Đầu năm mới, điểm lại thói xấu khó bỏ nhất của game thủ, Lười vẫn đứng Top đầu

Nipp  - Theo Helino | 19/01/2018 07:00 PM

Kiếm Ma H5
21/01/2018 NCB: SohaGame NPH:

Thị trường game hiện nay đã thay đổi đi rất nhiều nhưng lại là để thích nghi với cái sự “lười” này…

Đầu tiên phải khẳng định, game thủ Việt ngày nay đã lười hơn rất nhiều so với thời kỳ đầu game online xuất hiện. Phần lớn đều không có được cái nhiệt huyết để nghiên cứu, tìm tòi hay vận dụng đầu óc để thực hiện các nhiệm vụ khó. Dạo qua hàng loạt các tựa game bây giờ, dù là trên PC, game mobile hay webgame thì hệ thống Auto cũng là thứ được chăm chút hơn bao giờ hết. Một sản phẩm dù có “bom tấn” đến mấy mà khi người chơi phát hiện ra là không được “cắm máy” cày cuốc thì dần dần, lượng game thủ hao hụt theo ngày cũng tăng nhanh mà thôi.


Auto, hack, cheat... tràn lan đang dần khiến game thủ Việt lười hơn bao giờ hết? (ảnh minh họa)

Auto, hack, cheat... tràn lan đang dần khiến game thủ Việt lười hơn bao giờ hết? (ảnh minh họa)

Đã bao lâu rồi bạn tự di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác trong game mà không sử dụng phù hoặc tọa độ? Nhiều game thủ kỳ cựu thời trước còn thuộc đến từng li, từng vị trí của một map chỉ bởi họ đã lăn lộn quanh đó quá nhiều lần rồi. Thế nhưng, đến bây giờ, có được mấy người nhớ ra nơi ở chính xác của một NPC hệ thống?


Nhớ ngày nào game thủ còn tự mày mò vị trí để truy tìm NPC (ảnh minh họa)

Nhớ ngày nào game thủ còn tự mày mò vị trí để truy tìm NPC (ảnh minh họa)

Quả thật, từ chỗ chỉ là một tool (phần mềm) do người chơi tự sáng tác, nay Auto đã trở thành thứ gì đó không thể thiếu. Thậm chí, họ còn kêu gào để nhà sản xuất phải lồng thêm các hỗ trợ Auto khi PK. Từ lựa chọn skill cho đến cả thứ tự xuất chiêu bây giờ cũng đều có hết. Khi giao đấu với đối thủ khác, gần như là họ chỉ ngồi nhìn chứ không còn thể hiện kỹ năng - cái tinh túy khi điều khiển nhân vật.


Thì bây giờ, ngay cả PK cũng có thể nhét vào Auto được (ảnh minh họa)

Thì bây giờ, ngay cả PK cũng có thể nhét vào Auto được (ảnh minh họa)

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, hệ thống Auto dù là lý do chính khiến người chơi ngày càng lười nhưng lại không thể bị vứt bỏ. Lý do là vì, sẽ luôn tồn tại một nhóm game thủ bận rộn, không có thời gian rảnh để trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn nhất. Họ là những người mà chỉ có thể vào game 1 - 2 lần trong ngày hoặc đôi khi là vài ngày mới online. Những người chơi như vậy có vẻ như chính là giới game thủ già dặn năm xưa, nay đã bù đầu trong công việc, gia đình nhưng niềm đam mê với game thì vẫn chưa tắt.


Dân văn phòng là nhóm game thủ rất say mê game nhưng lại không có nhiều thời gian để trải nghiệm (ảnh minh họa)

Dân văn phòng là nhóm game thủ rất say mê game nhưng lại không có nhiều thời gian để trải nghiệm (ảnh minh họa)

Nếu để ý kỹ, bạn đọc có thể nhận ra ngay, không phải tự nhiên mà gần đây có rất nhiều tựa game H5 (HTML5) xuất hiện ngày càng nhiều. Không sở hữu nền đồ họa mạnh như siêu phẩm hoặc lối chơi rườm rà, mới lạ, các sản phẩm thuộc dòng game này thường được tối giản gameplay nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí giải trí và cảm giác được “nhập vai” cho người chơi.

Lấy ví dụ về một tựa game sắp ra mắt mang tên Kiếm Ma H5, có vẻ như mọi thứ trong game được làm để dành riêng cho những gã lười và dân văn phòng. Hệ thống chiến đấu Auto Battle khiến bạn chẳng cần “đụng chạm” gì vào máy tính hay điện thoại, trò chơi sẽ tự điều khiển nhân vật đi tìm quái, săn Boss và thậm chí là tham gia các hoạt động chiến trường trong game.


Vì lý do này mà những tựa game như Kiếm Ma H5 ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ

Vì lý do này mà những tựa game như Kiếm Ma H5 ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ

Ngoài lề, mặc dù được xây dựng theo cơ chế Auto Battle nhưng Kiếm Ma H5 vẫn giữ lại được các tính năng quen thuộc của MMORPG. Cho đến khi rảnh rỗi, người chơi vẫn có thể đăng nhập để tự mình tham gia các hoạt động tương tác với nhiều địch thủ khác. Trong tựa game này, 2 tính năng đặc sắc nhất có thể kể đến chính là Chiến Trường Tống Liêu và Cướp Mỹ Nhân. Kiếm Ma H5 được mong chờ sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ cho dân văn phòng và tất nhiên, game thủ… lười.

Ngay bây giờ, bạn đọc có thể tìm hiểu về Kiếm Ma H5 tại ĐÂY.

Trên thực tế, mặc dù có vẻ còn khá lạ lẫm với người chơi Việt Nam nhưng thể loại Auto Battle này đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Có vẻ như không chỉ game thủ Việt mà cái sự lười này còn bám dính lấy vô vàn đối tượng khác nữa. Chừng nào mà người chơi vẫn lười thì những tựa game như vậy vẫn còn sống thọ lắm… Tất nhiên, không phải vì Auto Battle hay thói lười của game thủ mà chất lượng game giảm xuống, thay vào đó, những đại diện mới nhất như Kiếm Ma H5 đều được đầu tư kĩ lưỡng cả về hình ảnh lẫn tính năng in-game. Biết đâu, trong tương lai, H5 lại trở thành xu thế, trào lưu tại thị trường game Việt Nam thì sao?