Điểm danh Top 4 vị tướng bị giảm sức mạnh nặng nề sau giai đoạn xưng bá trong phiên bản 7.16

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2017 0:00 AM

Cùng tìm hiểu xem những cái tên nào bị Riot đưa lên thớt trong bản cập nhật 7.16.

Song song với việc tăng sức mạnh cho các vị tướng ít có dịp xuất hiện, phiên bản 7.16 cũng chứng kiến hàng loạt đợt giảm sức mạnh nhắm vào nhóm tướng đã xưng hùng xưng bá trên Đấu Trường Công Lý thời gian qua. Hãy cùng tìm hiểu xem những cái tên xấu số đó là ai trong bài hôm nay, Top 4 vị tướng bị giảm sức mạnh nặng nề nhất trong phiên bản 7.16.

Orianna

Cái tên đầu tiên là Orianna, xưa nay vẫn được biết đến như biểu tượng của sự cân bằng, một vị tướng hoàn hảo có thể xách ra trong bất cứ meta nào, lắp ghép vào bất cứ đội hình nào mà vẫn phát huy hiệu quả. Tuy vậy sau khi hàng loạt pháp sư đường giữa khác bị giảm sức mạnh, vô hình chung Orianna lại trở nên quá mạnh so với phần còn lại và việc cân bằng lại sức mạnh của cô là động thái cần thiết.


=

=

Chiêu W Lệnh: Phát Sóng bị giảm sát thương cơ bản từ 70/115/160/205/250 xuống thành 60/105/150/195/240 mỗi cấp. Thêm vào đó là những chỉnh sửa cơ chế giảm tầm sử dụng W khi Quả Cầu đang di chuyển bởi chiêu Q Lệch: Sóng Âm. Khoảng cách dùng W Lệnh: Phát Sóng so với địa điểm chỉ định của chiêu Q bị giảm xuống từ 275 chỉ còn 75 đơn vị.

Kỹ năng công thủ toàn diện, vừa gây sát thương diện rộng, vừa kích tốc đồng đội, làm chậm đối thủ chắc chắn sẽ bị giảm đi phần nào độ lợi hại. Ngoài ra chiêu E Lệnh Bảo Vệ, công cụ bảo vệ đồng đội hoặc chính bản thân hiệu quả của Orianna cũng bị giảm đi chỉ số cơ bản của lớp lá chắn, thông số cụ thể là 80/120/160/200/240 thành 60/100/140/180/220 mỗi cấp độ.

Đợt giảm sức mạnh không hề nhẹ nhưng một vị tướng với chất tướng toàn diện như Orianna thì khó khiến vị thế của cô lung lay được. Quý Cô Dây Cót vẫn sẽ là lựa chọn thường trực ở khu vực đường giữa trong thời gian tới mà thôi.

Galio

Tiếp theo là Galio, dù cũng đã bị giảm sức mạnh rất nhiều kể từ khi làm lại toàn diện vào tháng 3 năm nay nhưng Galio vẫn tỏ ra là vị tướng khá “lỗi” ở đường giữa. Lựa chọn cực kỳ an toàn với khả năng đánh thủ hòa vô đối, hỗ trợ các đường khác dễ dàng với chiêu cuối và sức chống chịu, hiệu ứng khống chế dồi dào trong giao tranh.

Điểm danh Top 4 vị tướng bị giảm sức mạnh nặng nề sau giai đoạn xưng bá trong phiên bản 7.16

Đặc biệt là trên đấu trường chuyên nghiệp, việc tổ chức giao tranh thành công ở 2 đường cánh một khi đối thủ sở hữu Galio gần như không thể khi chiêu cuối Siêu Anh Hùng Giáng Thế cho phép hắn ngay tức khắc có mặt, tạo một lớp lá chắn lớn cho đồng mình và còn hất tung tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Chiêu thức bá đạo đó là đối tượng bị nhắm đến giảm sức mạnh trong phiên bản 7.16 lần này. Thời gian hồi chiêu cấp độ đầu tăng mạnh, từ 160/140/120 lên thành 180/150/120 giây. Sát thương giảm thiểu cho đồng minh thì bị giảm những cấp độ sau, từ 20/30/40% xuống còn 20/25/30% sát thương. Những game thủ bị ức chế bởi lối chơi cù nhây khó chịu của Galio đường giữa sẽ được giãn cơ mặt ra đôi chút.

