Đại tướng Ngụy Diên kiêu dũng của nước Thục lại bị ví như “con giun đất” trong Tam Quốc Quần Anh Truyện

Nipp  - Theo Thời Đại | 08/01/2018 02:30 PM

Ấy vậy mà rất nhiều game thủ lại bày tỏ niềm thích thú trước sự so sánh này…

Trong Tam Quốc Quần Anh Truyện (TQQAT), người chơi sẽ lần lượt gặp lại những đại nhân vật thời Tam Quốc, từ Tào Tháo, Lưu Bị, Lữ Bố, Quan Vũ… Dù được khắc họa lại dưới một ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu hơn nhưng họ đều giữ lại được cái thần thái, đặc trưng của riêng mình. Duy chỉ có Hán Trung Thái Thú Ngụy Diên lại rơi vào trường hợp đặc biệt, khi mà tạo hình thì vừa “lưu manh”, kỹ năng cũng bị ví như “con giun đất”.

Bạn đọc có thể tìm hiểu TQQAT tại ĐÂY.


Ngụy Diên trong TQQAT có tạo hình và kỹ năng khá dị

Ngụy Diên trong TQQAT có tạo hình và kỹ năng khá "dị"

Cảm nhận đầu tiên của người viết khi nhìn thấy tướng cam Ngụy Diên chính là 2 chữ “hoang dã”. Không khoác lên mình bộ giáp kiên cố như của Tào Nhân, Ngụy Diên lại chỉ sử dụng những mảnh trang bị nhỏ lẻ với tông màu xanh lá khá… quê mùa theo nhận xét của nhiều game thủ. Song đao đi kèm cũng được điểm những chiếc răng nanh để thêm phần “hổ báo”. Cả chiếc mũ sừng trâu hay sừng bò nữa chứ, rõ ràng Ngụy Diên được thiết kế theo phong cách ngoại tộc nhiều hơn hẳn các vị tướng còn lại của nhà Thục.


Đây cũng là vị tướng duy nhất không lộ diện toàn bộ nhan sắc...

Đây cũng là vị tướng duy nhất không lộ diện toàn bộ nhan sắc...

Tiếp tục soi kỹ hơn vào kỹ năng mang tên Tà Long Cuồng Vũ của vị tướng này. Mặc dù được xếp vào hàng tướng thủ nhưng đây lại là một kỹ năng công kích. Nó giúp Ngụy Diên có khả năng gây sát thương vật lý cho địch và đặc biệt, hấp thụ HP bằng 50% đòn công kích. Điều này có nghĩa, Ngụy Diên là “tanker” nhưng theo hướng hút máu để sinh tồn.

Không chỉ vậy, cái cách mà Ngụy Diên thi triển Tà Long Cuồng Vũ lại rất khác người. Ông ta đào sâu xuống đất, di chuyển tới phía sau và tấn công đối phương. Nhiều fan Ngụy Diên đã bày tỏ ý kiến rằng tên kỹ năng và hành động thi triển chẳng liên quan gì tới nhau. Cũng vì cái sự đào bới nguyên thủy này, Ngụy Diên trông giống “con giun đất” hơn là rồng (Tà Long).


Kỹ năng Tà Long Cuồng Vũ còn bị ví hệt như con giun đất

Kỹ năng Tà Long Cuồng Vũ còn bị ví hệt như "con giun đất"

Nhắc lại trước đây, trường hợp của Ngụy Diên dưới ngòi bút của La Quán Trung và lịch sử thật đã gây tranh cãi rất nhiều trong giới học giả. Họ cho rằng tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa đã khiến người đọc có cái nhìn sai lệch hoàn toàn về vị đại tướng này. Trên thực tế, Ngụy Diên cực kỳ trung thành và chiếm được cảm tình của cả Lưu Bị và Gia Cát Lượng, chứ không phải bị ghét bỏ như La Quán Trung đã hư cấu.

Mô tả của ông về vị tướng này - “tướng mạo phản phúc” cũng là một phần lý do khiến không chỉ trong TQQAT mà ở nhiều tựa game Tam Quốc khác nữa, tạo hình của Ngụy Diên cũng không được đẹp đẽ dù cho công lao của ông chẳng kém cạnh bất kỳ ai.


Ngụy Diên xấu đau đớn trong một tựa game Tam Quốc khác, đúng chuẩn cao to đen hôi (ảnh minh họa)

Ngụy Diên xấu đau đớn trong một tựa game Tam Quốc khác, đúng chuẩn "cao to đen hôi" (ảnh minh họa)

May mắn thay, “con giun đất” ở đây chỉ là một câu đùa vui của cộng đồng người chơi đã trải nghiệm trước bản nước ngoài. Có nhiều ý kiến cho rằng Ngụy Diên trong TQQAT vẫn còn dễ thương và dễ nhìn hơn vô số sản phẩm cùng loại. Trên hết, khả năng hút máu của vị tướng này được dự đoán sẽ trở thành trào lưu cực “hot” trong thời gian đầu mở game.

Vậy còn ý kiến của bạn thì sao, liệu Ngụy Diên này có đúng như bạn mong đợi? Hãy để lại bình luận tại ĐÂY nhé.