Đâu là những con quái thú hệ rồng yếu nhất trong thế giới Pokemon?

DS  - Theo Helino | 29/09/2019 04:33 PM

Pokemon hệ Dragon thường rất được game thủ yêu thích, tuy nhiên không phải con rồng nào cũng đủ mạnh để "chơi lớn" cả.

Từ trước tới nay, thế giới Pokemon luôn ghi nhận rằng các Pokemon hệ rồng (Dragon) luôn nằm trong các Pokemon mạnh nhất. Chúng rất được yêu thích bởi các game thủ và thường hay được sử dụng trong các trận chiến lớn với các đại diện tiêu biểu như Dragonite, Salamence hay là Rayquaza. Tuy nhiên, không phải con rồng nào cũng mạnh cả, thế giới Pokemon không hề thiếu những kẻ yếu và chẳng đáng dùng trong trận đấu dù chỉ 1 lần. 

Đâu là những con quái thú hệ rồng yếu nhất trong thế giới Pokemon? - Ảnh 1.

Dưới đây là 4 cái tên Pokemon hệ Dragon đáng ngấn ngẩm nhất. Dĩ nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ kể đến những Pokemon đã tiến hóa và ở hình dạng cuối cùng và bỏ qua những Pokemon chưa tiến hóa, chẳng hạn như Dratini, Gible, v.v...

Đâu là những con quái thú hệ rồng yếu nhất trong thế giới Pokemon? - Ảnh 2.

Guzzlord là trường hợp đầu tiên trong danh sách này. Mặc dù là một Ultra beast sở hữu hiệu ứng beast boost cực kỳ lợi hại, thế nhưng hiệu ứng này chẳng đem lại điều gì đáng kể cho Guzzlord cả. Thế nên, không có gì quá lạ lẫm khi gần như không một huấn luyện viên Pokemon nào muốn dùng nó cả.  

Hiệu ứng beast boost giúp cho Pokemon nâng cấp chỉ số cao nhất, thế nhưng nó lại không hề nâng cấp chỉ số cao nhất của Guzzlord là HP. Với chỉ số tấn công chỉ ở mức tầm trung, chỉ số phòng thủ ở mức khá là yếu đuối, tốc độ thì vô cùng cùi, người chơi đã cảm thấy khá đăn đo khi lựa chọn Guzzlord. 

Thêm nữa, Pokemon này có bộ skill thiếu đi khả năng hồi phục, đồng thời điểm yếu trước hệ Fighting và Bug khiến cho nó càng dở hơn. Nếu bạn định sử dụng Guzzlord thì cũng tạm được, nhưng chỉ có thể dùng nó làm bị thịt để tank mà thôi, chứ bảo sao sống lâu thì chẳng ai có thể đảm bảo được cả.

Đâu là những con quái thú hệ rồng yếu nhất trong thế giới Pokemon? - Ảnh 3.

Trường hợp thứ 2 có thể kể đến là Tyrantrum, một Pokemon có mỗi một bài để có thể đấu với các đối thủ sừng sỏ. Với đặc tính Rock Head, bạn có thể thoải mái sử dụng kỹ năng Head Smash mà không bị tổn thương cho bản thân. 

Mặc dù có thể gây sát thương lớn, thế nhưng với chỉ số tốc độ 71, chắc chắn bạn sẽ cần tới Choice Scarf để có thể tung đòn trước. Cơ mà, nó hoàn toàn vẫn co thể bị "đè" về mặt tốc độ nếu phải chạm trán với những Pokemon hay Gardevoir hay Flygon. Thêm nữa, hệ Rock không phải là một hệ mạnh lắm, khi nó hoàn toàn dễ bị counter bởi Steel, Fighting và Ground, những hệ sở hữu đòn đánh cơ bản. Thế giới ngoài kia rõ ràng là quá tàn nhẫn với Tyrantrum.

Đâu là những con quái thú hệ rồng yếu nhất trong thế giới Pokemon? - Ảnh 4.

Gương mặt tiêu biểu thứ 3 có lẽ là Druddigon. Với đặc tính Mold Breaker, Druddigon hoàn toàn có thể chơi bài Stealth Rock, Glare mà hoàn toàn không phải lo về đặc tính Magic Bounce gây phản dam. 

Chỉ số tấn công 130 điểm là khá tốt, nhưng tốc độ chỉ có 48 là vấn đề khá lớn. Nó khiến cho Pokemon này tù đi khá nhiều và rất khó để có được một thế trận phù hợp. Đòn gây dam phù hợp duy nhất với nó có lẽ là Outrage. Tóm lại, Druddigon mà va chạm phải một Pokemon hệ Fairy là chắc chắn sẽ đứt gánh nhanh chóng.

Đâu là những con quái thú hệ rồng yếu nhất trong thế giới Pokemon? - Ảnh 5.

Trường hợp cuối cùng trong bản danh sách này có lẽ Turtonator. Trước hết, dù không quá liên quan thế nhưng trông Turtonator chả giống rồng gì cả, trông nó như một con rùa lai với một con nhím thì đúng hơn.

Còn nếu nói về chỉ số, có lẽ tốc độ là điểm thảm họa nhất của Pokemon khi chỉ có 36. Mặc dù có chỉ số phòng thủ vật lý 135 là khá ổn, tuy nhiên chỉ có 85 phòng thủ phép và máu quá yếu khiến cho Pokemon này khá mỏng manh trước những đối thủ gây sát thương cực mạnh.

Mặc dù có thể sử dụng trong một số trận chiến cụ thể với đòn Shell Smash, thế nhưng tốt nhất là bạn không nên dùng Pokemon này thì hơn. Trận chiến 6v6 mà có Turtonator trong đội hình thì có lẽ chả khác gì chấp 1 cả, quá là thảm họa.