Đã có thể tải Fortnite phiên bản dành cho hệ Android ngay từ bây giờ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/10/2018 06:00 PM

Nếu bạn là một tín đồ Fortnite nhưng chỉ sở hữu smartphone Android thì nay đã có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê.

Fortnite là một tựa game bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ 3 nổi tiếng trên PC, được phát hành miễn phí vào tháng 9 năm ngoái bởi Epic Games. Tựa game này có lối chơi khá giống với PUBG khi 100 người chơi được thả lên một hòn đảo vào phải “vật lộn” đi kiếm vũ khí, đấu tranh để trở thành người sống sót duy nhất. Fortnite hiện có thể được chơi trên các nền tảng như Windows, Xbox, PS4 và macOS. Phiên bản mobile của tựa game này vừa qua cũng đã được phát hành trên hệ điều hành iOS vào tháng 3. Không giống như PUBG, phiên bản mobile của PUBG đều đã được phát hành cho cả 2 nền tảng iOS và Android cùng một lúc thì Fortnite được đẩy lên iOS trước.

Đã có thể tải Fortnite phiên bản dành cho hệ Android ngay từ bây giờ - Ảnh 1.

Game thủ Android đã phải đợi rất lâu mới được trải nghiệm Fortnite.

Còn những người yêu thích Fortnite nhưng sử dụng hệ điều hành Android đã phải đợi khá lâu. Thêm nữa, tựa game Fortnite dành cho các thiết bị Android sẽ không được phân phối trên cửa hàng Google Play mà được cung cấp trực tiếp thông qua trang chủ của game. Trong cuộc phỏng vấn với trang VentureBeat, CEO của Epic Game - Time Sweeney đã khẳng định: “Fortnite sẽ hoạt động trên các dòng điện thoại cao cấp của Android. Khoảng 300 triệu trong số 2,5 tỷ thiết bị trên thế giới có thể chơi tốt”. 

Vị CEO cũng giải thích lý do vì sao công ty không muốn phát hành game qua kênh trung gian Google Play: “Chúng tôi đang cố giúp mọi người có thể tiếp cận phần mềm theo cách hiệu quả nhất về kinh tế. Nghĩa là sẽ phân phối game trực tiếp tới người dùng, thanh toán qua Mastercard, Visa hay phương thức khác mà không phải chi cho cửa hàng 30% số tiền."

Đã có thể tải Fortnite phiên bản dành cho hệ Android ngay từ bây giờ - Ảnh 2.

Fortnite dành cho hệ máy Android đã có thể tải từ ngay bây giờ trên trang chủ game.

Phải đến ngày 11/10/2018 thì phiên bản Android của Fortnite mới đến với người chơi trên khắp thế giới. Độc giả quan tâm, có thể tải game về tại đây: https://www.epicgames.com/fortnite/fr/mobile/android/get-started

Tính đến thời điểm hiện tại, Fortnite Mobile đã tạo được một cú hích lớn trên nền tảng di động. Theo chuyên trang thống kê Sensor Tower, nếu tính riêng iOS thì Fortnite đã thu về được 300 triệu USD doanh thu trong 200 ngày kể từ khi ra mắt trên nền tảng này vào ngày 15/3/2018. Trong đó, game thủ tới từ Hoa Kỳ đóng góp tới 65%. Theo ước tính của Store Intelligence, Fortnite Mobile đã kiếm được 20 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên của mùa 6. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của Fortnite là PUBG Mobile của Tencent cũng chỉ mang về khoảng 47 triệu USD trên nền tảng iOS kể từ khi nó bắt đầu cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng vào ngày 15/4 vừa qua.