Taliyah

Taliyah, vị tướng cực kỳ hot ở những bậc rank cao và các giải chuyên nghiệp thời gian qua là đối tượng khác cũng bị nhắm đến giảm sức mạnh trong phiên bản 7.16. Cô nàng Phù Thủy Đá là phiên bản nâng cấp đích thực của Twisted Fate, một pháp sư đường giữa thiên hướng đảo đường lâu đời. Đảo đường không hề kém cạnh mà khả năng đẩy đường, gây sát thương lâu dài, khống chế đột biến trong giao tranh thì vượt trội hoàn toàn.

Điểm danh Top 4 vị tướng bị giảm sức mạnh nặng nề sau giai đoạn xưng bá trong phiên bản 7.16

Với một vị tướng có khả năng di chuyển cực tốt bằng nội tại Lướt Tường và chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng, lại sở hữu thêm cả tốc độ đẩy đường nhanh vượt trội hầu hết kèo đường giữa hiện nay khiến cho việc kiểm soát Taliyah trở nên quá khó. Riot nhanh chóng nhận ra vấn đề trên vào ra tay can thiệp. Công cụ đẩy đường chính của Taliyah là chiêu Q Phi Thạch sẽ bị tăng năng lượng tiêu hao trong phiên bản này.

Chỉ số cụ thể là 50/55/60/65/70 năng lượng mỗi cấp thành 60/70/80/90/100. Năng lượng giờ đây sẽ là bài toán khó dành cho người chơi Taliyah trong khoảng thời gian đầu. Bớt đi những cảnh đối thủ phải chật vật ăn lính trong trụ còn Taliyah thì đảo khắp bản đồ, không gank cũng đem lại tầm nhìn, kiểm soát trong rừng đối phương.

Caitlyn

Cuối cùng là Caitlyn, không ngạc nhiên khi vị tướng này thêm một lần nữa vào “sổ đen” của Riot. Khả năng đi đường vượt trội với tầm đánh cơ bản vượt trội, ép góc khó chịu, đẩy lính nhanh. Những đợt giảm sức mạnh cả tướng lẫn trang bị trước đó chưa đủ khiến Caitlyn xi nhê, lần này thì Riot quyết định phải mạnh tay hơn với Cảnh Sát Trưởng Piltover.

Điểm danh Top 4 vị tướng bị giảm sức mạnh nặng nề sau giai đoạn xưng bá trong phiên bản 7.16

Caitlyn bắn đơn mục tiêu đã quá chất lượng rồi, không cần làm điều đó nên nhiều người cùng lúc nữa. Vậy nên chiêu Q Bắn Xuyên Táo bị giảm sát thương lên kẻ địch đứng sau mục tiêu đầu từ 67% xuống còn 50%. Chiêu thức bị động nhưng đa dụng, gây khó chịu bậc nhất của Caitlyn là W Bẫy Yordle cũng không nằm ngoài tầm ngắm.

Sát thương cộng thêm gây lên kẻ địch giẫm phải bẫy bị giảm còn 10/55/100/145/190 (cộng 60% sức mạnh công kích) so với 30/70/110/150/190 (+70% sức mạnh công kích) như trước. Những kẻ “lầm đường lỡ bước” đi lạc dẫm bẫy của Caitlyn sẽ đỡ khổ sở hơn, khả năng dồn sát thương của cô với những pha đặt W chồng khống chế cùng đồng đội cũng sẽ bị giảm đi phần nào. Rất có thể Caitlyn sẽ không còn là lựa chọn thuộc dạng không cấm phải chọn như những phiên bản trước nữa.