Đây là cách game thủ này đánh bại Top 1 chiến lực toàn server: Vứt luôn tướng chính

Nipp  - Theo Helino | 21/02/2018 04:30 PM

Đúng như những gì cộng đồng người chơi Tam Quốc Quần Anh Truyện đang bàn tán mấy hôm gần đây: “Quả là một chiến thắng quá ẢO”.

Trong đợt Quân Lâm Thiên Hạ vừa qua (tính năng liên đấu trong Tam Quốc Quần Anh Truyện), cuộc chạm trán giữa HB Boss và ANghiaF5NT chính là thứ được mong chờ nhiều nhất. Về cơ bản, đây chính là 2 cao thủ với chiến lực cao nhất trong game hiện nay. Thế nhưng, khoảng cách giữa họ không hề nhỏ mà con số đã lên tới gần 600.000 lực chiến. Trận đấu này trước khi diễn ra còn bị nhiều người ví như lấy trứng chọi với đá...


Trận đấu đầy kịch tính giữa HB Boss và ANghiaF5NT

Trận đấu đầy kịch tính giữa HB Boss và ANghiaF5NT

Nếu như xét tới thắng thua qua những con số thì chẳng ai mất thời gian đi cổ vũ cho HB Boss làm gì. Thế nhưng, đây là tựa game chiến thuật “hack não” và kết quả phụ thuộc ở người cầm quân. HB Boss đã thể hiện được điều này qua thành tích chung cuộc đầy ảo diệu của mình, trứng thật sự đã đập vỡ đá, giành lấy vị trí quán quân.


Anh C.H.T (chủ nhân acc HB Boss) chia sẻ về chiến thắng của mình trước người khổng lồ

Anh C.H.T (chủ nhân acc HB Boss) chia sẻ về chiến thắng của mình trước "người khổng lồ"

Trong khi nhiều người chơi còn đang ngỡ ngàng thì một số game thủ tinh ý đã nhận ra chi tiết lạ lùng: Cả 2 lần thi đấu, HB Boss đều gỡ bỏ tướng chính. Đây không phải là cách mà người ta vẫn hay chơi game thẻ tướng. Hiển nhiên là, tướng chính, dù là nam hay nữ, vẫn luôn là nhân vật có chỉ số chiến lực cao nhất trong đội hình với đủ các ưu ái từ nhà sản xuất. Từ bảng chỉ số, hệ thống kỹ năng hay các dòng duyên phận đều được thêm thắt nhiều hơn hẳn các tướng thường.


Chiến thuật cực dị - bỏ tướng chính lại là mấu chốt đem đến chiến thắng này

Chiến thuật cực dị - bỏ tướng chính lại là mấu chốt đem đến chiến thắng này

Vậy thì tại sao HB Boss lại quyết định vứt bỏ đi nguồn sức mạnh lớn như vậy để đánh đổi lấy vị tướng khác? Hãy cùng nhìn vào đội hình của cả 2 game thủ này. Dễ thấy, Hoàng Nguyệt Anh - vị tướng buff Thần của phe Thục đều được cả HB Boss và ANghiaF5NT chiêu mộ dù chỉ vừa xuất hiện trong event gần đây. Cả 2 người đều tin tưởng vào khả năng giảm nộ của Viên Thiệu - sức mạnh khá độc đáo và cũng rất hiệu quả khi đi PvP. Tanker "khủng" từ nước Ngô là Tôn Sách cũng được ưu ái góp mặt. Thứ duy nhất khác biệt trong việc điều khiển đội hình của mỗi bên chính là cách mà họ gây sát thương.


Viên Thiệu và Hoàng Nguyệt Anh cũng góp công không nhỏ trong việc kìm hãm sức mạnh của đối thủ

Viên Thiệu và Hoàng Nguyệt Anh cũng góp công không nhỏ trong việc kìm hãm sức mạnh của đối thủ

Nếu như ANghiaF5NT vẫn tuyệt đối tin tưởng vào Quan Vũ và tướng chính thì HB Boss lại “mưu mẹo” hơn, sử dụng Lữ Bố và Lục Tốn. Về việc gây sát thương, đối với bất kỳ game thủ nào từng xui xẻo gặp phải ANghiaF5NT đều biết, Quan Vũ và tướng chính của game thủ này đã đạt tới cấp số khủng khiếp khỏi cần bàn cãi. Gần như mỗi lần ra chiêu đều kéo theo ít nhất là 1 tướng của đối phương.

Thế nhưng, việc lôi Lục Tốn vào trận lại là quyết định khá khôn khéo của HB Boss. Trong lần ra chiêu đầu tiên, Lục Tốn đã khiến Viên Thiệu của ANghiaF5NT bị dính trạng thái Mất Hồn với kỹ năng bị động Liên Doanh. Từ đó, đáng lẽ từ một vị tướng liên tục khóa nộ đối phương thì Viên Thiệu của ANghiaF5NT lại không thể hiện được nhiều và phải ra đi quá sớm.


Sau cùng, Lục Tốn cũng là một nước cờ khá cao tay

Sau cùng, Lục Tốn cũng là một nước cờ khá cao tay

Không chỉ vậy, cùng sở hữu Hoàng Nguyệt Anh nhưng khi đứng trong đội hình của HB Boss, vị tướng buff này có màn thể hiện xuất sắc hơn. Cả 2 trận đấu, đội hình của HB Boss đều nhận được thuẫn giảm trừ sát thương, giúp kéo dài sinh mệnh. Chiến thuật của ANghiaF5NT có phần khá “đen” vì trong cả 2 lần đấu, 2 vị tướng cực kỳ quan trọng là Viên Thiệu và Hoàng Nguyệt Anh đều bị dính trạng thái xấu, không thể tung ra các kỹ năng cần thiết.


Rất nhiều người chơi bày tỏ sự kính phục trước óc chiến thuật của HB Boss

Rất nhiều người chơi bày tỏ sự kính phục trước óc chiến thuật của HB Boss

Quả thật, kết quả trận đấu cho đến giờ vẫn đang gây tranh cãi rất nhiều, thế nhưng không thể phủ nhận việc bỏ tướng chính ra khỏi đội hình là một quyết định lâu lâu mới thấy. Đây tiếp tục là một minh chứng khác nữa cho đầu óc chiến thuật của cộng đồng game thủ. Hãy cùng chờ đợi các lần liên đấu tiếp theo để cùng chiêm ngưỡng những màn đấu trí gay cấn khác nữa nhé.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Quần Anh Truyện tại ĐÂY.