Đã tìm ra nguyên nhân vì sao GTA 6 chưa được phát hành?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2017 12:28 PM

Một khi GTA 5 vẫn là một chiếc máy in tiền, có lẽ Rockstar Games cũng không cần phải vội vã ra GTA 6 làm gì.

Theo thông báo mới nhất từ Take-Two Interactive (công ty mẹ của Rockstar), tính đến tháng 10/2017, Grand Theft Auto V đã bán được 85 triệu bản. Thành tích ấn tượng này giúp GTA V trở thành tựa game bán chạy nhất trong lịch sử nước Mỹ và đứng thứ 3 mọi thời đại (sau Wii Sports và Minecraft).

Đã tìm ra nguyên nhân vì sao GTA 6 chưa được phát hành?

Được biết, Grand Theft Auto V là phần mới nhất trong seri cùng tên của hãng Rockstar North. GTA V được phát hành lần đầu tiên vào 17/9/2013 trên PS 3 và Xbox 360. Một năm sau đó, bản port trên PS 4 và Xbox One ra đời. Cuối cùng, vào ngày 14/4/2015, phiên bản trên Microsoft Windows được phát hành và đã làm thỏa mãn ước áo của hàng triệu game thủ PC trên toàn thế giới.

Có thể nói, GTA V là một sản phẩm hoàn hảo từ “A tới Z”. Những có số đáng kinh ngạc về bom tấn này đã nói lên tất cả. Với việc thu về 1 tỷ USD trong 3 ngày đầu tiên phát hành, GTA V đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó và trở thành sản phẩm giải trí có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Tính đến tháng 12/2015, con gà đẻ trứng vàng Rockstar North đã bán được hơn 60 triệu bản trên toàn thế giới.

Thực tế cho thấy, dù đã gần 5 năm tuổi, tuy nhiên GTA V vẫn đang bán chạy ở khắp các thị trường. Trong các đợt sale lớn, trò chơi vẫn làm mưa làm gió và tung hoành trên tất cả các bảng xếp hạng. Một khi GTA 5 vẫn là một chiếc máy in tiền, có lẽ Rockstar Games cũng không cần phải vội vã ra GTA 6 làm gì.