Đây là vị tướng tím có skill AOE “ngon” nhất trong tất cả các tựa game chiến thuật thẻ tướng?

Nipp  - Theo Helino | 06/05/2018 07:00 PM

Lời khen “có cánh” từ đông đảo game thủ sau khi chiêu mộ được một nhân vật ít ai biết tới trong Hoàng Đao Kim Giáp.

Có thể nói, 3 đợt Alpha Test vừa qua của Hoàng Đao Kim Giáp đã diễn ra khá thành công. Mặc dù vẫn còn xuất hiện một số lỗi hiển thị nhỏ nhưng nhìn chung, đội ngũ eWings Studio và SohaGame đã gấp rút hoàn thiện đến khâu cuối cùng để chuẩn bị cho ngày ra mắt sắp tới.

Đáng chú ý, gây ấn tượng với cộng đồng game thủ lại không phải dàn tướng “hịn” với phẩm chất cao mà lại là một số tướng tưởng không “ngon” mà hóa ra “ngon” không tưởng. Điển hình trong số đó có thể kể đến Trương Cáp của nhà Ngụy.


Trương Giác được khắc họa lại trong Hoàng Đao Kim Giáp - gMO thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên của người Việt

Trương Giác được khắc họa lại trong Hoàng Đao Kim Giáp - gMO thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên của người Việt

Phải thừa nhận, trong phần lớn game lấy đề tài Tam Quốc hiện nay, ngoài những nhân vật đã quá nổi tiếng như Quan Vũ, Lữ Bố, Triệu Vân, Trương Phi… đều “auto” mạnh thì hầu hết các vị tướng khác, ít nổi hơn, ít chiến tích hơn lại chỉ được xét chỉ số khá bình thường (nếu không muốn nói là yếu). Như Trương Cáp chẳng hạn, chỉ có những game thủ từng mày mò tìm hiểu sâu về cuộc phân tranh giữa Ngụy - Thục - Ngô mới biết được ông là ai. Và có một sự thật “đắng lòng” là, game thủ lại thường chỉ chọn các tướng mà họ biết chứ không mấy tin tưởng những người mà họ không biết!


Không khó để nhận ra, rất nhiều sản phẩm bị ảnh hưởng bởi Tam Quốc Diễn Nghĩa, nâng Thục Quốc lên quá nhiều mà vô tình dìm 2 quốc gia còn lại

Không khó để nhận ra, rất nhiều sản phẩm bị ảnh hưởng bởi Tam Quốc Diễn Nghĩa, nâng Thục Quốc lên quá nhiều mà vô tình "dìm" 2 quốc gia còn lại

Cái hay của một tựa game Tam Quốc không xuất sứ từ Trung Quốc là ở phần đánh giá sức mạnh của các tướng. Vì bị ảnh hưởng bởi Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, nhiều sản phẩm từ quốc gia gốc này lại hơi thiên vị nước Thục và có chút “dìm” 2 nước Ngụy và Ngô. Trong khi đó, với Hoàng Đao Kim Giáp - gMO thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên của người Việt, công cuộc cân bằng sức mạnh có vẻ khách quan hơn.


Trong Hoàng Đao Kim Giáp, việc đánh giá sức mạnh của mỗi tướng có phần khách quan hơn

Trong Hoàng Đao Kim Giáp, việc đánh giá sức mạnh của mỗi tướng có phần khách quan hơn

Trương Giác trong tựa game này dù chỉ là tướng phẩm chất tím nhưng lại được ưu ái cho kỹ năng gây sát thương quần thể trên cả tuyệt vời. Skill Nghịch Thủy Trảm cấp S giúp vị tướng này tấn công toàn bộ địch và tăng công kích toàn đội trong 2 hiệp.

Hoàng Đao Kim Giáp được xây dựng theo gameplay chọn mục tiêu tấn công. Bạn có thể nhấp vào kẻ địch muốn hạ gục đầu tiên và để các tướng làm phần việc còn lại. Thế nhưng, việc dồn “dame” này chỉ áp dụng cho đánh thường. Thứ mà người chơi cần nhất chính là kỹ năng AOE đủ mạnh để sử dụng và Trương Cáp chính là vị tướng mà họ mong muốn.


Trương Giác dù chỉ là tướng tím nhưng lại sở hữu kỹ năng AOE cực ngon

Trương Giác dù chỉ là tướng tím nhưng lại sở hữu kỹ năng AOE cực "ngon"

Trao đổi với đại diện BQT Hoàng Đao Kim Giáp - anh Vương Nhật cho biết: “Trường hợp của Trương Cáp không nằm ngoài dự đoán của bọn mình. Là tướng tím nhưng skill gây sát thương tốt, lại rất dễ nuôi. Mặc dù còn có nhiều tướng khác xịn hơn sau này nhưng có vẻ như đây đang là lựa chọn số 1 dành cho những anh em chuyên cày. Tin rằng đến khi bản chính thức ra mắt, Trương Cáp sẽ trở thành cái tên được săn đón nhiều nhất”.


Tin chắc rằng đây sẽ là lựa chọn số 1 dành cho 500 anh em dân cày

Tin chắc rằng đây sẽ là lựa chọn số 1 dành cho 500 anh em "dân cày"

Danh hiệu “tướng có skill AOE ngon nhất trong loạt game thẻ tướng” có thể trao được cho Trương Giác hay không? Chúng ta vẫn phải chờ đến khi Hoàng Đao Kim Giáp chính thức ra mắt mới biết được. Dù sao, nhân vật này xứng đáng được xếp vào hàng ngũ “ngon, bổ, rẻ” cho 500 anh em “nông dân” nghiên cứu để đua Top rồi đấy.

Không chỉ tìm tòi các chiến thuật hay và chia sẻ cho nhau, cộng đồng gamer Hoàng Đao Kim Giáp đang ngày một mong chờ đến thời điểm game ra mắt. Nếu các bạn có quan tâm về tựa game Tam Quốc đầu tiên của người Việt này, hãy tham gia tại ĐÂY để cùng hóng những thông tin mới nhất nhé!