Đâu là kẻ mạnh nhất trong Pokemon GO ở thời điểm hiện tại?

DS  - Theo Helino | 05/11/2018 11:32 PM

Cách chơi của Pokemon GO rất khác so với Pokemon truyền thống, nên không có gì là lạ khi danh sách những kẻ mạnh nhất cũng có chút thay đổi.

Pokemon Go là sản phẩm đặc biệt nhất trong các tựa game Pokemon, tính đến thời điểm hiện tại. Tuy là một tựa game trên di động, thế nhưng lối chơi của tựa game này cũng hấp dẫn chẳng kém gì so với phiên bản chính trên các hệ máy của Nintendo cả. Thậm chí, Nintendo còn mang cả 1 phần lối chơi của tựa game này lên phiên bản mới nhất là Pokemon Let's Go.

Tuy nhiên dù so sánh thế nào đi nữa, Pokemon Go vẫn đơn giản hơn so với các tựa game gốc khá nhiều. Do vậy, không phải Pokemon nào mạnh trong các game gốc thì khi chuyển nhà sang tựa game do Niantic sản xuất đều là trùm cuối hết cả. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, đâu mới là những kẻ mạnh nhất trong Pokemon GO?

Đâu là kẻ mạnh nhất trong Pokemon GO ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 1.

Thật ra, đây không phải là 1 câu hỏi dễ để trả lời. Tiêu chí đánh giá sự mạnh hay yếu ở mọi tựa game khác nhau, phải xét trên nhiều tiêu chí khác nhau thì mới có thể trả lời được.

Chẳng hạn, nếu xét về chỉ số CP trong game thì nhà vô địch chắc chắn sẽ là Slaking. Mặc dù không phải Pokemon huyền thoại, nhưng chỉ số của nó còn lớn hơn cả của Kyogre và Groudon tới gần 500 điểm. Tuy nhiên, CP cũng chỉ là 1 con số, khi khả năng chiến đấu thực sự của Slaking vẫn là 1 dấu hỏi lớn.

Đâu là kẻ mạnh nhất trong Pokemon GO ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 2.

Tiếp đến, chúng ta có thể xét tới chỉ số tấn công, và những Pokemon huyền thoại chính là những ứng cử viên sáng giá nhất. Có thể kể tới trường hợp của Deoxys, khi chỉ số tấn công của nó lên tới 414 điểm, vượt xa vị trí số 2 là Mewtwo tới 45 điểm. Tuy vậy, bộ kỹ năng của Deoxys khá là đáng quên, đồng thời nó cũng không thể sống lâu trong các trận đánh kéo dài.

Nếu nói về khả năng gây sát thương trên giây (DPS), Rayquaza lại là kẻ dẫn đầu. Tuy nhiên, chỉ số này cũng phải tính toán dựa trên thời tiết và khắc hệ nữa. Thêm vào đó, DPS không đồng nghĩa với việc bạn là kẻ mạnh nhất, khi chúng ta vẫn phải tính toán thế trận dựa trên khả năng chống chịu của từng Pokemon.

Đâu là kẻ mạnh nhất trong Pokemon GO ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 3.

Tính đi tính lại, Pokemon có thể gây ra lượng dam lớn nhất mà lại có khả năng làm tanker tốt sẽ là Blissey. Thật vậy, dù sở hữu khả năng gây DPS không quá cao, nhưng với việc nó chống chịu quá tốt, Blissey có thể gây ra lượng sát thương khá lớn trước khi bị đánh gục. Trong một số trường hợp, các Pokemon có bộ kỹ năng có khả năng né tránh tốt lại có thể vượt qua được cả Blissey. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ là tương đối khi chúng cũng mang nhiều tính lựa chọn cá nhân và lối chơi của game thủ nữa.

Đâu là kẻ mạnh nhất trong Pokemon GO ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 4.

Vẫn còn nhiều yếu tố khác phải tính đến trong Pokemon GO chẳng hạn như hiện tại bạn ở trong 1 trận raid hay 1 trận gym battle? Bạn đang ở trạng thái tấn công hay phòng thủ? Cấp độ của đối phương và của bạn là ra sao? Sẽ rất khó để đánh giá một cách chính xác hoàn toàn. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian để khổ luyện để có thể trở thành 1 nhà vô địch trong Pokemon GO.

Xem thêm:

pokemon

pokemon go