Điểm danh những vị tướng LMHT mà người chơi Rank bậc cao cực sợ phải chạm trán trong Xếp Hạng

Phương Tranh  - Theo Helino | 14/04/2018 11:32 PM

Hãy cùng điểm danh những vị tướng khá mạnh và khó chịu ở thời điểm hiện tại, khiến người chơi Rank bậc cao cực sợ và ghét phải chạm trán nhé.

Ở những bậc Rank cao, khi trình độ người chơi có sự đồng nhất và cân bằng thì sức mạnh và chất tướng nhiều khi là yếu tố quyết định sự thành bại của cả trận đấu. Hãy cùng điểm danh những vị tướng khá mạnh và khó chịu ở thời điểm hiện tại, khiến người chơi Rank bậc cao cực sợ và ghét phải chạm trán nhé.

Xayah và Rakan

Nếu tách riêng ra một trong hai vị tướng có lẽ sự đáng sợ ở đây là không nhiều bởi chúng ta vẫn có những sự lựa chọn khác đối đầu hiệu quả với mỗi vị tướng này. Thế nhưng, nếu có trọn bộ Xayah và Rakan, có thể nói sự thắng thua ở đường dưới gần như đã được định đoạt bởi sự kết hợp của cặp đôi này được đánh giá thuộc hàng mạnh nhất hiện nay.

Điểm danh những vị tướng LMHT mà người chơi Rank bậc cao cực sợ phải chạm trán trong Xếp Hạng

Kể từ phiên bản 8.6, việc chỉnh sửa sức mạnh của bộ đôi đường dưới này giúp cho họ có thể phối hợp tốt hơn khi đi cùng các vị tướng khác, song như thế không có nghĩa sự kết hợp của họ yếu đi mà ngược lại có xu hướng đáng sợ hơn rất nhiều. Xayah vẫn giữ được cho mình lượng sát thương cực lớn, đặc biệt là khả năng dồn sát thương mạnh với chiêu E – Triệu Hồi Lông Vũ, kèm theo đó là khả năng đánh xuyên nhiều mục tiêu, có khống chế, ép góc đối thủ.

Nhược điểm thiếu cơ động của cô được Rakan bù đắp một cách hoàn hảo và tuyệt vời, cộng thêm khả năng bảo kê cực tốt với kĩ năng tạo giáp, hồi máu, khiêu khích, hất tung. Bên cạnh đó, khả năng gây sát thương của Rakan cũng được tăng lên rất nhiều với việc tăng thêm 10% tỉ lệ SMPT của hai chiêu Q và W. Với chiêu W – Xuất Hiện Hoành Tráng ở cấp độ 1, Xayah và Rakan có thể dễ dàng ép giao tranh và ăn mạng đối thủ ngay từ những giây phút đầu tiên ra đường. Ở bậc Rank cao, chưa nói đến trình độ cá nhân người chơi đều khá tốt mà sự phối hợp với đồng đội cũng luôn ổn hơn các bậc thấp, do đó sức mạnh của cặp đôi này càng có cơ hội phát huy tối đa và vô cùng đáng sợ.

Leesin

Kể từ sau khi Dao Săn Bắt bị xóa bỏ, nhiều người chơi LMHT cho rằng đã đến “ngày tàn” của Leesin khi không những đã mù mà giờ còn bị “chặt chân”. Tuy nhiên, đừng quên đây là vị tướng được yêu thích bậc nhất trong LMHT, do đó ngay khi có dấu hiệu sụt giảm người chơi cùng tỉ lệ thắng, Riot ngay lập tức đã có những hành động bù đắp cho vị Thầy Tu Mù này.

Điểm danh những vị tướng LMHT mà người chơi Rank bậc cao cực sợ phải chạm trán trong Xếp Hạng

Leesin giờ đây dường như lùi một bước nhưng lại được tiến hai bước, khi mà tuy giảm một chút cơ động nhưng bù lại sát thương lại được tăng thêm khá nhiều. Từ phiên bản 8.6, nội tại Loạn Đả được tăng một chút sức mạnh giúp Leesin có thể combo chuỗi chiêu thức nhiều hơn trước. Đặc biệt, chiêu Q – kĩ năng gây sát thương và tiếp cận chính của Leesin được tăng tầm sử dụng lên 1200, giúp hắn vừa đu bám vừa gây sát thương khỏe hơn ở một cự li xa hơn. Ngoài ra, chiêu cuối Nộ Long Cước cũng được tăng khá nhiều sát thương, khiến những combo của Leesin giờ đây hết sức đáng sợ bởi có thể khiến đối phương lên bảng đếm số hết sức nhanh chóng. Trong tay người chơi trình độ cao, những combo biến hóa ảo diệu của Leesin càng phát huy được tối đa sức mạnh, khiến cho đây trở thành một vị tướng đi rừng cực nguy hiểm ở thời điểm hiện tại.

