Đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn một fan hâm mộ Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 12:14 PM

Dưới đây là đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn là một fan hâm mộ lâu lăm của dòng game nhập vai đình đám này.

Là một fan hâm mộ dòng game Final Fantasy, chắc chắn, các bạn sẽ cảm thấy tuyệt đối hài lòng với Final Fantasy XV - Một trong những tựa game hay nhất từ trước đến nay trong cả series.

Đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn một fan hâm mộ Việt Nam

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng tôi đã sau khi chơi hết nội dung cốt truyện Final Fantasy XV, tôi đã có 30 tiếng trải nghiệm thực sự tuyệt vời, và chắc chắn sẽ không nối tiếc bất cứ một phút nào mà mình đã bỏ ra trong game.

Việc xây dựng theo thế giới mở, cho phép người chơi thoải mái di chuyển, khám phá bản đồ khiến cho Final Fantasy XV được đánh giá cực cao so với các tựa game trước đó, và đây cũng chính là điều tuyệt vời nhất trong Final Fantasy XV.

Thật vậy, Final Fatantasy XV giới thiệu đến người chơi một thế giới tuyệt đẹp, đẹp đến mức mà người chơi có thể cảm thấy như chính mình đang được đi du lịch vậy, chứ không chỉ là đơn giản như trước chơi game.


Không chỉ là chơi game, Final Fantasy XV còn khiến bạn cảm thấy như mình đang được di du lịch

Không chỉ là chơi game, Final Fantasy XV còn khiến bạn cảm thấy như mình đang được di du lịch

Thế giới tuyệt đẹp trong Final Fantasy XV khiến cho bạn cảm thấy "phải lòng" tựa game này ngay trong lần đầu tiên vào chơi, nó không giống như một tựa game, nó làm bạn cảm thấy như mình đang xem phim thì đúng hơn.

Bạn có thể tự do chạy trên các hoang mạc rộng lớn, trải dài không có điểm cuối, hay ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp từ trên cao ở trên các con đèo, hay những thành phố cổ được thiết kế y hệt như các thành phố Châu Âu ngoài đời thật.


Một thành phố giống hệt như Vienne của Áo trong Final Fantasy XV

Một thành phố giống hệt như Vienne của Áo trong Final Fantasy XV

Yếu tố khám phá được ưu tiên khiến người chơi cảm thấy hào hứng và thú vị hơn rất nhiều so với các trải nghiệm ban đầu. Bản đồ trong game rộng và khó có thể tìm thấy điểm cuối, và khi di chuyển tại đây, bạn có thể bắt gặp những con quái vật khổng lồ, cực mạnh và có tính thử thách rất cao. Không chỉ có vậy, hàng loạt nhiệm vụ ẩn và các phụ bản trong game nằm rải rác khắp trên bản đồ và bạn sẽ phải tự mình khám phá ra chúng.

Không chỉ có vậy, dù đây là lần thứ 2 yếu tố thời gian được đưa vào trong một tựa game Final Fantasy (trước Final Fantasy XV là Lightning Returns: Final Fantasy XIII), nhưng điều này lại khiến cho trải nghiệm Final Fantasy XV trở nên thú vị hơn rất nhiều.


Vào ban đêm, bạn có thể sẽ phải chạm trán quái vật mạnh ngoài bản đồ

Vào ban đêm, bạn có thể sẽ phải chạm trán quái vật mạnh ngoài bản đồ

Bạn sẽ cần phải cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian, trong khi buổi tối việc di chuyển ngoài bản đồ sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều. Điều này không chỉ đến từ việc trời tối rất khó nhìn đường, mà còn ở cả việc người chơi sẽ phải tự mình điều khiển chiếc xe hơi mà không thể tự đặt chế độ Auto, ngoài ra, các loại quái vật mạnh cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn vào buổi tối. Và nếu bị đánh bại, các

Hệ thống chiến đấu có thể xem là một trong những điểm khác biệt và khiến fan hâm mộ cảm thấy "ngỡ ngàng" nhất trong Final Fantasy XV, khi đã phá bỏ lối đánh theo lượt truyền thống sang cơ chế chiến đấu hành động.


