Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu

DS  - Theo Helino | 09/08/2018 11:43 PM

Việc Pokemon có quá nhiều huyền thoại khiến cho sự khác biệt của chúng ngày càng trở nên rõ nét hơn.

1. Phione

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 1.

Phione là một trong những Pokemon huyền thoại yếu nhất vì nhiều lý do, thậm chí 1 số người còn không thể tin nổi nó lại là 1 Pokemon huyền thoại.

Phione nằm ở vị trí thứ 489 trong Pokedex, nằm trong thế hệ thứ 4. Nó có một đặc điểm khá lạ là không thể sinh nở, nhưng lại có thể tạo ra khi người chơi kết hợp 1 con Manaphy cùng với Ditto. Ngoài ra, Phione cũng không tiến hóa hay biến đổi thành 1 Pokemon nào khác, nhưng rõ ràng là nó rất giống với Manaphy. Tuy nhiên nếu nói về mặt sức mạnh, rõ ràng là Phione rất tệ so với đội hình Legendary. Nó chỉ có tổng chỉ số là 480, thấp hơn nhiều so với các Pokemon huyền thoại khác. 

2. Regigigas

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 2.

Regigigas là 1 Pokemon huyền thoại khá đặc biệt xuất hiện trong thế hệ 4. Ngay từ ngoại hình, nó đã khiến người chơi liên tưởng tới bộ 3 Pokemon Titan thần thoại là Regice, Registeel và Regirock. Thiết kế và ngoại hình của nó với 6 viên đá trên người cũng đã khẳng định điều này.

Tuy nhiên nếu nói về sức mạnh, Regigigas lại rơi vào loại rất dở. Tổng chỉ số của nó là 670, nhưng lại bị rất dễ bị gây dam bởi 16 trên 18 hệ Pokemon khác nhau. Thêm vào đó, kỹ năng ẩn Slow Start làm cho nó khởi đầu trận đấu rất chậm, cả tốc độ và sức tấn công bị giảm đi 1 nửa, kể cả khi bạn đổi nó ra ngoài và thay vào bằng 1 Pokemon khác thì cũng không thể "ăn gian" được điều này.

3. Cosmog

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 3.

Cosmog là Pokemon thế hệ thứ 7 và thuọc hệ Psychic. Tuy nhiên, nó không hề mạnh như những người anh em Psychic của nó mà ngược lại, Cosmog còn rất dễ bị bắt nạt.

Trong số các Pokemon huyền thoại, nó thuộc vào dạng yếu nhất về mặt chỉ số. Phải đến level 43, nó mới khá lên chút khi tiến hóa thành Cosmoem và tới level 53 thì mới chuyển thể được sang Lunala và Solgaleo. Rõ ràng để nuôi nấng đám mây vũ trụ này, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức để làm nên chuyện.

4. Virizion 

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 4.

Vizirion là Pokemon huyền thoại thế hệ 5 bên cạnh các Pokemon khác như Cobalion, Terrakion và Keldeo. Tuy nhiên, chẳng mạnh mẽ như chúng bạn, Virizion lại thuộc vào loại vừa yếu vừa khó dùng. 

Tổng chỉ số của nó là 580, thấp hơn tương đối so với các Pokemon huyền thoại. Đồng thời với việc mang 2 hệ là Grass/Fighting, nó rất dễ ăn đòn nhừ tử khi gặp phải các đòn đánh từ hệ Flying vốn đã rất phổ biến. Nếu như các đòn đánh Flying x4 lần dam vào Virizion thì các đòn đánh thuộc hệ Poison, Fire, Psychic và Ice cũng ít nhất x2 dam vào chú hươu này, và điều tệ nhất là nó chẳng hề miễn nhiễm được từ 1 hệ nào cả.

5. Zygarrde

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 5.

Zygarde là Pokemon thứ 718 xuất hiện trong cả 2 thế hệ thứ 6 và thứ 7 của Pokemon. Nhìn từ ngoại hình, rõ ràng nó là thứ mà không ai muốn dây dưa cả, vì người ta sẽ có cảm giác rằng nó còn bá chủ hơn cả Rayquaza. Tuy nhiên, đời không như là mơ đối với Pokemon như đến từ thế giới khác này.

Zygarde có 3 hình dáng khác nhau là 10%, 50% và hoàn chỉnh. Thường thì ít ai dùng những hình dáng yếu hơn của Zygarde, chẳng hạn như dạng 10% vì nó chỉ có tổng chỉ số là 486. Nếu như có được hình dáng hoàn chỉnh, Zygarde sẽ có tổng là 708 điểm chỉ số cùng với lượng máu khá ấn tượng là 216. Tuy nhiên vấn đề là nó lại rất yếu khi phải đấu với các Pokemon phổ biến khác mang hệ Ice, Dragon và Fire.

