Đây chính là vai trò quan trọng của Marin trong chiến thắng của AFs trước SKT T1

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2017 07:00 PM

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Kuro - người đi đường giữa của AFs sau khi đánh bại SKT T1 với tỷ số 2-0.

Như bạn đọc đã biết, vào ngày 15/7 vừa qua, Afreeca Freecs đã có một chiến thắng không thể tin nổi trước đương kim vô địch thế giới, vô địch LCK mùa Xuân 2017 - SKT T1 với tỷ số 2-0. Trong đó, người đi đường giữa của AFs - Lee “Kuro” Seo-haeng đã giành được danh hiệu MVP của ván thứ 2 và trở thành người đứng đầu trong bảng xếp hạng MVP mùa Hè này.

Đây chính là vai trò quan trọng của Marin trong chiến thắng của AFs trước SKT T1

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Kuro cho biết rằng các cuộc kêu gọi Dịch Chuyển quan trọng hầu hết đều đến từ người đi đường trên của AFs và cũng là đồng đội cũ của SKT T1 - Jang "Marin" Gyeong-hwan.

"Với tỷ lệ 8:2 hoặc 7:3, Marin là người thực hiện những pha kêu gọi Dịch Chuyển, điều mà chúng tôi rất tin tưởng ở cậu ấy" - Kuro nói. "Ngay trong pha giao tranh cuối cùng của ván 2, cậu ấy nói rằng sẽ Dịch Chuyển để tìm kiếm Ashe, vì vậy phần còn lại của đội hình tiếp tục giữ khoảng cách và đuổi theo SKT T1".

Nếu có xem trận đấu đó, chắc hẳn bạn đọc sẽ không thể quên pha Dịch Chuyển sau khi AFs ăn xong Rồng Ngàn Tuổi ở cuối ván đấu thứ 2. Trong đó, Marin đã Dịch Chuyển vào con mắt cắm phía sau đội hình SKT T1, làm nhiệm vụ khuấy đảo và khiến cho SKT T1 tan vỡ.

Đây chính là vai trò quan trọng của Marin trong chiến thắng của AFs trước SKT T1

Highlights ván 2 giữa SKT T1 và AFs

Trong ván 1, AFs đã gây bất ngờ khi chọn Rumble đi rừng ở ván 1, đánh lạc hướng SKT T1, đặc biệt khi mà Marin là người nổi tiếng vì khả năng sử dụng Rumble. Sau khi chọn Rumble, vị tướng này đã được đặt vào tay Spirit - người đi rừng của AFs.

"Chúng tôi luôn tin tưởng khả năng sử dụng bộ kỹ năng của Rumble ở Spirit. Chúng tôi đã giành chiến thắng trong các trận scrim nhờ lựa chọn Rumble đi rừng dành cho Spirit. Mặc khác, Marin rất giỏi sử dụng Rumble và đã rất nhiều lần, vị tướng này bị cấm khỏi tay Marin. Vì vậy, cậu ấy đã quen với việc không được chơi Rumble". - Kuro nói.

Đây chính là vai trò quan trọng của Marin trong chiến thắng của AFs trước SKT T1

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Inven, Spirit cũng xác nhận rằng việc chọn Rumble đi rừng nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho SKT T1. Quả thật, chiến thuật này đã khiến cho SKT T1 gặp khó khăn trong việc cấm chọn và điều này diễn ra đúng như mong đợi của AFs.