Dấu ấn rồng thiêng và 10 bộ truyện tranh nổi tiếng gắn liên với tuổi thơ 8-9x (Phần 1)

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2017 11:49 AM

Dấu ấn rồng thiêng, Jindo, Dragonball, Nữ hoàng Ai Cập và Đô rê mon là 5 bộ truyện nổi tiếng trong phần 1 này.

Khi còn nhỏ, chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng trải qua quãng thời gian chìm đắm trong những cuốn truyện tranh, hòa mình vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú của từng nhân vật trong từng bộ truyện.

Ở cái thời đó, giấy truyện còn xấu, bìa truyện thì cũng chẳng hấp dẫn, thế nhưng các thế hệ 8,9x đời đầu vẫn dành dụm, tiết kiệm từng đồng ăn sáng để mua, cũng như thuê bộ truyện mà mình yêu thích. Và không ít trong số đó, đã trở nên bất hủ, và là một phần tuổi thơ của chúng ta cho tới tận bây giờ.

Dấu ấn rồng thiêng

Nếu nói về độ nổi tiếng, ở thời điểm ấy, gần như không ai là không đọc “Dấu Ấn Rồng Thiêng”. Chỉ cần nhắc tới tên bộ truyện này, các fan không khó để liệt kê ra tên của hàng loạt nhân vật, từ Đai dũng sĩ, cậu bạn thân, pháp sư Pop cho tới công nương Leona hay thậm chí là đại ma đầu Dracubin lừng danh.

Trong quãng thời gian bấy giờ, cũng chẳng có bộ truyện nào sở hữu nét vẽ đẹp, ấn tượng cũng như có cốt truyện hấp dẫn như “Dấu ấn rồng thiêng”.


Có bạn nào không xúc động khi nhìn thấy hình ảnh này của Đai chứ?

Có bạn nào không xúc động khi nhìn thấy hình ảnh này của Đai chứ?

Câu chuyện không chỉ là những chuyến phiêu lưu tiêu diệt ma vương Dracubin của Dai, mà đó còn là câu chuyện về tình bạn, tình người, tình cha con cũng như sự hy sinh cao cả của những nhân vật để gìn giữ nền hòa bình cho Trái Đất, bảo vệ những người vô tội. Tới tận bây giờ, Đai dũng sĩ vẫn là một trong những nhân vật được hâm mộ bậc nhất với các 8-9x đời đầu.

Jindo – đường dẫn đến khung thành

Nếu như bộ truyện tranh Tsubasa đã tạo được tiếng vang rất lớn, không chỉ trong lãnh thổ Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới, thì Jindo, tuy không làm được như vậy, nhưng cũng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả Việt Nam.


Hình ảnh chàng siêu quậy gắn liền với tuổi thơ 8x - 9x

Hình ảnh chàng siêu quậy gắn liền với tuổi thơ 8x - 9x

Gần như đón đọc bộ truyện này, tất cả đều bị cuốn hút, và dõi theo từng trận cầu sôi động, từng đường bóng, tình huống trong các tập truyện. Thậm chí bên ngoài sân cỏ, những tình huống dở khóc dở cười của Jindo và bạn bè cũng là những điểm nhấn khiến cho không ít độc giả phải ôm bụng bò lăn bò càng.

Nhưng nổi bật trên tất cả, bộ truyện vẫn nêu bật lên tình bạn, tình đồng đội cùng tinh thần chiến đấu không bao giờ chịu bỏ cuộc của Jindo và đồng đội.

Bảy viên ngọc rồng

Bộ truyện tranh Bảy Viên Ngọc Rồng đã được tái bản không biết bao nhiêu lần tại Việt Nam. Và đây cũng là một trong những tác phẩm truyện tranh để đời, chưa bao giờ hết hot tại Việt Nam chứ không chỉ riêng cho thế hệ 8 và 9x đời đầu.


Songoku và những người bạn thưở ấu thơ

Songoku và những người bạn thưở ấu thơ

Songoku, Cadic, ChiChi hay Krilin đã trở thành một phần tuổi thơ không thể quên của mỗi chúng ta. Tại đây, độc giả bị cuốn theo và không thể rời mắt khỏi từng phần truyện một cách rất tự nhiên.

Đầu tiên là khi Songoku vẫn là một đứa trẻ, cho tới khi trưởng thành dần, tham gia đấu võ đài, đối chọi với cuộc xâm lược của người Xayda cho tới chuyến đi tới hành tinh Namec tiêu diệt Fide đại đế. Rồi sau đó là những trận chiến với Xên Bọ Hung, Mabu béo, Mabu gầy. Tất cả đều đã trở thành một phần tuổi thơ của gần như thế hệ 8x - 9x Việt Nam.

Nữ hoàng Ai Cập

Xuyên không thời gian có lẽ là chủ đề đã được khá nhiều tác giả khai thác trong thời gian gần đây. Nhưng hơn chục năm về trước, Nữ Hoàng Ai Cập có lẽ là bộ truyện thành công nhất của xu hướng xuyên không này.


Cuộc tình tay 3 trong truyện

Cuộc tình tay 3 trong truyện

Câu chuyện kể về một cô nghiên cứu sinh Carol xinh đẹp, trong một lần tham quan Ai Cập đã bất ngờ bị cuốn vào dòng chảy của thời gian, trở về với thời Ai Cập cổ đại, và vô tình phải lòng vị hoàng đế Menfuisu đầy quyền uy, cao ngạo và quyến rũ thưở bấy giờ.

Câu chuyện tình yêu, cũng như vô số những biến cố trong cuộc đời của Carol đã dẫn dắt độc giả đi hết từ bất ngờ sang thú vị, cũng như thay đổi cảm xúc theo từng thăng trầm của nhân vật. Tuy không được các độc giả nam đánh giá cao, nhưng đối với các bạn nữ đời đầu của 8x, 9x, đây xứng đáng được coi là bộ truyện hấp dẫn nhất.

Đô rê mon

Với chiếc túi thần kỳ cùng những bảo bối độc nhất của mình, Đô rê mon đã giúp cho anh chàng Nobita hậu đậu giải quyết không biết bao nhiêu những vấn đề trong cuộc sống. Từ học tập, tình cảm cho tới gia đình, lúc nào Đô rê mon cũng có phương án và bảo bối phù hợp để giúp đỡ cậu bạn thân của mình.


Đô rê mon, Nobita, Xuka và gia đình

Đô rê mon, Nobita, Xuka và gia đình

Khi còn trẻ và theo dõi bộ truyện, chắc hẳn chúng ta cũng từng không ít lần mơ mộng, ước gì mình có “Bánh nhớ tuối”, “Cửa thần kỳ” hay chỉ đơn giản là chiếc “Chong chóng tre”. Thậm chí, cho tới tận bây giờ, Đô rê mon vẫn tiếp tục được tái bản, và được đánh giá là bộ truyện tranh mang tính giáo dục và phù hợp nhất cho trẻ em.