Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2016 10:19 AM

Về mặt gameplay, Livelock có góc nhìn từ trên xuống, tạo cảm giác tương tự như một game nhập vai phong cách Diablo, song lại là game bắn súng với nhịp độ hành động cao.

Như vậy là sau một thời gian chuẩn bị thì game online bắn súng đầu tiên không miễn phí của Perfect World là Livelock sẽ chính thức được phát hành trên các hệ máy PC, Xbox One và PS4 kể từ ngày 30/08. Trò chơi có giá 19,99 USD (tương đương hơn 400 ngàn đồng), những ai mua game trong khoảng từ 30/08 - 08/09 sẽ được tặng thêm 10 key của 2 trò chơi khác là Neverwinter cùng Star Trek Online.

Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

Livelock là tựa game bắn súng kết hợp nhập vai cho phép Co-op giữa các người chơi với nhau. Cần chú ý rằng đây là một tựa game mua trả phí, và người chơi sẽ chỉ cần mua bản quyền game mà thôi, không hề tồn tại Cash Shop trong game.

Về mặt gameplay, Livelock có góc nhìn từ trên xuống, tạo cảm giác tương tự như một game nhập vai phong cách Diablo, song lại là game bắn súng với nhịp độ hành động cao. Từ đó, đem lại cảm giác hết sức mới mẻ lạ lẫm cho người chơi bởi sự độc đáo trong phong cách điều khiển nhân vật của mình.

Giống như một số tựa game bắn súng khác như hiện nay, Livelock cho phép người chơi lựa chọn giữa nhiều lớp nhân vật khác nhau, bao gồm là Hex, Vanguard hay Catalyst, lần lượt được chia thành nhiều vai trò như gây damage, Tank hay Support.

Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

Hiện nay, mới chỉ có vẻ 2 chế độ chơi được áp dụng: đầu tiên là Story Mode, nơi người chơi có thể thỏa sức trải nghiệm các nội dung chơi đơn theo cốt truyện. Tất nhiên, ở chế độ Story Mode, game thủ cũng có thể Co-op cùng những người chơi khác, nhưng hiện nay thì gần như chẳng ai chịu chơi Co-op ở chế độ này, nên việc tìm người chơi khác là rất lâu.

Chế độ chơi thứ 2 hiện được giới thiệu trong Livelock là Survival Mode, nơi người chơi sẽ phải đối mặt với từng đợt, từng đợt tấn công của quân địch. Sau mỗi đợt, quân địch sẽ trở nên mạnh hơn, tương đương với việc tiêu diệt chúng sẽ khó khăn hơn. Đây cũng là chế độ chơi thường thấy trong những tựa game bắn súng hay nhập vai.

Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

Video gameplay Livelock

Animation của nhân vật tốt, chuyển động linh hoạt

Chuyển động của nhân vật trogn Livelock được đánh giá khá cao, nhân vật di chuyển linh hoạt và nhuần nhuyễn, giúp cho việc điều khiển của người chơi trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

Ngoài ra, các hiệu ứng cháy nổ, súng đạn trong game cũng được thiết kế ra bắt mắt. Nhân vật bên cạnh việc bắn súng còn sở hữu thêm các skill đặc biệt. Ngoài ra, việc cho phép nhân vật phá hủy môi trường cũng giúp cho tựa game này trở nên sôi động, cuốn hút và có tính khám phá hơn.

Cơ chế chiến đấu nhanh, đa dạng

Cơ chế chiến đấu trong Livelock được đẩy lên tốc độ cao khi nhân vật sẽ liên tục phải di chuyển, đồng thời nhả đạn về phía đối thủ. Cách chơi quen thuộc nhất vẫn là vừa chạy lùi, vừa nhả đạn, giữ khoảng cách với quái vật để tránh bị áp sát.

Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

Nhân vật ngoài việc chạy nhanh còn sở hữu thêm các động tác nhào lộn, lăn để tránh đòn, có tác dụng hữu ích trong chiến đấu. Điều này cũng giúp cho lối chơi trong Livelock trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Liên tục né đòn cũng là lối chơi chủ chốt để giúp bạn dành chiến thắng, đặc biệt là trong các hầm phụ bản dài vô tận.

Nhiều chế độ thử thách

Mỗi nhiệm vụ trong game được phân bố với các chế độ khó khác nhau, từ Easy cho tới Hard. Tất nhiên, việc tăng chế độ khó sẽ khiến cho quái vật mạnh hơn, số lượng và tần suất xuất hiện cũng nhiều hơn, bù lại thì phần thưởng cuối cùng sẽ lớn hơn.

Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

Không chỉ có vậy, điều đáng chú ý rằng những con Boss ở cuối map phụ bản trở nên cực kỳ khó chịu và có thể hạ gục nhân vật chỉ sau một vài combo đòn chính xác. Điều này khiến cho Livelock trở nên khá thử thách.

Điểm trừ: Cách xây dựng nhân vật, cốt truyện còn nghèo nàn

Cốt truyện trong Livelock được xây dựng với mô típ quen thuộc "Ngày tận thế". Trong tương lai, con người gần như bị tuyệt chủng bởi sự xâm lăng của các quái vật ngoài hành tinh. Thế giới trở nên đổ nát và hoang tàn, chỉ còn rất ít người còn sống sót, và họ buộc phải chui vào các bộ giáp sắt để chiến đấu chống lại quái vật.

Đánh giá Livelock - Game bắn súng có phong cách giống... Diablo

Cách xây dựng nhân vật trong game nhanh chóng khiến người chơi cảm thấy nhàm chán, đơn giản vì nó chỉ có 3 lớp nhân vật chính. Không chỉ có vậy, sau khi lên level thì các nhân vật này cũng chẳng có gì nhiều ngoài việc học thêm được một vài skill mới, hay sử dụng được thêm một vài loại vũ khí mới.

Điều này rất nhanh khiến cho Livelock trở nên nhàm chán và chỉ thu hút được người chơi trong thời gian đầu, chứ không được về lâu dài.