6. Heatran

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 6.

Điểm thú vị của Heatran là việc nó là Pokemon huyền thoại hiếm hoi có thể chọn giới tính. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm cho Pokemon mang hệ Fire/Steel này trở nên hấp dẫn hơn trong các game thủ thích đem Pokemon đi chiến đấu ở đẳng cấp cao.

Heatran có 600 điểm chỉ số cùng đòn đánh được độc quyền Magma Storm, đó là điều không tệ chút nào. Nó miễn nhiễm với hệ Poison và chống được 1 số hệ khác, nhưng cũng chỉ đến vậy mà thôi. Việc nó bị x4 dam từ các Pokemon Ground và 2x dam từ hệ Fighting và Water làm cho người chơi khá chùn bước khi sử dụng Pokemon này. Ngoài ra, việc chỉ số tấn công chỉ có 90 và tốc độ là 77 cũng khiến cho người chơi không có nhiều lựa chọn bộ skill cho Heatran.

7. Regice

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 7.

Regice có thiết kế phải nói là khá tệ nếu so với các tam tấu của thế hệ thứ nhất và thứ hai. Thật ra, điều này cũng không thể trách nó được, khi 2 Pokemon huyền thoại còn lại cũng trông chẳng có gì khá hơn. Tuy nhiên, vấn đề đánh trận lại khiến cho nó trở nên tệ hơn bao giờ hết. 

Ưu điểm nổi trội duy nhất của Regice là việc nó có chỉ số phòng thủ phép là 200. Tuy nhiên, việc các chỉ số tấn công và tốc độ chỉ có 50 thì ai mà muốn dùng nó bây giờ? Ngoài ra, Regice còn là 1 Pokemon khá kị giơ các hệ phổ biến hay dùng để thi đấu như Fighting, Rock, Steel và Fire.

8. Uxie

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 8.

Uxie là Pokemon huyền thoại đầu tiên được giới thiệu cho người chơi ở thế hệ 4. Nó là một phần của tam tấu huyền thoại hồ, và là biểu tượng của kiến thức. Tuy nhiên, não to là 1 chuyện, còn đánh trận thế nào thì lại là điều khác. 

Uxie thuộc hệ Psychic và có chỉ số tổng là 580, thấp hơn một chút so với các Pokemon huyền thoại khác. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh ở việc nó có chỉ số máu, tấn công thường và tấn công phép chỉ đạt tới 75 điểm. Bù lại, Uxie thủ khá tốt khi có cả 2 chỉ số phòng thủ lên tới 130, nhưng việc nó bị x2 dam gây ra bởi hệ Bug, Ghost và Dark thì lại là vấn đề nan giải.

9. Entei

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 9.

Entei là một thành viên khác của bộ tam tấu bên cạnh Suicune và Raikou. Giống như 2 thành viên kia, Entei có thiết kế khá đặc biệt và rất thu hút người chơi, điều đó dẫn đến việc khá nhiều người thích sử dụng Pokemon thần thoại này.

Chỉ số của Entei cao hơn 1 chút so với Suicune và Raikou, tuy nhiên chỉ số tấn công của nó lại thiên về bên vật lý hơn Điều đó có nghĩa là Entei sẽ sử dụng những đòn tấn công phép hệ Fire kém hơn nhiều so với các Pokemon hệ Fire khác, một điều sẽ rất khó chấp nhận khi hầu hết các đòn đánh lửa đều là đòn tấn công phép.

10. Tornadus

Điểm danh 10 Pokemon mang tiếng là huyền thoại nhưng sức mạnh thì yếu xìu - Ảnh 10.

Tornadus được giới thiệu trong Black & White, tuy nhiên chả mấy người cảm thấy thích thú với nó và những người đồng bọn cả. Ngoại hình của chúng không đến nỗi quá xấu, nhưng cũng chẳng đẹp để nhận được nhiều sự ủng hộ của những người chơi Pokemon.

Về mặt sức mạnh, có 2 hình dáng khác nhàu là Incarnate và Therian. Chúng khác biệt nhau 1 chút về chỉ số, chỉ có mỗi lượng máu là 79 thì tương đồng ở cả 2 dạng. Mặc dù có tổng chỉ số là 580, tuy nhiên nó cũng không phải là điều khiến người chơi quá thích thú. Các đòn tấn công của Tornadus khá yếu, còn đòn đánh mạnh thì lại thiếu đi sự chính xác cao. Ngoài ra, việc bị x2 dam từ các hệ Rock, Eletric và Ice cũng khiến cho nó ít được yêu thích hơn.