hệ thống thần binh, hệ thống pháp bảo, hệ thống kiếm trận, hệ thống linh hoàn, hệ thống cánh, lẫn hệ thống thị nữ hầu cận. Mỗi hệ thống lại có nhiều bước phát triển đa dạng, giúp nhân vật thay đổi cả diện mạo bên ngoài lẫn toàn bộ chỉ số thuộc tính chiến đấu.

Trang chủ: http://tvc.360game.vn/

Ragnarok Web

Ragnarok Web đưa ra 6 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Kiếm Sĩ, Tu Sĩ, Đạo Chích, Thương Gia, Pháp Sư, Cung Thủ mà người chơi có thể lựa chọn sau khi hoàn tất giai đoạn tập sự. Mỗi lớp nhân vật sẽ không gò bó người chơi vào một khuôn khổ nhất định mà phân chia thành nhiều hướng phát triển kỹ năng khác nhau tùy mục đích sử dụng. Tạo hình nhân vật trong game khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được phong cách từ phiên bản client năm nào.

Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua

Có thể nói đồ họa của Ragnarok Web nằm ở mức trung bình khá, các công trình cũng như cảnh vật được tạo hình tương đối bắt mắt dựa trên phong cách đồ họa 2D đơn giản. Lối chơi của game sỡ hữu nhiều đặc điểm không thể nhầm lẫn của thể loại nhập vai cổ điển, thể hiện rõ nét ở nhịp độ chơi khá chậm rãi để người chơi từ từ khám phá thế giới Ragnarok. Việc phát triển nhân vật thông qua nâng cấp trang bị, thú cưỡi hay Pet cũng cần nhiều thời gian để bạn đầu tư công sức chứ không hề dễ dàng.

Điểm lại một vòng những game online PC đã mở cửa tại Việt Nam tháng 2 vừa qua

Ngoài hệ thống phụ bản khá hấp dẫn, game thủ còn có thể mở ra nhiều tính năng thú vị khác khi đạt cấp độ cao hơn. Với một tựa game trên trình duyệt nhìn chung tốc độ lên cấp của người chơi trong Ragnarok Web diễn ra khá vừa phải, sau 40 phút trải nghiệm game thủ có thể dễ dàng đạt đến cấp 50.

Tuy vậy từ mốc cấp độ 50 trở về sau thật sự là một thử thách dành cho những game thủ thiếu kiên nhẫn. Bên cạnh đó cũng không nên chủ quan dùng toàn bộ điểm tiềm năng và kỹ năng để thăng cấp bừa bãi mà hãy nghiên cứu kỹ lưỡng hướng phát triển của nhân vật để ưu tiên nâng cấp các kỹ năng cần thiết. Bởi sau cấp độ 50 nhân vật sẽ không được phân phối lại điểm miễn phí nữa.

Trang chủ: http://www.gamelumi.com/ro/

Loạt game online thực tế ảo sẽ gây bão trong tương lai gần