Đánh giá chi tiết bom tấn Pokemon GO trong ngày đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2016 02:15 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Sau nhiều ngày mong mỏi chờ đợi, cuối cùng siêu phẩm game mobile của năm 2016 – Pokemon GO đã chính thức đặt chân lên đất nước hình chữ S.

Sáng nay 7/8 theo giờ Việt Nam, sau bao ngày mong mỏi chờ đợi, cuối cùng siêu phẩm game mobile của năm 2016 – Pokemon GO đã chính thức đặt chân lên đất nước hình chữ S. Với bản cài đặt nhẹ nhàng có dung lượng chỉ 58MB, giờ đây các bạn đã có thể dễ dàng tải game trên kho ứng dụng của Android hay iOS.

Để có được cái nhìn tổng quát hơn về bom tấn Pokemon GO, mời các bạn đến với bài đánh giá chi tiết của GameK trong ngày đầu tiên game được ra mắt tại Việt Nam.

Đánh giá tổng quan

Trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam, nhìn chung game đã đáp ứng được sự mong đợi và kỳ vọng của người hâm mộ. Giữ nguyên trạng 100% so với các phiên bản đã phát hành trước đó tại một số quốc gia khác, Pokemon GO phiên bản Việt tạo ra cảm giác gần gũi, quen thuộc, dễ dàng làm quen và trải nghiệm.

Đánh giá chi tiết bom tấn Pokemon GO trong ngày đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

Máy chủ của game hoạt động khá ổn định khi hầu hết người chơi đều không gặp phải các lỗi về đường truyền như giật, lag, nghẽn mạng, khó đăng nhập… GPS hoạt động hiệu quả với hệ thống bản đồ được tạo dựng tỉ mỉ, dễ hình dung và gần như chính xác với thực tế.

Những ưu điểm

Điểm đặc biệt trong lối chơi của Pokemon GO (và cũng là điểm được đánh giá cao nhất) chính là khả năng tương tác giữa game và thực tế. Là sản phẩm tiên phong mở đường cho một hướng đi mới (đồng bộ game và đời thực), bom tấn của Niantic thực sự đã tạo nên một cơn sốt bùng nổ trên toàn thế giới.

Tất nhiên Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Sau quá nhiều mong mỏi và chờ đợi, giờ đây game thủ Việt đã có thể trải nghiệm phiên bản dành riêng cho đất nước chúng ta. Với người hâm mộ Pokemon nói riêng và cộng đồng game thủ Việt nói chung, đây chính là điều tuyệt vời và phấn khích nhất mà tựa game này mang lại.

Đánh giá chi tiết bom tấn Pokemon GO trong ngày đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

Giờ đây, game thủ đã không còn phải hack hay fake GPS để trải nghiệm Pokemon GO trên đất nước xa lạ. Những chú Pokemon đã đặt chân đến Việt Nam và chúng ta sẽ được trải nghiệm tựa game tuyệt vời này trên chính đất nước của mình. Từ con đường, góc phố, mảnh sân quen thuộc cho đến công viên, đại lộ, trường học… những chú Pokemon thân yêu đã ở gần ngay trước mắt.

Không những vậy, sự xuất hiện của Pokemon GO còn như một đòn giáng mạnh vào thị trường game mobile Việt đang quá nhiều “rác”. Giữa một mớ hỗn độn những sản phẩm “mỳ ăn liền” có tuổi thọ chỉ tính bằng tháng, Pokemon GO thực sự là một điểm sáng khác biệt. Nó mang đến cho game thủ Việt những trải nghiệm game vô cùng tuyệt vời. Đánh thức như cầu của cộng đồng về việc mong muốn có được những sản phẩm game chất lượng, “đáng đồng tiền bát gạo”.

