Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2)

Nicolas  - Theo Helino | 09/07/2018 11:55 PM

Mọi người đều yêu thích Sailor Moon, nhưng có vô số thứ về bộ truyện này hoàn toàn không mang ý nghĩa gì cả.

Không phải mọi siêu phẩm đều hoàn hảo, và Sailor Moon cũng không nằm ngoài số đó. Hãy cùng tiếp tục điểm lại những hạt sạn to đùng của series này.

11. Không một ai nhận ra họ

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 1.

Một điều dễ thấy là các Sailor Senshi đều có ngoại hình khác biệt. Họ có kiểu dáng và màu tóc rất đặc trưng. Họ cũng không ngụy trang gì đặc biệt, nhưng tại sao mọi người xung quanh không một ai nhận ra họ?

Một số fan đã giải thích rằng khi những cô gái trẻ trở nên nổi tiếng thì sẽ có nhiều người bắt chước theo ngoại hình của họ, giúp họ đánh lạc hướng sự chú ý từ kẻ thù và người thân. Cũng có người cho rằng đó là tác dụng của một loại phép thuật nào đó. Những người khác lại đoán gia đình và bạn bè họ thực ra đều đã biết, nhưng họ vờ như không hay biết gì thôi. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là suy đoán, chưa một lời giải thích có lý nào được đưa ra.

12. Đám người xấu lại tốt bụng chờ đợi trong lúc Sailor Senshi biến hình?

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 2.

Khi Sailor Senshi biến thân, họ gần như thay đổi hoàn toàn từ đầu đến chân. Từ quần áo, trang sức, giày, găng tay, đến cả cách trang điểm và tóc cũng biến đổi. Và trong lúc họ biến thân từng chút từng chút một như vậy, kẻ địch vẫn hết sức kiên nhẫn chờ đợi. Điều này thật phi lí, trong khi đáng ra chúng có thể tận dụng cơ hội tấn công ngay khoảnh khắc ấy. Quá trình biến thân này mất bao lâu, nó diễn ra ngay tức khắc và được làm chậm lại trên anime nhằm làm đẹp lòng người xem, hay diễn ra với tốc độ chính xác như vậy trong lúc tất cả dài cổ đợi chờ?

13. Tại sao phải sơn móng tay khi biến hình?

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 3.

Một điểm chung của Sailor Senshi khi biên hình: bộ móng tay được sơn một cách kì diệu. Thực ra xét trên tổng thể, cùng với trang phục, trang sức và trang điểm, thì việc sơn móng tay là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng điều vô lý là, đã sơn móng tay sao còn đeo găng tay? Việc này nhằm mục đích gì vậy? Quá khó hiểu, đến nỗi chẳng ai lý giải nổi điều này.

14. Sức mạnh của Tuxedo Mặt Nạ

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 4.

Đây là một câu hỏi hóc búa trong anime Sailor Moon những năm 90. Anh ta xuất hiện, ném ra một bông hoa hồng, đưa ra vài lời khuyên, rồi biến mất. Sức mạnh của anh ta là gì? Sự xuất hiện của anh ta có thực sự cần thiết không?

May mắn thay, nhà sản xuất đã bù đắp thiếu sót này trong Sailor Moon Crystal. Tuxedo không còn xuất hiện hào nhoáng và biến mất đầy hụt hẫng như trước nữa, vai trò của anh trong bộ phim được khai thác tốt hơn.

15. Lý do Mamoru chia tay Usagi

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 5.

Trong phần Black Moon của anime gốc, chính Mamoru trong tương lai đã tạo nên những cơn ác mộng đáng sợ về việc Usagi sẽ chết nếu hai người kết hôn. Mamuro của tương lai làm vậy để thử thách mối quan hệ giữa hai người. Dù lý do chia tay này nghe có vẻ hoàn toàn hợp lý, nhưng nó lại đẩy Usagi vào hoàn cảnh nguy hiểm hơn khi khiến cô mất đi hết ý chí chiến đấu vì thất tình.

16. Cổng thời gian của Sailor Pluto

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 6.

Không giống như Sailor Senshi khác, Sailor Pluto được giao nhiệm vụ bảo vệ một cánh cổng du hành thời gian. Người ta nói rằng cô ấy mang "dòng máu của Chronos", một vị thần Hy Lạp, và đó là lý do tại sao cô được chọn cho công việc này. Điều đó có nghĩa cô là người thừa kế của Chronos? Ông ấy đã sinh ra Sailor Pluto như thế nào? Chronos đã tạo ra cánh cổng thời gian này cho Vương quốc Mặt trăng, hay nó đã tồn tại từ trước đó nữa? Có quá nhiều giả thuyết và nghi vấn đặt ra quanh cánh cổng.

17. Luna và Artemis ở đâu sau cuộc chiến với Galaxia?

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 7.

Trong season cuối cùng của series thập niên 90, Sailor Senshi đã phải chiến đấu với Sailor Galaxia. Sailor Galaxia đã hủy diệt tất cả những ai ở gần Sailor Moon trong lúc chiến đấu, bao gồm cả Luna và Artemis. Khi Sailor Moon chiến thắng và thanh tẩy Galaxia, tất cả bạn bè của Sailor Moon đều sống lại, trừ Luna và Artemis. Không một chi tiết nào đề cập về điều này cả.

Họ đáng lẽ cũng phải được hồi sinh, vì con gái Diana của họ là một công dân của Vương quốc Mặt Trăng trong tương lai. Vậy cả hai thực ra đã đi đâu sau cuộc chiến đó?

18. Tất cả người ngoài hành tinh đều là nguyên nhân gây nên chiến tranh

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 8.

Arc cuối cùng của manga đã tiết lộ rằng mọi kẻ thù Sailor Moon phải đối mặt trong series đều là tay sai của Chaos. Trong anime, Chaos là hiện thân của cái ác lan rộng khắp vũ trụ chưa bao giờ bị tiêu diệt. Điều này có nghĩa là tất cả những nhân vật phản diện mà Sailor Moon đối đầu không thực sự có mối liên hệ với nhau mà chỉ đến vì Vương quốc Mặt Trăng. Nếu đúng như vậy, những kẻ đó ở đâu và làm gì trước khi có ý định tấn công Vương quốc? Có vẻ như bất kì người ngoài nào cũng là kẻ xấu thì phải.

19. Sailor Moon chỉ sử dụng Odango đúng một lần duy nhất

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 9.

Một trong những khả năng đầu tiên mà Sailor Moon có được trong series là nghe thấy giọng nói người khác từ xa. Cô đã nghe thấy Naru, một người bạn của mình bằng odango. Đó là một năng lực hữu ích, nhưng Sailor Moon chỉ dùng nó có đúng một lần. Điều này thật khó hiểu.

20. Những tập ngoại truyện

Điểm lại 20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai để ý trong Thủy Thủ Mặt Trăng (P2) - Ảnh 10.

Bời vì anime được sản xuất song song cùng manga, nên có nhiều khi các đạo diễn buộc phải làm chậm lại. Họ phải biết nội dung tiếp theo của manga là gì mới có thể viết tiếp những tập tiếp theo, đó là lý do ra đời những tập ngoại truyện. Những tập này không thực sự có ý nghĩa gì lắm trong phát triển cốt truyện, mà tập trung vào cuộc sống bên lề của Chibiusa và các Sailor Senshi. Điều này lại là một điểm tích cực, vì nó không làm sai lệch cốt truyện, mà còn cho người xem biết nhiều hơn về các nhân vật.