Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online

K/DA  - Theo Helino | 16/07/2019 09:30 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Kim Dung nếu được nhìn thấy những hình ảnh game này, hẳn là ông sẽ sốc lắm đây.

Thiếu Lâm, Côn Lôn, Võ Đang, Nga Mi, Cái Bang, Toàn Chân Giáo... Ôi chỉ cần nhắc đến vậy thôi là giống như vừa chạm vào một miền ký ức tuổi thơ của hàng triệu triệu game thủ Việt vậy. Cái hồi ấy, chúng ta còn chưa biết "Háp-lai" hay Đế Chế là gì, chỉ nhớ cứ 6h tối hằng ngày là lại ngồi trước màn hình ti vi, chăm chú nhìn những Sư Tử Hống, Phi Long Tại Thiên, Quỳ Hoa Bảo Điển được tung ra mà chân tay không thể nào để yên cho được.

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 1.

Sau này lớn lên, cuộc sống thay đổi, xu hướng giải trí của chúng ta cũng thay đổi theo. Ấy cũng là lúc chúng ta cất những tháng ngày tuổi thơ vào ký ức và đến ngày một gần hơn với những ước mơ hóa thân vào các môn phái, là cao thủ võ lâm, phiêu bạt giang hồ trong những tựa game online đề tài kiếm hiệp. Có lẽ đó chính là lý do vì sao mà suốt hơn một thập kỷ, dòng game kiếm hiệp võ lâm luôn có chỗ đứng "bất bại" và áp đảo trong lòng hàng triệu game thủ Việt.

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 2.

Game ngày càng nhiều, ngày càng hay, ngày càng đổi mới và cuốn hút, các môn phái võ lâm được đưa vào game mobile cũng có những sự thay máu đáng kinh ngạc. Ví dụ như trang phục của Nga Mi ngày càng hở bạo, Võ Đang phái nay có thể "mix chiêu" với Toàn Chân Giáo hay đệ tử Đường Môn nay đã có thể kết hôn với người ngoại bang... Đó ắt là những sự thay đổi cần phải có trong lĩnh vực game online để thỏa mãn nhu cầu luôn ở mức cao và không ngừng tăng lên của cộng đồng. Tuy nhiên nếu để chọn ra môn phái "biến chất" nhiều nhất, có nhiều thay đổi "sốc" bậc nhất thì có lẽ, không ai có thể qua mặt được Thiếu Lâm.

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 3.

Thay đổi về trang phục, ngoại hình

Trong khoảng 5-6 năm đầu, đặc trưng ngoại hình bản gốc của Thiếu Lâm vẫn được các nhà phát triển game tôn trọng. Thiếu Lâm của chúng ta đã từng luôn đi liền với quả đầu trọc, bộ tăng y truyền thống, tràng hạt to bản và dù có nâng cấp nữa nâng cấp mãi thì cũng vẫn chỉ là chúng, có chăng chỉ là phiên bản "tràng hạt to hơn" và "áo nhiều chi tiết hơn" mà thôi.

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 4.

Tuy nhiên nhìn vào các tựa game nhập vai võ lâm gần đây mà ngẫm lại, chúng ta mới tá hỏa nhận ra Thiếu Lâm phái giờ đây đã "chất chơi" không thua kém bất cứ môn phái nào khác rồi. Không những Vũ Khí tùy ý, thời trang tùy ý, nhuộm màu quần áo theo style riêng tùy ý mà trong một vài trường hợp, người chơi còn có thể thoải mái lựa chọn mẫu... tóc cho Thiếu Lâm, diện mạo gương mặt cũng từ đó mà thay đổi cực kỳ thú vị.

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 5.
Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 6.
Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 7.

Thiếu Lâm đã được "lột xác" và dậy thì cực kỳ thành công trong các tựa game online thế hệ mới

Cũng chẳng biết từ bao giờ mà vóc dáng của Thiếu Lâm cũng phải... to hơn, vâm hơn, cơ bắp hơn tất cả các môn phái khác. Chỉ đứng không thôi cũng cả một bầu trời khí chất, hào quang tứ phía, oai phong lẫm liệt.

Có hẳn hệ nhận vật Thiếu lâm nữ, thậm chí là... Thiếu Lâm Loli

Thuận theo nguyên tác truyện, các tựa game thường cũng rập khuôn chỉ làm mỗi class nam đầy tẻ nhạt dành cho đệ tử phái Thiếu Lâm. Tuy nhiên một số sản phẩm ra mắt gần đây trên thị trường Việt Nam đã mạnh dạn... thiết kế hẳn hình tượng nữ nhân, thậm chí là Loli dành cho môn phái cục súc này và thu về những phản hồi khá tích cực từ phía cộng đồng.

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 8.

Một tin cực kỳ vui tới các fan của Thiếu Lâm phái

Không những được phép cưới vợ mà còn có thể... kết hôn đồng giới

Đệ tử Thiếu Lâm không được phép động lòng với nữ nhân, điều này ai cũng biết và suốt một khoảng thời gian dài, các nhà phát triển game cũng không dám đi ngược lại với nguyên tắc đó.

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 9.

Tuy nhiên sau này, khi quyền lợi trải nghiệm của người dùng được đặt lên hàng đầu, Thiếu Lâm phái trong game online đã được "đặc cách" phá giới. Giờ đây gã đầu trọc này đã có thể "show hàng thả thính", trêu hoa ghẹo nguyệt, thoải mái kết hôn thậm chí là sinh cả quý tử cũng là chuyện hoàn toàn bình thường. Trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, Thiếu Lâm phái còn được "ghép đôi" với cả Thanh Thành lẫn Côn Lôn để tạo ra một chuyện tình tay 3 vô cùng cẩu huyết.

Thiếu Lâm "hạnh phích" bên Mặc Vận Loli trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Bần tăng trông hơi cục súc thế thôi chứ bên trong cũng mong manh yếu đuối lắm :v

Đánh bại tất cả, đây chính là môn phái võ lâm bị “biến chất” nhất sau khi được đưa vào game online - Ảnh 12.

Trong một số ấn phẩm của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile bản Trung, Thiếu Lâm còn... tư tình với cả Côn Lôn phái

Đúng là so với một Thiếu Lâm "tâm bất dính giữa dòng đời vạn thính" trong nguyên tác của Kim Dung thì Thiếu Lâm nay đã "biến chất" đi rất nhiều tuy nhiên, ấy lại là một sự "biến chất" cần phải có. Minh chứng là trước những sự thay đổi tích cực này mà Thiếu Lâm phái giờ đây đã có thể tự tin đứng ngang hàng với bất cứ môn phái nào khác, cả về độ chất, độ chơi, độ khỏe hay mức độ đào hoa và đồng thời, những người chơi Thiếu Lâm cũng đã thoát khỏi cảnh thiệt thòi, nhìn đâu cũng thấy GATO như trước rồi.