Điểm danh những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa khỏi LMHT trong tuần này

Phương Tranh  - Theo Helino | 12/06/2018 02:26 PM

Trong tuần trước, Riot tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn hoàn Cờ Lệnh Hiệu Triệu ra khỏi LMHT, ít nhất là cho đến khi nhóm thiết kế có thể tìm ra cách cân bằng sức mạnh cho món trang bị này.

Quyết định xóa bỏ hoàn toàn một món trang bị nổi bật trong meta ra khỏi trò chơi mang một ý nghĩa hết sức rõ ràng. Những nhà vô địch chỉ dựa vào món trang bị này để duy trì sự mạnh mẽ giờ đây sẽ cảm thấy yếu ớt đi đáng kể. Và ngược lại, những nhà vô địch từng bị khắc chế bởi nó giờ đây sẽ tự do, thoải mái gánh team hơn trước rất nhiều.

Điểm danh những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa khỏi LMHT trong tuần này

Thật không may là có khả năng hầu hết những nhà vô địch hưởng lợi từ việc xóa bỏ Cờ Lệnh Hiệu Triệu sẽ gia nhập vào meta hỗn loạn hiện tại. Điều đó có nghĩa là meta sẽ lại một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề, ngay giữa thời điểm mà Yasuo và Mordekaiser đang thoải mái lang thang ở khu vực đường dưới. Những nhà vô địch sau đây là những kẻ hưởng lợi nhiều nhất từ sự thay đổi này.

Singed

Dù ý định và mục đích của bạn là gì thì Singed đã, đang và sẽ vẫn là kẻ đẩy lẻ đáng sợ nhất trong game, tuy nhiên hắn ta lại không có khả năng tay đôi mạnh mẽ như những chuyên gia đẩy lẻ khác. Ví dụ, hắn ta gặp khó khăn khi phải chiến đấu 1v1 với Fiora, Camille hay Irelia. Hắn ta chỉ xuất sắc trong những cuộc giao tranh nhỏ và dụ dỗ kẻ địch đuổi theo hắn ta qua qua những con đường độc – một mechanic hòn toàn độc đáo.

Điểm danh những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa khỏi LMHT trong tuần này

Singed đã từng cực kì mạnh mẽ trong meta, nhưng hắn ta đã bị loại bỏ với sự ngôi của Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Sức mạnh đẩy đường, sát thương duy trì của hắn ta bị cản trở hoàn toàn chỉ với một minion được cường hóa bởi Cờ Lệnh. Nó khiến Singed tốn quá nhiều thời gian để dọn lính và những tướng tank đơ giản chỉ cần vội vàng lên món trang bị Cờ Lệnh này là đã có thể thống trị làn đường và nhanh chóng vượt qua Singed.

Với việc xóa bỏ Cờ Lệnh, khắc tinh chính của Singed đã biến mất. Singed sắp tới chắc chắn sẽ được chơi nhiều hơn, thậm chí ngay cả ở đấu trường chuyên nghiệp và sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu như hắn ta phải nhận một vài nerf trong tương lai để không quá OP.

Zyra, Brand và những Hỗ Trợ gây sát thương khác

Zyra và Brand đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, đầu tiên là với sự xuất hiện của bảng ngọc tái tổ hợp mới vào đầu mùa giải và sau đó là với sự thay đổi liên quan tới Đá Tỏa Sáng hay các trang bị SMPT. Họ chỉ mới được xuất hiện nhiều hơn một chút trên Đấu Trường Công Lý thì Cờ Lệnh Hiệu Triệu lên ngôi và họ một lần nữa lại bị biến mất.

Về cơ bản ở cấp độ cao nhất, các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn đã lên xong cho mình món trang bị Cờ Lệnh này, do đó có thể khắc chế cặp đôi đường dưới đối phương vốn trước đây vượt lên trước nhờ sát thương cao và khả năng dọn dẹp lính với lượng SMPT cao. Với việc xóa bỏ trang bị này, các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn sẽ có ít công cụ để đối phó với tốc độ đẩy đường nhanh chóng của những Hỗ Trợ gây sát thương hạng nặng.

Điểm danh những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa khỏi LMHT trong tuần này

Tất nhiên, có một điều kiện quy định ở đây. Meta đường dưới giờ đây đã khác trước, với những cặp đôi Đấu Sĩ-Tanker như Yasuo và Alistar, Irelia và Orn,… Những tướng Hỗ Trợ gây sát thương mỏng manh sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối phó với loại hình tấn công đó. Do đó, nếu những Đấu Sĩ không sớm rời khỏi khu vực đường dưới, những nhà vô địch như Zyra và Brand vẫn sẽ gặp rất nhiều trở ngại dù có hay không sự tồn tại của Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

Syndra, Oriana, Ahri và các Pháp Sư kiểm soát khác

Các nguyên mẫu khác của những nhà vô địch không thể đối phó tốt với Cờ Lệnh Hiệu Triệu là các Pháp Sư kiểm soát khu vực đường giữa. Pháp Sư kiểm soát có khả năng gây sát thương trên diện rộng, do đó đã từng có thể đối đầu với những người đi đường giữa có độ cơ động cao nhờ khả năng dọn dẹp lính siêu nhanh, sau đó đi roam giúp rừng hoặc đồng đội ở các làn đường khác.

Khi Cờ Lệnh thống trị meta, khả năng gây sát thương trên diện rộng của những Pháp Sư này rõ ràng không còn đạt được hiệu quả dọn lính như trước nữa. KHi phải đối mặt với một lính xe pháo được buff Cờ Lệnh, họ sẽ phải tốn nhiều hơn là một combo đầy đủ sau vài phút chờ đợi để tiêu diệt nó với vô số đòn đánh tay cơ bản. Và một khi nó đã chạm tới Trụ của bạn thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể đẩy đường đủ xa hòng tìm được một khoảng trống để có thể rời đường một lúc.

Điểm danh những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa khỏi LMHT trong tuần này

Tuy nhiên, cần phải lưu ý là trước khi meta Cờ Lệnh lên ngôi, những Pháp Sư này có quá nhiều quyền lực, và việc loại bỏ nó có thể cung cấp cho họ đủ động lực để vượt qua những nhà vô địch trong meta đường giữa hiện tại. Mặc dù vậy, xu hướng người đi đường giữa lên Cờ Lệnh Hiệu Triệu cũng không quá phổ biến, đồng nghĩa với việc xóa bỏ trang bị này cũng không mang lại cho họ quá nhiều quyền lực đáng chú ý, ít nhất là trong giai đoạn đầu game.

Sự hiện diện của Cờ Lệnh giai đoạn giữa game thực sự khiến sức mạnh của những tướng này bị đình trệ. Do đó, đây sẽ là lúc họ cảm nhận được sức mạnh nhiều nhất sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa bỏ trong tuần này.