Bài dự thi của độc giả Phùng Thị Thu Thủy với tựa game Cửu âm chân kinh.

  Bài dự thi của độc giả Phùng Thị Thu Thủy với tựa game

  Cửu âm chân kinh.


  Chí hữu của tôi nghỉ game rồi


  Cửu âm chân kinh: Chí hữu của tôi nghỉ game rồi - Ảnh 2.

  Rõ ràng vào game ai cũng như ai, đều là tân thủ như nhau. Bản đồ không phân biệt được, đi đường cũng bị lạc một vòng map phái. Không biết dùng khinh công, không biết định vị hướng. Nhìn người ta đi ngang qua cũng không biết mạnh yếu thế nào. Chơi game bao lâu mà ngơ ngơ ngác ngác, vào cửu âm đúng ngác ngác ngơ ngơ. Chạy nhiệm vụ ba ngày còn không xong, vào game nhiều việc thế mà điều gì cũng không biết. Đôi lúc nghĩ bánh bèo phải đặt trên ông ấy, không phải một đứa con gái như tôi.

  Nghỉ game rồi thì cũng có làm sao đâu, là đêm tối không có anh ấy trong list chí hữu. Cuộc sống thì bận, vất vả lo toan còn chưa đủ, tìm đến game mệt mỏi quá dựa vào. Chơi sao thì chơi, tiền vung như rác đổi lấy vài người chí hữu. Anh không online lúc không giờ sáng nữa, cùng lắm thì trồng lúa xong không biết quăng cho ai. Tối đặt bệ kiếm không ra người bảo kê, làm bánh bao xong cũng không có ai dành bán với mình nữa. Lợi như thế, muốn gì nữa mà buồn.

  Chí hữu của tôi nghỉ game rồi


  Cửu âm chân kinh: Chí hữu của tôi nghỉ game rồi - Ảnh 3.

  Ông ấy rõ ràng không thân thiết, trên kênh bang không nói chuyện được vài câu. Khi rảnh rỗi kéo tôi ra ngoài sông, trăng thanh gió mát ổng lại không chút hưởng thụ. Khinh công trong game khó dùng thì làm sao, tôi không qua được cấm địa lại thế nào. Ai mượn ổng training trực tiếp rồi tốn giờ, rớt rồi nhảy nhảy rồi lại rớt có gì vui đâu. Map phái thì xa, thần hành qua lần đầu cũng mấy vòng thành lớn. Xa như vậy, rảnh lắm sao mà tìm. Người như vậy, cứ hai ngày lại dạy. Pk không được, ổng mở đỏ đánh cho biết cách chạy. PvP đúng là chân lí của game đánh nhau, chưa thông não xong sao ông lại bỏ rồi.

  Tối tâm sự rõ ràng ông là loại người vô não. Nói chuyện vui vẻ, đánh nhau cũng vui vẻ, trồng lúa dùm cũng vui vẻ. Thậm chí vào tù đợi chém vẫn còn vui. Người như vậy, say mê là thế sao lại bỏ. Sợ thua gái, không phải làm gì cũng rất cố gắng sao. Nghề cuộc sống chưa leo đến top 1 mà , cầm sư ông còn một tháng nữa mãn cấp, 1000 cái bánh bao tôi còn chế chưa xong. Mượn ông mấy L còn chưa trả đâu đấy. Nói nghỉ là nghỉ, hỏi gì cũng không nói bảo đau thương. Game là ảo, sao ông tin là thật. Đã tin thật, sao bảo ta chỉ là người dưng? Game cùng nhau, nói đi là đi sao.
  Cửu âm chân kinh: Chí hữu của tôi nghỉ game rồi - Ảnh 4.

  Chí hữu của tôi nghỉ game rồi


  Giờ không farm được cũng không có nhà ai chui vào ké. Lúc mệt mỏi, hết chỗ để trốn rồi. Ngoài Thành Đô, rao một ngày không một mống luyện công. Nhiều lúc muốn out ra để chọc hội đồng còn không có, hai party luyện công xưa giờ đâu?


  Nghỉ hết rồi, lấy ai truy sát lệnh. Bị đánh hết gọi được bầy rồi, ai quần công, ai níu địch cho chạy? Ai giẫm cửu cung, ai buff kim đỉnh, ai lập trận? Ai lead trận, ai bảo vệ đàn, ai hú hét đàn đâu rồi?

  Nghỉ hết rồi, làm gì cũng cẩn thận. Bánh bao phát free cũng không ai giành giật, tối trên alo cũng chẳng ông nào dành mic. Đi cấm địa chẳng ông nào treo cấm địa afk roll đồ. Không có ai tạo hình uốn éo chụp ảnh, cũng chẳng còn tối nào cũng vùi đầu vào đánh boss. Dĩ nhiên không rao party làm chi nữa, online rồi chẳng cần bật unikey. Chat với ai, ai chat cùng nữa đâu mà bật.

  Cửu âm chân kinh: Chí hữu của tôi nghỉ game rồi - Ảnh 5.

