Đã chơi Fortnite trên PS4 đừng vội mua thêm Switch, bạn sẽ gặp phiền toái này đây

DS  - Theo Helino | 13/06/2018 05:59 PM

Đến năm 2018 rồi mà các nền tảng vẫn chưa thể chơi chung được với nhau, quyết định của Sony đúng là kỳ lạ.

Vào đêm qua trong sự kiện E3 tối qua, Nintendo đã công bố rằng tựa game đình đám nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - Fortnite đã sẵn sàng để xuất hiện trên nền tảng Switch của hãng. Theo đó, các game thủ yêu thích tựa game thuộc thể loại đấu trường sinh tử này có thể tải về tựa game ngay lập tức sau sự kiện của Nintendo. Đa phần người chơi đã bắt đầu gia nhập thế giới Fortnite một cách mượt mà và trơn tru, tuy nhiên lại có một vài rắc rối không đáng có nảy sinh với những người trước đây từng chơi trên PS4.

Đã chơi Fortnite trên PS4 đừng vội mua thêm Switch, bạn sẽ gặp phiền toái này đây - Ảnh 1.

Theo đó, nếu như bạn đã từng chơi Fortnite bằng tài khoản của mình trên các hệ máy như PC, Xbox One thì vẫn có thể đăng nhập vào tựa game này một cách bình thường trên Switch, đồ đạc quần áo vẫn sẽ được giữ nguyên dù bạn có mua chúng ở đâu chăng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn lập tài khoản hay đăng nhập vào game trên PS4, bạn sẽ không thể dùng tài khoản đó được trên Switch được nữa. Ngược lại, nếu bạn lập tài khoản mới trên Switch, bạn cũng không thể đăng nhập vào PS4.

Đã chơi Fortnite trên PS4 đừng vội mua thêm Switch, bạn sẽ gặp phiền toái này đây - Ảnh 2.

Quả thực, đây là một điều rất phiền toái với các game thủ sử dụng nhiều nền tảng chơi game khác nhau. Trước đó, Xbox One cũng đã gặp phải điều tương tự khi các game thủ chơi trên nền tảng này không thể chơi cùng bạn bè trên PS4. Chính sách của PlayStation là đóng cửa nền tảng của mình và không "giao du" với những máy chơi game console khác, thứ mà họ được chơi chung chỉ là PC hay điện thoại/máy tính bảng mà thôi.

Đã chơi Fortnite trên PS4 đừng vội mua thêm Switch, bạn sẽ gặp phiền toái này đây - Ảnh 3.

Đã có nhiều lần các game thủ kêu gọi Sony gỡ bỏ rào cản đáng ghét này, tuy nhiên dường như ý kiến này trước giờ chưa từng được hãng sản xuất đến từ Nhật Bản để tâm. Điều này quả thực là rất đáng ghét với các game thủ toàn cầu nói chung, và game thủ Fortnite nói riêng. Đã 2018 rồi, tại sao vẫn có sự phân biệt đối xử đầy khó chịu này, và các game thủ vẫn không thể kết nối với nhau? Câu trả lời xin được dành lại cho hãng game đến từ xứ sở hoa anh đào trả lời.

Xem thêm:

fortnite

switch

ps4