Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2016 02:29 PM

X-Kiếm
X-Kiếm

Webgame RPG

03/08/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Theo đánh giá của nhiều game thủ, X-Kiếm là tựa game có cốt truyện hay, đặc sắc tuy nhiên lối chơi vẫn còn đơn giản và không nhiều điểm nhấn.

Vào sáng nay 3/8, tựa game online nền web X-Kiếm đã được nhà phát chính thức tại thị trường Việt Nam. Theo đánh giá của nhiều game thủ, đây là tựa game có cốt truyện hay, đặc sắc tuy nhiên lối chơi vần còn đơn giản và không nhiều điểm nhấn. Để có cái nhìn tổng quát hơn về tựa game này, mới các bạn đến với bài đánh giá chi tiết X-Kiếm sau ngày đầu mở cửa tại Việt Nam.

Thông tin tổng thể về X-Kiếm

- Thể loại: Webgame nhập vai

- Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

- Nhà phát hành tại Việt Nam: Hoàng Hiệp

- Ngày phát hành: 3/8/2016

- Trang chủ: http://10kiem.vn/tin-tuc/hoa-son.html

X-Kiếm, tựa game tái hiện xuất sắc thế giới Thiên Long Bát Bộ

Về nội dung, X-Kiếm được xây dựng và phát triển theo nội dung của Thiên Long Bát Bộ, tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Tại đây, các bạn sẽ được tham gia vào cuộc chiến Tống – Liêu tàn khốc trong lịch sử Trung Quốc. Bên cạnh đó, các bạn cùng sẽ được gặp lại nhiều nhân vật quen thuộc như: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Vương Ngữ Yên, Cưu Ma Trí…

Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Ngoài phần nội dung chính bám sát vào tác phẩm, X-Kiếm còn được thêm vào nhiều yếu tố thần thoại, xuyên không. Các bạn sẽ đóng vai một nhân vật ở thế giới hiện tại bị hút vào vòng xoáy thời gian và không gian. Vòng xoáy đưa nhân vật trở về thời kỳ cổ trang, với những nhân vật tưởng chừng chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết. Những yếu tố viễn tưởng kỳ ảo khiến nội dung của X-Kiếm thêm phần độc đáo, mới lạ và hấp dẫn đối với game thủ.

Đồ họa 2D nhẹ nhàng, thích hợp vời nhiều dòng máy

Là một game online nền web, X-Kiếm được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D phổ thông. Đây được xem là một điểm đặc trưng của dòng webgame đến từ Trung Quốc. Với phần đông game thủ Việt Nam, nền đồ họa này đã trở nên hết sức quen thuộc và gần gũi. Với yêu cầu cấu hình không cao, tựa game này rất thích hợp cho những nhu cầu giải trí đơn giản, nhanh gọn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Hình ảnh trong game được xây dựng thuần chất cổ trang Trung Quốc với những đặc điểm không thể nhầm lẫn như: núi tuyết, rừng trúc, chùa chiền, thành quách… Một thế giới kiếm hiệp rộng lớn được xây dựng một cách phong phú, đa dạng, với màu sắc chủ đạo là những gam màu tươi sáng, rực rỡ chính là điểm nhấn của trò chơi này.

Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Tuy nhiên, với những hạn chế của nền đồ họa 2D, hình ảnh trong X-Kiếm vẫn không thể bứt ra khỏi lối mòn cố hữu của dòng webgame Trung Quốc. Cứ động nhân vật cứng nhắc, hiệu ứng kỹ năng rối mắt, xử lý ánh sáng yếu… tất cả những điểm yếu này khiến cho phần đồ họa của game chỉ được đánh giá ở mức trunh bình.

Lối chơi đơn giản, không tạo nhiều đột phá

Hiện tại, X-Kiếm đang có 3 môn phái chính gồm Thiên Long, Tiêu Dao và Hoa Sơn.

- Thiên Long: Hầu hết các võ công của Thiên Long đều sử dụng tấn công nhanh nhẹn và có độ chính xác cao. Do phải trải qua quá trình luyện tập gian khổ nên các đệ tử Thiên Long rất dồi dào sinh lực và có khả năng đặc biệt để chống chịu lại vô số sát thương. Đệ tử Thiên Long hay sử dụng Thương để thi triển võ công khi giao đấu.

Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

- Tiêu Dao: Các đệ tử phái Tiêu Dao đều mạnh về quan sát, sức mạnh thiên về tố chất Kim Công. Quen với cuộc sống vô tự nên võ công môn phái phát triển theo hướng hỗ trợ bằng nội công cùng năng lực khống chế mạnh, từ đó vận dụng vào tác chiến đã làm điêu đứng không ít đối thủ.

- Hoa Sơn là một trong Ngũ nhạc kiếm phái mạnh nhất và cũng chính là môn phái của nhân vật Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Trái ngược với Võ Đang, Hoa Sơn Kiếm Phái sử dụng tốc độ làm chủ đạo, ra chiêu tốc độ thật nhanh, hưu chiêu và thực chiêu xen lẫn, làm đối thủ bất ngờ không kịp đề phòng.

Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Tương tự như phần hình ảnh, gameplay của X-Kiếm khá đơn giản và không tạo nhiều đột phá. Lối chơi chủ đạo của game vẫn là auto và click. Người chơi chỉ cần làm theo những hướng dẫn có sẵn là đã có thể hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. Với lối chơi đơn giản như vậy, X-Kiếm khó thể khiến cho các game thủ hardcore hài lòng.

Một số hình ảnh đáng chú ý trong trò chơi

Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam
Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam
Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam
Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

Tuy không có nhiều đột phá nhưng X-Kiếm vẫn là tựa game đáng để chơi thử

Khác với hầu hết các webgame đang có mặt trên thị trường, X-Kiếm là một sản phẩm có sự chung tay góp sức của nhà phát hành Việt trong quá trình phát triển và xây dựng sản phẩm. Nhà phát hành mà chúng ta đang nói đến ở đây là Hoàng Hiệp, một cái tên còn khá mới trong làng game Việt.

Theo chia sẻ từ phía Hoàng Hiệp, từ khâu xây dựng ý tưởng, phát triển nội dung, xây dựng đồ họa, gameplay cho đến khâu vận hành của X-Kiếm đều có bàn tay đóng góp của đơn vị này. Tuy sản phẩm chưa có nhiều đột phá nhưng đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng và tích cực cho làng game online Việt. Chúng ta đang ngày một phát triển và trong tương lai không xa sẽ không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào những game “made in China” nữa.