Đáng buồn với đội tuyển LMHT từng hùng bá Châu Âu, gặp SKT T1 ở bán kết CKTG giờ cả giải hạng 2 cũng không trụ được hạng

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2017 09:33 PM

Origen đã chính thức phải đón nhận kết quả xuống hạng tại EU Challenger Series, giải LMHT hạng hai của khu vực Châu Âu.

Với những fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu, Origen có lẽ là một đội tuyển vô cùng được yêu thích. Đội trưởng của Origen không ai khác chính là Xpeke, người chơi đường giữa tài năng đã tạo nên tình huống backdoor "có 1 không 2" trong lịch sử. Từng là đội tuyển hàng đầu LCS EU, lọt vào đến bán kết CKTG mùa 5 và chỉ chịu thất bại trước SK Telecom T1. Thế nhưng Origen đang đứng trước nguy cơ giải thể chưa từng có.

Origen đã chính thức phải đón nhận kết quả xuống hạng tại EU Challenger Series, giải LMHT hạng hai của khu vực Châu Âu. Origen vừa mới thi đấu trận lượt về với Team RB tại vòng bảng EU CS và cần một chiến thắng để tránh xuống hạng. Họ đã để thua Ván 1, đồng nghĩa với việc mọi cơ hội đã chấm dứt với Origen.

Đáng buồn với đội tuyển LMHT từng hùng bá Châu Âu, gặp SKT T1 ở bán kết CKTG giờ cả giải hạng 2 cũng không trụ được hạng

Quãng thời gian tồi tệ kéo dài vẫn chưa chấm dứt với Origen. Họ kết thúc LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 ở vị trí bét Bảng A và không thể giành nổi một trận thắng trong suốt cả giải đấu. Đội tuyển này sau đó đã phải xuống chơi tại EU CS và thay mới toàn bộ đội hình với hy vọng quay trở lại giải đấu số một của Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu.

Như vậy, Giants Gaming Schalke 04, Team RB và Wind and Rain sẽ cạnh tranh với nhau tại vòng play-off EU CS Mùa Hè 2017. Bốn đội này sẽ tranh đấu cho hai suất để tiếp tục đụng độ với các đội tuyển có thứ hạng thấp nhất tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2017 để đạt được mục tiêu thăng hạng. Còn với Origen, hy vọng trở lại đỉnh cao của Xpeke và những người đồng đội của mình thật sự quá xa vời.