Đăng clip khiêu gợi câu view rồi chửi người xem trên sóng, streamer bị Twitch ban thẳng cánh

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/03/2019 02:00 PM

Đây không phải là cách để nổi tiếng trên Twitch đâu.

Khi mà nghề streamer đang ngày càng phát triển và được xã hội thừa nhận, Twitch càng trở thành mảnh đất màu mỡ để kiếm sống cho rất nhiều người. Và cũng từ đó, khá nhiều hệ lụy đã được ra đời, khi xuất hiện ngày càng lắm những streamer chẳng có tài năng gì nhưng rất muốn nổi tiếng và sẵn sàng làm đủ mọi trò để được biết tới, mà trường hợp dưới đây có thể coi là ví dụ điển hình.

Cụ thể, streamer còn khá vô danh với cái tên HelixFlame có lẽ cũng chỉ vừa mới gia nhập Twitch không lâu đã lựa chọn một phương thức vô cùng "sáng tạo" nhưng không kém phần ngốc nghếch để được chú ý tới. Anh chàng ngay lập tức sửa hình nền kênh stream của mình, đồng thời phát sóng một đoạn video mở đầu bằng hình ảnh một phụ nữ đang nhảy rất khêu gợi. Đương nhiên, mục đích của HelixFlame chắc chắn là thu hút càng nhiều người truy cập vào kênh của mình càng tốt.

Đăng clip khiêu gợi câu view rồi chửi người xem trên sóng, streamer bị Twitch ban thẳng cánh - Ảnh 1.

Thứ mà HelixFlame sử dụng để câu view đây

Cầu được ước thấy, với những thứ quá thu hút kể trên, chỉ trong ít phút đã có hơn 120 người truy cập vào kênh của HelixFlame. Nhưng vấn đề ở chỗ, HelixFlame có lẽ cũng khá lo ngại về chính sách của Twitch, thế nên anh chàng đã cực kỳ khôn khéo. Chỉ ít giây sau khi cô nàng gợi cảm xuất hiện và nhảy múa, màn hình kênh bỗng chốc chuyển sang đen và bộ mặt của anh chàng streamer hiện ra, kèm theo đó là âm lượng như quát vào mặt người xem "Lêu lêu, bị lừa rồi nhé mấy thằng hám gái. Không thể tin được, có tới hơn 100 thằng bị lừa vào đây cơ đấy".

Cảm thấy như thế vẫn là chưa đủ, HelixFlame tiếp tục trêu đùa người xem "Đây là Twitch, nhớ nhé. Lần sau nếu không muốn bị lừa thì tốt nhất bọn mày nên vào mấy trang web đen ấy".

HelixFlame cho rằng đó là một cách lừa người xem khá hài hước, và không hề vi phạm bất cứ điều khoản gì của Twitch. Nhưng chắc chắn, người xem kênh anh chàng thì không hề nghĩ vậy. Báo cáo nhanh chóng được gửi đến ban quản trị của Twitch. Và theo cập nhật mới nhất từ ngày 3/3, kênh của HelixFlame đã bị khóa vô thời hạn với lý do cũng khá ư là dễ hiểu "chia sẻ hoặc tham gia vào các nội dung, các hoạt động mang yếu tố khêu gợi". Đồng thời, HelixFlame cũng thừa nhận rằng trong báo cáo, không hề đề cập tới ngày mà kênh của anh được mở khóa. Có thể hiểu là một động thái khóa vĩnh viễn cho trò đùa kém duyên từ phía HelixFlame chăng.

Đăng clip khiêu gợi câu view rồi chửi người xem trên sóng, streamer bị Twitch ban thẳng cánh - Ảnh 2.

Và đây là kết quả của trò nghịch dại

Tất nhiên, anh chàng này liên tục than phiền về Twitch trên trang cá nhân của mình. Theo HelixFlame, có khá nhiều những streamer khác, đặc biệt là các nữ streaer thậm chí còn khoe da thịt và khêu gợi nhiều hơn những thứ mà mình đã làm. Nhưng biết làm sao đây, họ đâu có chọc giận khán giả và người xem - những thành phần quyền lực bậc nhất của Twitch. Chỉ biết trách HelixFlame sao quá khờ mà thôi.