Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

zunzin  - Theo Helino | 13/06/2018 03:36 PM

Các dị nhân là người có những siêu năng lực độc đáo tồn tại trong thế giới siêu anh hùng, và một trong những năng lực đặc biệt nhất là khả năng tự hồi phục của các nhân vật.

Khả năng tự hồi phục còn được gọi là Healing Factor là khả năng của một số nhân vật có thể để phục hồi chấn thương tật hoặc bệnh ở mức siêu phàm, nhanh chóng. Thậm chí họ có thể tự hồi phục cơ thể chỉ với một bộ phận nhỏ.

Kể từ sự ra đời của Wolverine của Marvel Comics vào năm 1974 Healing Factor đã trở thành một sức mạnh khá phổ biến đặc trưng trong truyện tranh, tiểu thuyết, truyền hình, phim ảnh và các phương tiện khác.

Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu xem những dị nhân nào có khả năng hồi phục mãnh mẽ nhất trong vũ trụ Marvel.

Wolverine

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Wolverine là 1 trong những nhân vật đầu tiên sở hữu khả năng tự hồi phục. Năng lực đột biến của Wolverine là khả năng hồi phục nhanh gấp nhiều lần người bình thường, vuốt xương mọc từ mu bàn tay, các giác quan đươc tăng cường tới mức superhuman cộng với thể lực mạnh gấp nhiều lần người bình thường.

Khả năng hồi phục của anh có thể khiến cơ thể chậm lão hóa, làm lành các vết thương và tổn thương cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, Wolverine không thể mọc lại các bộ phận cơ thể khi nó bị chặt đứt nghĩa là nếu anh bị chặt mất tay là sẽ què luôn. Nhưng với lớp Adamantium bao bọc xương thì muốn chặt tay anh là rất khó.

Deadpool

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Quái nhân Dead Pool là 1 trong những lính đánh thuê rất nổi tiếng, không chỉ gây “sốc” với tính cách lầy lội của mình, anh còn được biết đến là một trong những nhân vật có khả năng chịu đòn và hồi phục mạnh nhất của Marvel.

Deadpool là một anh chàng này có khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ nhờ được cấy gien của Wolverine trong chương trình Weapon X. Nhiều người cho rằng khả năng hồi phục của Deadpool thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả Wolverine bởi Deadpool có thể khôi phục lại cơ thể chỉ bằng một phần nhỏ tế bào của mình, ngay cả não của anh chàng cũng có thể tự tái tạo. Và khả năng bất tử này còn giúp anh chàng trẻ mãi không già. Tuy nhiên, các tế bào của anh ta kết hợp cùng những tế bào ung thư trong não trước thí nghiệm khiến cho khuôn mặt của Deadpool bị biến dạng và trở nên vô cùng khó coi.

Spider-Man

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Cũng giống như Deadpool và Wolverine, Spider-man cũng có khả năng tự phục hồi siêu nhanh. Tuy nhiên thì trong những lần xuất hiện, ta có thể thấy rằng siêu năng lực này của Người Nhện không mạnh bằng 2 người còn lại.

Cụ thể và chính xác thì Spider Man khi đó chỉ có khả năng “tự phục hồi” chứ không thể “tự tái tạo” một phần cơ thể đã mất của mình như Wolverine hay Deadpool, và hơn nữa thì quá trình này cũng chỉ diễn ra nhanh hơn so với người bình thường mà thôi

X-23

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

X-23 là 1 bản sao của Wolverine. Trong các mẫu gen đã bị hư hỏng từ Weapon X, họ không thể tìm được nhiễm sắc thể Y. Nên họ đã quyết định sẽ tạo ra một là nữ.

Giống như Wolverine, X-23 cũng có khả năng hồi phục cực nhanh, có tốc độ, sức mạnh cùng sự dẻo dai không kém. Ngoài ra, X-23 cũng có cả một bộ vuốt làm bằng Adamantium ở hai tay và cả hai chân. Cô đã được ghi nhận có thể tự mọc lại chân tay và có khả năng chữa lành các vết thương nhỏ gần như ngay tức thì. Có thông tin rằng khả năng hồi phục của cô có thể sẽ còn mạnh mẽ hơn cả Wolverine trong tương lai.

