Đạo diễn Hayao Miyazaki tiết lộ 1 sự thật "rất khủng khiếp" về nhân vật Totoro

Mẹ Sề  - Theo Helino | 16/06/2019 03:00 PM

Nếu quả thực nhân vật Totoro không còn là nơi để những đứa trẻ có thể gửi gắm niềm tin, ước mơ và hy vọng nữa thì sẽ thế nào?

Trong buổi diễn thuyết cho Santa Company: The Secret of Christmas tại Đại sứ quán Phần Lan ở Tokyo ngày 10 tháng 6 vừa qua, đạo diễn Kenji Itoso đã được đề nghị kể về thời kỳ mình còn là thực tập sinh tại Studio Ghibli dưới thời đạo diễn Hayao Miyazaki.

Khi đó, Itoso đã chia sẻ 1 câu chuyện vô cùng khủng khiếp về nhân vật chính trong bộ phim My Neighbor Totoro (1988) mà tác giả Miyazaki đã "chơi khăm" một nhóm người phỏng vấn.

Chuyện là trong 1 cuộc phỏng vấn trước đây giữa đạo diễn Hayao Miyazaki, nhà sản xuất Toshio Suzuki và 1 nhóm người phỏng vấn, Miyazaki đã hỏi một ứng viên nữ về những loại phim mà cô đã xem gần đây. Không ngần ngại cô gái ấy chia sẻ rằng đó là My Neighbor Totoro. Thậm chí cô ấy còn kể rằng mình đã thể hiện tình yêu dành cho bộ phim bằng cách mua rất nhiều hàng hóa ăn theo Totoro.

Đạo diễn Hayao Miyazaki tiết lộ 1 sự thật rất khủng khiếp về nhân vật Totoro - Ảnh 1.

Lắng nghe những lời đó, Miyazaki ngay lập tức trả lời lời và tỏ rõ sự lo lắng, ông nói: "Thực tế Totoro là một sinh vật rất khủng khiếp và lý do duy nhất khiến nó không ăn Satsuki và Mei trong suốt bộ phim là vì lúc này nó không đói mà thôi".

Đạo diễn Hayao Miyazaki tiết lộ 1 sự thật rất khủng khiếp về nhân vật Totoro - Ảnh 2.

Câu nói này dường như đã phá vỡ hình ảnh nhân vật Totoro là nơi để những đứa trẻ có thể gửi gắm niềm tin, ước mơ và hy vọng của mình trong lòng nhiều người. Không dừng lại ở đó, Miyazaki tiếp tục sử dụng vấn đề gây hoang mang về "quái vật dễ thương" trên để thăm dò các ứng viên khác.

Cho tới khi đến lượt Kenji Itoso, anh đã lên tiếng phản bác lý thuyết trên như sau: "Totoro có răng hàm được thiết kế để ăn cỏ, nó giống như một loài động vật ăn cỏ. Chẳng có cách nào để nó ăn thịt hai chị em Satsuki và Mei cả".

Đạo diễn Hayao Miyazaki tiết lộ 1 sự thật rất khủng khiếp về nhân vật Totoro - Ảnh 3.

Nghe được lời nhận xét thú vị này, đạo diễn Miyazaki chỉ tủm tỉm cười. Về sau, Kenji Itoso mới biết rằng anh là ứng cử viên duy nhất của nhóm đã vượt qua phần đó của quá trình phỏng vấn. Anh bèn hỏi Miyazaki tại sao ông lại mang đến cho những người phỏng vấn một câu hỏi "lừa đảo" khó chịu như vậy.

Miyazaki điềm tĩnh trả lời rằng: "Với những người làm trong lĩnh vực giải trí, trở thành kiểu người sẽ nhắm nuốt hết mọi câu chuyện cũ nào được kể cho họ là không đủ. Điều quan trọng nhất đó là trở thành kiểu người nghĩ cho chính họ."

Những câu nói của Miyazaki đã giúp Itoso tin rằng anh vừa học được một bài học quý giá trong cách nhìn thế giới.