Đạt lượng view kỷ lục trên Twitch, Shroud nghi hoặc người xem của mình là "bot"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 14/02/2019 12:10 PM

Đa nghi như Shroud. Người thường thì quan tâm gì những cái ấy chứ.

Vừa mới ra mắt chưa bao lâu, Apex Legends đã ngay lập tức trở thành quả bom tấn thật sự đối với thị trường game thế giới. Chưa tới 10 ngày, tựa game này đã được đánh giá là sẽ sớm vượt mặt PUBG, trở thành đối trọng chính với Fortnite trong cuộc đua cho danh hiệu ông vua sinh tồn của làng game thế giới. Và đối với các streamer nổi tiếng, Apex Legends ra mắt cũng trở thành bước ngoặt trong sự nghiệp của họ, trong đó có Shroud.

Mặc dù đã là cái tên quá quen thuộc với cộng đồng mạng, đặc biệt là trên Twitch, thế nhưng Shroud chưa bao giờ nổi danh là streamer có lượng người xem đông đảo nhất. Danh hiệu đó thường thuộc về những cái tên khác như Ninja hay Dr Disrespect. Nhưng bất ngờ thay, Apex Legends đã mang lại những sự đổi mới, tới mức mà Shroud dường như phải hoài nghi cả người xem của mình.

Đạt lượng view kỷ lục trên Twitch, Shroud nghi hoặc người xem của mình là bot - Ảnh 1.

Shroud không thể tin là mình chơi Apex Legends lại có nhiều người xem tới vậy

Cụ thể, kể từ khi gắn bó với tựa game này, streamer người Canada thường xuyên thu hút tới hơn 100.000 lượt xem đều đặn mỗi lần anh lên sóng. Con số này tuy chưa phải là kỷ lục, nhưng cũng là niềm mơ ước của biết bao các streamer khác. Và nên nhớ rằng nó không phải là nhất thời, mà đều đặn mỗi lần Shroud lên sóng chơi Apex Legends. Bước đột phá này khiến Shroud chẳng thể tin được, thậm chí anh còn hoài nghi là có ai đó đã sử dụng bot để tăng lượt người xem cho kênh của mình.

Trong buổi stream vào chủ nhật vừa rồi, Shroud tuyên bố rằng anh chưa bao giờ thấy kênh livestream của mình lại khủng tới vậy, đồng thời hoài nghi có một thế lực nào đó đã ngầm hỗ trợ anh bằng cách "bot" viewer. Quả là đa nghi như Tào Tháo vậy.

"Tuần vừa qua kênh livestream của tôi bị điên rồi" Shroud nói với kênh chat "Tôi chưa bao giờ thấy có đông đảo người xem mình liên tục trong nhiều ngày như vậy. Ngày qua ngày, bất chấp thời gian, cứ khi nào tôi stream, dù là 11 giờ đêm hay 2-3 giờ sáng, vẫn có tới 100.000 người xem. Tôi cảm giác nó không thực tế lắm thì phải. Có khi nào kênh Twitch của tôi đã bị "bot" người xem rồi không. Cũng chưa chắc nhưng quả thật là rất khó tin. Bạn biết đấy, bất cứ khi nào bạn online, luôn có 100.000 người chờ sẵn" - Shroud chia sẻ với sự ngạc nhiên tột cùng.

Shroud cho rằng có ai đó lập bot để tăng lượng người xem kênh của mình

Thật ra thì do Shroud quá đa nghi thôi, chứ nếu nhìn vào mức độ phát triển thần tốc từ các thống kê về giờ chơi, lượng người chơi của Apex Legends thì có thể thấy việc đông đảo người luôn chờ đợi để theo dõi anh chơi tựa game này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Kỹ năng thượng thừa, óc hài hước cực mạnh và chơi Apex Legends, có lẽ con số 100.000 người xem của Shroud sẽ còn tăng lên trong nhiều ngày tới nữa.