Hulk

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Người khổng lồ xanh - Hulk là người đột biến có sức mạnh phi thường, với lượng lớn gamma trong người. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và không chết được, không những thế cơ thể anh còn có khả năng hồi phục rất nhanh chóng. Thậm chí có người đã từng nói Hulk phục hồi nhanh hơn so với tất cả nhân vật khác trong vũ trụ Marvel.

Khả năng hồi phục của Hulk rất là bá đạo, da của anh các loại súng thông thường không thể làm tổn thương. Anh có thể chịu đòn nặng nhưng chỉ cần ít thời gian để hồi phục.

Cũng như toàn bộ năng lực còn lại của mình, khả năng tự chữa lành của anh có liên hệ với sự điên loạn và giận dữ mà Hulk luôn biểu hiện, càng tức giận Hulk hồi phục càng nhanh và không hề có giới hạn.

Mystique

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Mystique là một trong số những người đột biến già nhất, năng lực thực sự của cô là khả năng thao túng cấu trúc cơ thể ở mức độ tế bào, giúp cô có thể chuyển hóa thành bất cứ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào. Điều này đồng nghĩa với việc nữ dị nhân không thể chết vì tuổi già, đồng thời có thể tập trung để hồi phục vết thương cơ thể nếu muốn.

Mister Sinister

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Mister Sinister chính là kẻ đánh thức Apocalypse và được hắn làm cho đột biến. Qua thời gian, Mister Sinister có khả năng bất tử và nhiều năng lực “bá đạo” như điều khiển trí não, thay đổi hình dáng, dịch chuyển tức thời và thậm chí hắn còn có khả năng tự hồi phục khi bị thương.

Tuy nhiên năng lực hồi phục của hắn chỉ được tăng cường mạnh mẽ khi kết hợp với DNA dị nhân Courier. Courier là một người biến hình có khả năng điều khiển từng tế bào trong cơ thể, và khi Mister Sinister sử dụng DNA của Courier, cơ thể hắn đã đạt được tới khả năng có thể tái tạo từng bộ phận cơ thế, khiến cho hắn ta về cơ bản là không thể bị tổn thương.

Sabretooth

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Wolverine được coi là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel và mang duyên nợ khá nhiều với Wolverine thì phải kể đến Sabertooth hay còn được gọi với tên thật là Victor Creed.

Dị nhân này cũng có khả năng hồi phục khá tốt cùng bộ móng vuốt vô cùng sắc nhọn trên tay. Sabretooth có năng lực hồi phục không kém cạnh người em của mình. Từ những vết thương do súng đạn, bỏng nặng đến gãy xương có thể tự lành gần như ngay tức khắc. Anh cũng miễn dịch với phần lớn các loại virus truyền nhiễm và độc tố.

Blade

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Blade là một kiểu dị nhân ma cà rồng lai người, ngay từ khi mới sinh ra anh đã bộc lộ sức mạnh của một ma cà rồng không thuần chủng.

Một trong những năng lực ma cà rồng vốn có của anh là khả năng hồi phục ,ma cà rồng không thể bị giết theo cách thông thường, chúng có thể hồi phục từ bất kì vết thương nào ngoại trừ bị chặt đầu và ghim đạn bạc vào tim. Blade cũng có năng lực tương tự thế, bao gồm cả việc mọc lại tứ chi của mình

Wild Child

Điểm danh những dị nhân có năng lực hồi phục mạnh nhất Marvel

Năng lực của Wild Child là sự kết hợp của hàng loạt thí nghiệm trên chính cơ thể anh và năng lực đột biến bẩm sinh hoang dã của anh. Năng lực đột biến của Wild Child đã bùng phát từ khi anh còn bé và khiến cho ngoại hình của anh có phần thú tính và quái dị hơn người bình thường. Wild Child đã bị đuổi khỏi nhà, sống lang bạt nay đây mai đó trước khi tổ chức Secret Empire phát hiện và bắt cóc anh.

Năng lực đột biển của Wild Child được tăng cường gấp nhiều lần khi tiêm DNA của dị nhân Wyre - một thành viên của tổ chức có sức mạnh thể chất vượt trội, tuy nhiên thí nghiệm đó cũng khiến anh gần như điên loạn. Tuy nhiên, khả năng hồi phục của anh có phần không ổn định, đa số vết thương sẽ liền lại khá nhanh, nhưng số khác lại không.