  Chí hữu của tôi nghỉ game rồi


  Nghỉ hết rồi, online làm gì nữa. Không giờ sáng có ai thèm chờ đâu, một con cóc làm gì còn ai tranh thổi. Cóc giờ đầy đường, log n clone cũng chẳng sao. Cấm địa một người sao mà đi, ai đàn máu ai tank ai lầy lội?

  Đặt bệ giờ cũng chẳng cần tranh nhau nữa, không có dàn bảo kê như ngày đó. Đặt bệ xuống rồi, chẳng ai ôm đàn ôm dù tế bệ ám bệ full kim. Đặt ra thì ra, không cần khoe ai nữa. Xui xẻo không được đồ, cũng chẳng còn ai cười vào mặt nữa đâu.

  Thành Đô giờ, không cần cả đám đi bộ nữa. Ngựa 16.5 hết rồi, auto chạy cũng hết nửa Thành Đô. Không có ai, Thành Đô vẫn như thế. Không phải thành chính, lúc nào cũng rao đồ. Kênh bản đồ khi nào cũng thu mua, kênh bang phái vẫn một màu im lặng. Không có ai, Lạc Dương vẫn đỏ lá, phong mùa này vẫn đẹp như ngày xưa. Không có ai, Tô Châu vẫn cứ mưa, tối bung dù đứng ngắm vẫn màu xám bung. Không có ai, đỡ mất phải buồn rầu. Không cần tối ngày thấy thiệp cưới nữa. Qua Kim Lăng, mà lòng đau như cắt. Máy nhà yếu, wifi chẳng được mạnh. Lần nào cũng máu nhuộm đỏ Kim Lăng.

  Cửu âm chân kinh: Chí hữu của tôi nghỉ game rồi - Ảnh 6.

  Chí hữu của tôi nghỉ game rồi


  Không có ai, đỡ thành phần hiếu chiến. Quẹt nhẹ một cái, dĩ hòa vi quý là xong. Không cần gào thét trên alo nữa. Dĩ nhiên rồi, không cần tắt míc chờ đợi ông party ra đập. Cũng chẳng cần mưu hèn ké bẩn để đánh nhau. Gặp đối địch, cũng chẳng cần mở pk nữa. Gặp huyết thù, cũng không cần bám theo.

  Không có ai nghe khoe đồ mới nữa. Cũng chẳng còn leo cổng thành ngắm cảnh afk. Chẳng còn đi đến tận cùng cửu âm trèo đèo lội sống ngắm bình minh, hay nhìn nhau cả đám đợi giờ luyện công nữa.

  Không cần rượu, không cần đúng giờ thần hành về bang nữa. Chẳng cần chờ, không cần lúc nào cũng online. Off cũng được, tới tháng chẳng cần phải kiếm tiền. Luyện nội thì sao, ai đánh cùng mà luyện. Cấm địa thì sao, một đường đi cả vạn lần, ai là người mở rương?

  Không có ai, drama hít mấy cũng thừa. Giờ có ai, đến giờ hét bảo về phái kéo cho một vòng nhiệm vụ. Không anh nào múa trước cổng Thành Đô. Cũng chẳng còn sư nào trên Thiếu Lâm.

  Cuộc sống bận quá, game cũng chỉ là ảo thôi. Mấy ông ai cũng nói vậy, có mấy ai làm được đâu. Chuyện trong game, buồn bực đến bỏ game. Chuyện ngoài đời, càng vướng tay chơi chẳng được.

  Người từng thân giờ lại thành xa lạ. Chơi mấy sever dần mới hiểu được nhau. Kẻ từng người yêu, giờ quay sang bóc phốt. Người đã từng mến, chưa kịp tỏ tình đã bỏ đi. Game là ảo, nhưng tình cảm là thật. Có chuyện gì, không thể lại cùng nhau?

  Cửu âm chân kinh: Chí hữu của tôi nghỉ game rồi - Ảnh 7.

  Cửu âm là ảo, game này cũng là ảo. Truy sát lệnh là ảo, đối địch cũng là ảo.

  Bánh bao cũng là ảo, đồ mặc cũng là ảo. Top sever là ảo, clone cũng là ảo.

  Thức cùng nhau mỗi đếm là thật, mệt mỏi ngáp bị boss hành 

  vẫn không out là thật.

  Tốn thời gian, lên mic hò hét chúc mừng sinh nhật cũng là thật.

  Xui xẻo là thật, tên là thật, tính cách là thật.

  Bài hát mỗi tối dở ẹc mà tối nào cũng hát là thật.

  Cả khi hạ boss, mở rương không được bất cứ thứ gì ngoài cả năm turn gặp đối địch không cho đi cấm địa cũng là thật.

  Chí hữu nghỉ game rồi, cảnh còn người mất có buồn không…

  Cửu âm chân kinh: Chí hữu của tôi nghỉ game rồi - Ảnh 8.
  Phùng Thị Thu Thuỷ
  Dũng Bùi
  Tùng Trương
  Theo Helino25/02/2017
  0 bình luận