Cơ chế chiến đấu trong Final Fantasy XV mang đậm chất hành động, nhưng lại quá dễ

Cơ chế chiến đấu trong Final Fantasy XV mang đậm chất hành động, nhưng lại quá dễ

Trên thực tế, mặc dù cảm giác chơi có phần sôi động với tiết tấu nhanh hơn, nhưng do hướng đến nội dung "toàn cầu hóa", hướng đến những đối tượng người chơi mới, nên trận đấu trong Final Fantasy XV trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngay từ ban đầu hay thậm chí trong nửa cốt truyện đầu, việc đánh quái, hay thậm chí đánh Boss chẳng tạo nên bất cứ cảm giác khó khăn nào cho người chơi. Người chơi khi điều khiển nhân vật đa phần chỉ cần ấn nút tấn công, đồng thời chuyển đổi sang các loại vũ khí khác nhau để gây thêm nhiều sát thương hơn mà thôi, chứ chẳng cần có bất cứ nỗ lực hay tính toán gì cả.

Đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn một fan hâm mộ Việt Nam

Hệ thống tự định hướng đòn đánh cũng khiến cho cơ chế chiến đấu trong Final Fantasy XV trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đối với các fan hâm mộ, các đòn đánh theo dạng Blitz (đánh nhiều mục tiêu) hay việc sử dụng Magic để tấn công đối thủ vốn đã là một điều quen thuộc trong các tựa game Final Fantasy trước đó, thì gần như bị bỏ quên trong Final Fantasy XV lần này.

Điều đáng nói hơn rằng lối chơi trong Final Fantasy XV quá dễ, trong trận đấu bạn gần như chỉ cần ấn nút attack mà thôi. Điều này có thể khiến cho các fan hâm mộ Final Fantasy trước kia cảm thấy đôi chút thất vọng, khi lối chơi trong game trở nên quá mức đơn giản và có phần casual.

Đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn một fan hâm mộ Việt Nam

Như chúng ta đều đã biết, cốt truyện của Final Fantasy XV xoay quanh nhân vật chính Noctis, chàng hoàng tử của vương quốc Lucis. Cuộc hành trình của Lucis trong thế giới Final Fantasy XV diễn ra kéo dài tới 10 năm, trước khi anh chàng này có đủ sức mạnh để quay về giành lại ngai vàng của mình.

Vì xây dựng trong thế giới mở, nên cách dẫn truyện trong Final Fantasy XV cùng hoàn toàn mở, khi cho phép người chơi tự lựa chọn mục tiêu của mình, chứ không bắt ép người chơi đi theo một hướng nhất định như trong các tựa game Final Fantasy khác.

Không chỉ được tự quyết định mạch truyện, người chơi cũng có thể lựa chọn các quyết định khác nhau trong từng tình huống nhất định, như lựa chọn có giúp đỡ các NPC giải quyết vấn đề cá nhân của họ hay không.

Đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn một fan hâm mộ Việt Nam

Nhiều lựa chọn và nội dung chơi mới được đưa vào Final Fantasy XV giúp cho người chơi có được cảm giác trải nghiệm Final Fantasy XV thú vị hơn, và khiến chúng ta tạm thời quên đi cơ chế chiến đấu có phần hơi nhàm chán trong game.

Để chơi hết cốt truyện chính, người chơi sẽ chỉ cần tiêu tốn hết khoảng 30 tiếng mà thôi. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành cốt truyện thì vẫn sẽ còn rất nhiều nội dung khác để người chơi khám phá. Hay thậm chí, bắt đầu một New Game + khác cũng khiến cho cảm giác trải nghiệm Final Fantasy XV trở nên hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều.

Đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn một fan hâm mộ Việt Nam

Theo ước tính, Final Fantasy XV có thể được xem là tựa game "gây nghiện" nhất trong cả series Final Fantasy, bạn sẽ không chỉ chơi để rồi "phá đảo", mà sẽ gần như cảm thấy "nghiện" tựa game này, một cảm giác giống như kiểu chỉ cần được rảnh rỗi, bạn sẽ ngay lập tức bật máy lên để vào chơi Final Fantasy XV vậy.

Cuối cùng, xin cảm ơn XGame 270 Bà Triệu đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này!

Website: http://xgame.vn/