Đây là lý do tại sao lượng subscriber của kênh T-series lại cao đến vậy

Real Madrid  - Theo Helino | 01/03/2019 12:02 PM

Một câu hỏi mà chắc chắn những ai đang quan tâm đến cuộc chiến giữa ông hoàng Youtube PewDiePie và kênh T-series của Ấn Độ cũng đều hỏi. Đó chính là: lượng subscriber của kênh T-series tại sao lại cao đến như vậy?

Một câu hỏi mà chắc chắn những ai đang quan tâm đến cuộc chiến giữa ông hoàng Youtube PewDiePie và kênh T-series của Ấn Độ cũng đều hỏi. Đó chính là: lượng subscriber của kênh T-series tại sao lại cao đến như vậy? Mà lại có thể đuổi được gần kịp ông hoàng Youtube PewDiePie? Rất nhiều người đã đưa ra những câu trả lời, thuyết âm mưu khác nhau, đa phần đều cho rằng: lượng subscriber của kênh T-series toàn là sub ảo (sub bot). Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai có thể thực sự trả lời được câu hỏi này.

Đây là lý do tại sao lượng subscriber của kênh T-series lại cao đến vậy - Ảnh 1.
Đây là lý do tại sao lượng subscriber của kênh T-series lại cao đến vậy - Ảnh 2.

Câu trả lời bất ngờ được sáng tỏ thời gian gần đây khi một kênh youtube chuyên thống kê số liệu có tên là WawamuStats đã tung ra một video "Top 10 kênh Youtube có lượt view cao nhất lịch sử (từ năm 2013 đến 2018). Kết quả thật bất ngờ khi kênh Youtube có lượt view cao nhất không ai khác chính là kênh T-series của Ấn Độ với 53 tỷ lượt view tính đến tháng 11 năm 2018. Bạn có thể xem chi tiết video tại đây

Video cũng cho thấy "thời kỳ thượng phong của PewDiePie" là vào những năm 2015 cho đến cuối 2017 với 14 tỷ lượt view vào tháng 1 năm 2017, trước khi tụt xuống vị trí số 8 ở thời điểm hiện tại. Như vậy, chúng ta đã có thể giải thích được câu hỏi tại sao lượng subscriber của kênh T-series tại sao lại cao đến như vậy! Đó chính là do lượt view của kênh T-series quá khủng, lên tới 63 tỷ view ở thời điểm hiện tại, gấp 3 lần PewDiePie (20 tỷ view).

Đây là lý do tại sao lượng subscriber của kênh T-series lại cao đến vậy - Ảnh 3.

Cũng có thể một phần trong 63 tỷ view của kênh T-series là view ảo, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được sức mạnh của kênh T-series lớn đến nhường nào. Lý giải tại sao lượt view của kênh T-series lại lên tới 63 tỷ, đơn giản là kênh T-series là một công ty phim truyện và giải trí ở Mumbai, Ấn Độ, được thành lập từ nhiều thập kỷ nay, không như PewDiePie chỉ là một cá nhân riêng lẻ. Cộng thêm với sức hút của Bollywood đang lan tỏa khắp đất nước đông dân thứ 2 thế giới - Ấn Độ cho lên lượt view của kênh T-series lại lên tới 63 tỷ là chuyện khá bình thường.

Đây là lý do tại sao lượng subscriber của kênh T-series lại cao đến vậy - Ảnh 4.

Được biết, trong thời gian gần đây, vị trí số 1 Youtube của PewDiePie đang bị lung lay khá rõ rệt và sắp sửa bị "phế truất" khi một kênh nhạc Bollywood có tên là T-series liên tục áp sát số lượng subscriber của PewDiePie. Đã có những lúc, kênh T-series của Ấn Độ đã vượt mặt số lượng subscriber của PewDiePie nhưng chỉ 15 phút sau, PewDiePie đã giành lại được ngôi vương Youtube vừa bị đánh mất.

Hiện cuộc ganh đua vẫn đang tiếp diễn khá gay cấn, thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Khoảng cách hiện tại của PewDiePie với kênh T-series của Ấn Độ đang vào khoảng 77 nghìn lượt subscriber, tuy nhiên liệu PewDiePie có thể giữ vững ngôi vương một lần nữa hay không, hay lại tiếp tục để mất ngôi vương vào tay của T-series? Chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi diễn biến của cuộc đua vô cùng gay cấn này trong một vài ngày tới nhé.