Đạo diễn Avengers: Endgame chính thức xác nhận Shuri là người thông minh nhất vũ trụ Marvel

Mirikatoji  - Theo Helino | 03/08/2019 07:08 PM

Vượt qua những cái đầu nhiều sỏi như Tony Stark hay Bruce Banner thì em gái Black Panther mới là người thông minh nhất vũ trụ Marvel.

Có thể nói rằng Marvel đã xây dựng nên một vũ trụ rộng lớn với những nhân vật sở hữu sức mạnh và khả năng siêu phàm. Tuy nhiên, họ cũng đã chứng minh rằng trí thông minh từ những bộ óc thiên tài cũng có khả năng thay đổi vận mệnh của cả thế giới.

Đạo diễn Avengers: Endgame chính thức xác nhận Shuri là người thông minh nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Và từ trước đến nay nổi bật trong vũ trụ điện ảnh Marvel về sự thông minh thì chắc hẳn ai cũng nhắc đến 2 cái tên Tony StarkBruce Banner của biệt đội Avengers. Họ là những chuyên gia trong các lĩnh vực toán học, vật lý, hóa học, khoa học máy tính…Các phát minh cũng như nghiên cứu của họ đã giúp thế giới như bước một trang khác với những công nghệ tiên tiến hàng đầu.

Tuy nhiên mới đây các đạo diễn của Avengers: Endgame là Joe và Anthony Russo đã tiết lộ rằng cả hai bọn họ đều không phải là nhân vật thông minh nhất trong MCU mà là một cô gái nhỏ tuổi.

Đạo diễn Avengers: Endgame chính thức xác nhận Shuri là người thông minh nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Cụ thể trong cuộc trò chuyện tại San Diego Comic Con mới đây, anh em Russo đã lựa chọn ra những nhân vật thông minh nhất bao gồm Banner, Stark và Shuri. Sau đó, họ đánh giá phản ứng của khán giả để xác định người chiến thắng.

Trong khi hai cái tên Banner và Stark đều đã thu hút những tràng pháo tay rầm rộ của mọi người thì bất ngờ Joe Russo tuyên bố nhà vô địch lại là Shurri.

Anh chia sẻ: "Hiện tại Banner chỉ mới ở bước đầu của du hành thời gian, còn Tony Stark là người đã giải quyết bài toán đó, tuy nhiên sau tất cả Shuri mới là người thông minh nhất".

Đạo diễn Avengers: Endgame chính thức xác nhận Shuri là người thông minh nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

Trước đó nhà sản xuất Black Panther là Nate Moore, cũng đã nói về việc Shuri là đại diện cho trí tuệ tiên tiến:

"Về mặt công nghệ tiên tiến, chúng ta có thể thấy Shuri là người đứng đầu nhóm thiết kế của đất nước Wakanda. Vì vậy, trong suy nghĩ của chúng tôi cô ấy là người thông minh nhất thế giới. Thông minh hơn Tony Stark và cô ấy chỉ mới có 16 tuổi. Đó là điều mà chúng tôi nghĩ thực sự thú vị. Một điều đặc biệt nữa là thông qua điều này mà một người da màu đã được thể hiện ở vị trí quyền lực, vị trí của mấu chốt công nghệ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khán giả của bộ phim".

Đạo diễn Avengers: Endgame chính thức xác nhận Shuri là người thông minh nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 4.

Có thể nói ngay từ khi mới xuất hiện trong bom tấn Black Panther, công chúa Wakanda Shuri sở hữu trí thông minh tuyệt vời đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Dù còn ít tuổi nhưng Shuri đã là người đứng đầu Tập đoàn Thiết kế Wakanda. Cô là một chuyên gia công nghệ cao, cung cấp tiện ích cho T’Challa và cả những vũ khí chiến đấu.

Mặc dù Wakanda là vương quốc châu Phi tồn tại hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài nhưng dưới sự điều hành của Shuri thì Wakanda hiện nay đang là một quốc gia phát triển, hiện đại với công nghệ tối tân. Thậm chí các phát minh thiên tài của Người sắt Tony Stark cũng không là gì so với những thiết bị và công nghệ của người Wakanda.

Đạo diễn Avengers: Endgame chính thức xác nhận Shuri là người thông minh nhất vũ trụ Marvel - Ảnh 5.

Tất cả những điều này cho thấy trong tương lai Shuri sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của vũ trụ điện ảnh Marvel. Nhất là sau Avengers: Endgame một mớ lý thuyết du hành thời gian đang vô cùng hỗn độn cần một người "dọn dẹp".

Cộng thêm việc thiên tài Iron-Man đã chết thì nhiều khả năng bằng trí tuệ vượt trội của mình cùng tầm quan trọng của Wankada, thì Shuri có thể sẽ cùng Peter Parker trở thành những người thừa kế di sản khoa học mà Tony Stark để lại và phát triển nó để phục vụ cho những cuộc chiến của nhóm Avengers trong tương lai.

Chúng ta hãy cùng chờ đón màn "tái xuất" của Shuri trong Black Panther 2 nhé, và không chỉ có vậy chắc chắn cô nàng này sẽ góp mặt trong nhiều bộ phim nữa của MCU.

Theo: We Got This Covered