Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019

Scooby  - Theo Helino | 05/11/2018 10:45 AM

Với khí thế áp đảo, đội hình 11 thành viên của Sky Gaming ĐakLak đè bẹp cả hai đối thủ của họ ở vòng tứ kết và bán kết VCSB mùa Đông 2018.

Ngày hôm qua 4/11, đã diễn ra các cặp trận đấu trong khuôn khổ vòng tứ kết và bán kết VCSB mùa Đông 2018. Trước khi ngày thi đấu này diễn ra, mọi khán giả đều tin tưởng rằng đây sẽ là một cuộc chiến khốc liệt khi có quá nhiều "ông lớn" đều quy tụ về cùng một nhánh: NewPower Esports, Sky Gaming ĐakLak, Venus Gaming và TeamFlash, đây đều là những đội tuyển có tên tuổi và đã thống trị trong giai đoạn vòng bảng của mình.

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 1.

Đương nhiên, đội tuyển nhận được nhiều sự quan tâm nhất vẫn là SGD với sự góp mặt của những ngôi sao như Optimus hay Slayer. Họ đã không làm người hâm mộ thất vọng.

Tứ kết: SGD vs NP

Ván 1

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 2.

Ván 1 là màn thể hiện tuyệt vời của những cá nhân bên phía SGD như Optimus, Vormund hay Slayder. Newpower đã có có một sự khởi đầu không hề tệ và thi đấu cân bằng so với đối phương ở khoảng 15 phút đầu. Thế nhưng khi giai đoạn đi đường kết thúc, SGD với khả năng di chuyển cũng như phân chia lực lượng tốt hơn của mình đã dần dần chiến được những mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt và dàn trụ ngoài của đối phương để dần vượt trội về lượng tiền. Phút 22 SGD quét sạch đối phương mà chỉ để lại vị trí hỗ trợ, họ lấy thành công bùa lợi Baron giải quyết ván đấu chỉ vài phút sau đó.

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 3.

Slayder với KDA 6/0/4

Ván 2

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 4.

Ở ván 2, kịch bản cũng không có quá nhiều điều đặc biệt, SGD luôn là đội tuyển dẫn trước về lượng tiền so với đối phương nhưng khoảng cách không phải là quá nhiều. Phút 23, người đi rừng MisYouKis của đại diện đến từ Khánh Hòa bị đối thủ hạ gục. SGD tiến vào hang Baron và sau đó có một pha giao tranh 5v4, họ chiến thắng, có được bùa lợi Baron và cả ván đấu thứ 2.

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 5.

Bán kết: SGD vs TF

Ván 1

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 6.

SGD vươn lên dẫn trước từ khá sớm ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu nhờ khả năng di chuyển và hỗ trợ đồng đội tốt đến từ người đi rừng Vormund, đến phút 15 lượng tiền chênh lệch đã lên tới con số 6000 vàng. Kaisa trong tay Slayder tiếp tục là một con quái vật với 220 chỉ số lính và KDA 9/1/4 ở phút thứ 20. Chỉ vài phút sau đó, đại diện đến từ ĐakLak có cho mình con Baron và lao vào kết thúc trận đấu.

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 7.

Ván 2

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 8.

Trong ván đấu thứ 2, TeamFlash đã chứng tỏ được rằng mình cũng không phải dạng vừa khi họ luôn là đội tuyển dẫn trước đối phương trong suốt 20 phút đầu trận. Điểm vướng duy nhất của đại diện đến từ TP.HCM là đội hình của họ không có khả năng công trụ quá tốt trong khi phía bên kia lại phòng thủ tuyệt vời. Phút 21 bước ngoặt xảy ra khi hai đội giao tranh gần khu vực hang Baron, TF đã sai lầm khi dồn quá nhiều tài nguyên vào một con Ahri hết sức cơ động của Optimus => họ để mất cả 5 người và con Baron. Gió đã đổi chiều ngay từ thời điểm đó, SGD trở nên quá mạnh với Kaisa của Slayder, ván đấu kết thúc ở phút thứ 32.

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 9.

Như vậy với hai chiến thắng thuyết phục của mình, Sky Gaming Daklak đã là đội tuyển đầu tiên tiến vào trận chung kết của giải đấu VCSB, đồng thời đủ tư cách tham dự vòng loại VCS mùa Xuân 2019. Đối thủ của họ sẽ là LPG – chú ngựa ô đến từ Vũng Tàu, trận chung kết diễn ra vào lúc 16h ngày 11/11/2018.

Đè bẹp những đối thủ cực mạnh với tỉ số 2-0, Optimus cùng SGD băng băng trên con đường tới VCSA 2019  - Ảnh 10.