Đánh giá chi tiết bom tấn Pokemon GO trong ngày đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

Với những doanh nghiệp đang kinh doanh trên lĩnh vực game, sự xuất hiện của Pokemon GO chắc chắn sẽ tạo cho họ một áp lực không nhỏ. Trước sức lan tỏa và sự bùng nổ mạnh mẽ của Pokemon GO, những sản phẩm “mỳ ăn liền” chất lượng kém sẽ ngày càng khó có đất sống. Sự cạnh tranh khốc liệt này buộc các nhà phát hành phải nâng cao và điều chỉnh đường hướng phát triển. Khi đó, người được lợi nhiều nhất chính là cộng đồng game thủ của chúng ta.

Những mặt hạn chế

Ngay sau khi có thông tin Pokemon GO đã về đến Việt Nam, một lượng lớn game thủ đã lập tức tìm kiếm và tải trò chơi này từ các kho ứng dụng của android và ios. Tuy nhiên, một điều khá khó hiểu ở đây chính là việc các thiết bị android sử dụng chip Intel lại không thể tải được game thông qua Google Play.

Như chúng ta đã biết, bắt đầu từ phiên bản v.0.29.2 ra mắt cách đây gần 1 tháng, Niantic đã thông báo về việc Pokemon GO đã có thể chạy được trên các thiết bị sử dụng chip Intel. Vậy mà cho đến tận ngày hôm nay, khi trò chơi đã được cập nhật lên phiên bản v.0.31.0, những thiết bị này vẫn không thể tải game trực tiếp trên Google Play.

Đánh giá chi tiết bom tấn Pokemon GO trong ngày đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Dù không thể tải trực tiếp trên Google Play những các bạn sử dụng thiết bị di động có chip Intel vẫn có thể cài đặt thông qua các nguồn khác và trải nghiệm game một cách bình thường.

Điểm bất cập thứ hai mà chúng ta cần nói đến ở đây chính là sự phân bố Pokemon, PokeStops và Gym tại Việt Nam đang có vấn đề. Có những khu vực tập trung rất nhiều Pokemon và các công trình phụ trợ, tuy nhiên cũng có những khu vực lại được phân bố vô cùng ít. Điều này vô hình chung đã tạo ra sự chênh lệch và không công bằng giữa các game thủ ở nhiều khu vực khác nhau.


Cùng trong 1 thành phố, tuy nhiên khu vực của tôi và khu vực của người chơi này lại vô cùng khác nhau về mật độ phủ sóng Pokemon.

Cùng trong 1 thành phố, tuy nhiên khu vực của tôi và khu vực của người chơi này lại vô cùng khác nhau về mật độ phủ sóng Pokemon.

Cuối cùng, điều mà cộng đồng Pokemon Việt đang “khóc lóc” nhiều nhất trong sáng nay chính là việc những người chơi bình thường đang bị lần át hoàn toản bởi những người chơi sử dụng hack, fake. Sau khi fake GPS để chơi Pokemon trước khi nó về Việc Nam, những người chơi gian lận đã sở hữu được lượng Pokemon rất khỏe với chỉ số CP cao ngất trời.

Giờ đây, họ lại có thể bê nguyên si những đội hình toàn “siêu nhân” này về đàn áp những người mới chơi trong nước. Điều này vô hình chung tạo ra một tầm lý bất mãn và ức chế cho những người chơi Pokemon chân chính. Khi những giới hạn bị đẩy lên đỉnh điểm, không ngoại trừ khả năng những người chơi Pokemon chân chính cũng sẽ sử dụng hack, fake để tìm kiếm sức mạnh cho riêng mình.


Mới chỉ ngày đầu tiên ra mắt, các phòng Gym đã bị hàng loạt siêu nhân trấn giữ…

Mới chỉ ngày đầu tiên ra mắt, các phòng Gym đã bị hàng loạt siêu nhân trấn giữ…

Ai cũng biết rằng tình trạng hack game ở Việt Nam đã và đang tràn lan như thế nào. Và nếu như một ngày tình trạng này đổ bộ sang Pokemon GO, không biết trò chơi này rồi sẽ biến đổi thành dạng nào và sẽ tồn tại ra sao tại Việt Nam?