Zed

Với bộ chiêu thức biến ảo, lối chơi dễ thăng hoa tạo ra những pha highlight đẹp mắt, Zed luôn là vị tướng vừa được yêu thích nhất song cũng đáng sợ nhất trong LMHT ở bất kì bậc Rank nào. Vậy nên, kể từ sau khi được chỉnh sửa sức mạnh với những gia tăng đáng kể ở chiêu Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm, Zed giờ đây càng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết, nhất là khi trong tay những người chơi pro.

Điểm danh những vị tướng LMHT mà người chơi Rank bậc cao cực sợ phải chạm trán trong Xếp Hạng

Ngoài việc chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần được tăng sát thương cộng thêm, sức mạnh của Zed còn được gia tăng cực lớn nhờ việc kĩ năng Q được chỉnh sửa. Giờ đây, sát thương phi tiêu được tăng ở các mục tiêu phía sau mục tiêu đầu, giúp tăng khả năng dọn lính và cấu rỉa máu đối phương. Bên cạnh đó, các pro Zed đều cố gắng tung chiêu Phân Thân Bóng Tối (W) trước hoặc sau chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần (R) để sở hữu 3 phi tiêu. Ngày trước, nhiều phi tiêu trúng mục tiêu sẽ bị giảm sát thương, giờ thì cả 3 phi tiêu đều mạnh như nhau, giúp cho khả năng dồn sát thương của Zed giờ đây vô cùng đáng sợ. Chính nhờ những thay đổi này mà tỉ lệ thắng của Zed ở các bậc Rank từ Kim Cương trở lên đều tăng lên từ 1 đến 2%, kéo theo việc tỉ lệ cấm của vị tướng này cũng nhanh chóng leo lên top đầu.

Kai’Sa

Kai’Sa đã có màn lột xác ngoạn mục kể từ sau màn xuất hiện vô cùng yếu kém và tệ hại của mình trên Đấu Trường Công Lý. Ít tai có thể ngờ được vị tướng mới ngày nào còn sở hữu tỉ lệ thắng thấp nhất trong 140 vị tướng giờ đây lại có thể nói là Xạ Thủ có khả năng đấu tay đôi mạnh nhất ở thời điểm hiện tại với tỉ lệ thắng cao chót vót.

Điểm danh những vị tướng LMHT mà người chơi Rank bậc cao cực sợ phải chạm trán trong Xếp Hạng

Kể từ sau khi được buff sức mạnh khá toàn diện ở phiên bản 8.6, Kai’Sa thường xuyên là vị tướng nếu không cấm thì buộc phải chọn nếu không muốn nát team. Chỉ với việc nâng tầm đánh từ 500 lên 525, khả năng đi đường của Kai’Sa đã được cải thiện rõ rệt do không cần mạo hiểm chườn mặt lên quá nhiều để farm lính. Quan trọng hơn cả là nội tại và chiêu Q đều tương tác mạnh hơn cả khi có lượng SMPT cộng thêm, kèm theo đó là khả năng cơ động do tốc độ di chuyển cộng thêm đến từ chiêu E tăng.

Đặc biệt, giờ đây chiêu cuối của Kai’Sa khi bay đến mục tiêu sẽ kích hoạt lớp giáp ngay lập tức, giúp Ái Nữ Hư Không có thể tự bảo vệ bản thân tốt hơn hẳn trước đây. Tóm lại, với khả năng đi đường mạnh hơn trước, vừa có khả năng gây sát thương lớn vừa có lớp giáp tự bảo vệ to, Kai’Sa đang là một trong những vị tướng đáng sợ nhất thời điểm hiện tại ở bất cứ bậc Rank nào.