Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy

DS  - Theo Helino | 05/08/2018 11:35 PM

Trong thế giới Final Fantasy, không thiếu những cặp đôi tệ hại không tưởng khiến người chơi cụt cả hứng để hoàn thành game.

Trong thế giới vô tận của Final Fantasy, tình yêu là điều không thể thiếu. 

Tình yêu là chủ đề muôn thuở trên phim ảnh, âm nhạc, văn học, và dĩ nhiên là cả trong game nữa. Có những mối tình trong Final Fantasy khó hiểu đến mức đôi khi chính người chơi cũng không chắc chắn sự góp mặt của nó trong cốt truyện có thực sự cần thiết chăng? Sự gượng ép hay vô lí nào đã gây nên điều này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ngay dưới đây.

1. Shuyin và Lenne – Final Fantasy X-2

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 1.

Tình cảm của Shuyin và Lenne dường như rất lâm li bi đát đủ làm xao động bất kì trái tim sắt đá nào, nhưng diễn biến câu chuyện quá nhạt nhẽo kịp bóp chết tất cả trước khi khiến người xem rơi nước mắt. Trong khi Yuna, Riku và Payne đánh bại Shuyin và học cách tiếp tục cuộc sống bộn bề của mình sau khi mất đi người mình yêu thương, thậm chí Yuna còn được đoàn tụ với Tidus, thì Shuyin và Lenne cảm tưởng chỉ xuất hiện như cái cớ xây dựng phần tiếp theo và làm nền cho những nhân vật khác vậy.

2. Vincent và Lucrecia – Final Fantasy VII

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 2.

Tình yêu của Vincent là một phần không thể thiếu trong cốt truyện, nhưng cái khiến người chơi khó hiểu nhất là nguyên nhân anh yêu cô đến nhường vậy. Vincent có cảm tình với Lucrecia khi trở thành vệ sĩ của cô. Lucrecia từ chối tình cảm này để chuyên tâm cống hiến cho khoa học. Cô đã tham gia vào việc tạo ra nhân vật phản diện chính của game. Bị trói buộc tội lỗi bởi những điều đã làm, Lucrecia tự nhốt mình trong thế giới riêng. Chẳng có lí do gì để Vincent phải theo đuổi mãi một người đã từ bỏ mình, điều này rốt cuộc cũng chẳng được lí giải trong Final Fantasy VII. Thật kì lạ.

3. Snow và Serah – Final Fantasy XIII

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 3.

Đã từng nổ ra nhiều tranh cãi xoay quanh Final Fantasy XIII, tuy nhiên điều mà hầu hết mọi người đều đồng ý là Snow và Serah là những nhân vật quá mờ nhạt. Việc xây dựng tính cách nhân vật nhạt nhẽo còn ảnh hướng đến tình yêu giữa họ, rốt cuộc cũng chỉ là một chuyện tình buồn tẻ, không hơn.

4. Yuel và Noel – Final Fantasy XIII-2

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 4.

Việc sản xuất phần tiếp theo cho Final Fantasy XIII là không cần thiết, bởi fan đã quá hài lòng với XIII. Nhưng vì mục đích lợi nhuận, phần tiếp theo đã sớm được phát hành. Phần thứ hai của Final Fantasy XIII về mối tình giữa Noel và Yuel. Họ cùng sống trong một thời đại và yêu nhau. Tuy nhiên nhiều người chơi vẫn thắc mắc về vai trò của Yuel ngay cả khi đã hoàn thành game đủ để thấy chuyện tình của họ được xây dựng dở tệ đến mức nào. Đấy là còn chưa kể đến việc Noel cũng không phải một nhân vật được yêu thích cho lắm trong game.

5. Zidane và Garnet – Final Fantasy IX

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 5.

Hai người gặp nhau lần đầu tiên khi Zidane được giao nhiệm vụ đi bắt cóc công chúa Garnet. Giữa cả hai nảy sinh tình cảm và nhanh chóng tiến triển thành tình yêu. Mối quan hệ này không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng phong cách thiết kế nhân vật đặc trưng trong game khiến cả hai trông quá trẻ con. Điều này vô tình ảnh hưởng đến cảm xúc của người chơi, khiến cho mối quan hệ giữa họ dường như thiếu nghiêm túc và quá nông nổi.

6. Penelo và Vaan – Final Fantasy XII

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 6.

Với phạm vi rộng lớn của Final Fantasy XII, thật khó để khai thác sâu toàn bộ mối quan hệ của tất cả các nhân vật. Penelo và Vaan là những ví dụ điển hình cho điều này. Cả hai rất thân thiết và thấu hiểu nhau, nhưng chỉ dừng lại ở mức bạn thân. Dĩ nhiên chẳng có vấn đề gì với tình bạn khác giới, nhưng quan hệ giữa họ rõ ràng có thể tiến xa hơn là chỉ dừng lại ở mức độ bạn thân.

7. Yuna và Seymour – Final Fantasy X

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 7.

Cuộc hôn nhân ngắn ngủi giữa Yuna và Seymour là một hôn nhân không tình yêu bắt nguồn vì những lợi ích chính trị. Qua lời nói và sự nham hiểm của Seymour người chơi có thể đoán ra được âm mưu của hắn. Seymour muốn lợi dụng Yuna để trở thành Sin và hủy diệt thế giới. May mắn thay những vệ binh của Yuna kịp thời có mặt để cứu cô và tiếp tục cuộc hành trình đánh bại Sin, cứu lấy hành tinh của mình.

8. Vivi và Quina – Final Fantasy IX

Danh sách những cặp đôi khó hiểu nhất trong thế giới Final Fantasy - Ảnh 8.

Vivi và Quina không có nhiều điểm chung, cả hai không phải nhân vật đóng vai trò lớn trong game. Việc để cho hai nhân vật này cưới nhau thực ra cũng chỉ để hoàn thành một phần nhỏ không bắt buộc trong nhiệm vụ. Người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn một tùy chọn khác thay vì cho Vivi và Quina cưới nhau. Vivi thậm chí còn sinh con, nhưng không chắc chúng là con của Quina. Việc hai nhân vật không cùng chủng tộc và không có giới tính cưới nhau rồi sinh con đẻ cái hẳn là điều phi thường nhất người ta được nghe trong Final Fantasy.