Cùng tìm hiểu về Megalodon, kẻ săn mồi khổng lồ trong "The Meg"

Mirikatoji  - Theo Helino | 15/04/2018 08:05 PM

Trailer đầu tiên của bộ phim 'The Meg' vừa được tung ra với hàng loạt cảnh quay thót tim người xem với màn tấn công của siêu cá mập Megalodon . Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về con cá mập này.

Trong Trailer đầu tiên của "The Meg", chúng ta đã vô cùng ấn tượng trước hình ảnh Megalodon, con cá mập khổng lồ tưởng chừng như đã tuyệt chủng. Có lẽ, Jon Turteltaub đang cố gắng hết sức để tạo ra con cá mập lớn nhất từng xuất hiện trong lịch sử màn ảnh thế giới.

Con megalodon trong phim sở hữu chiều dài 78 feet ( 23.7744m) tính từ đầu vây bên này đến đầu vây bên kia, và khoảng 120 feet (36.576 m) từ mũi đến đuôi. Theo những ghi chép lại trên thực tế kích cỡ đó phải gấp đôi kích cỡ của một con Megalodon bình thường.


Kích thước một con Megalodon so với một con cá mập trắng.

Kích thước một con Megalodon so với một con cá mập trắng.

Bộ hàm được lắp ráp lại từ hóa thạch của loải Megalodon cho thấy hàm của con vật này có kích cỡ 9x11 feet. Mỗi chiếc có kích thước tối đa là 20 cm, dài hơn cả chiều dài bàn tay người trưởng thành. Một chiếc là quá đủ đáng sợ, nhưng Megalodon lại có tới 250 chiếc xếp thành 5 hàng. Chỉ tưởng tượng những chiếc răng đó với lực cắn ước tính khoảng 182,200 Newton hay 40,960 pound là đã quá đủ để thấy được sức mạnh khủng khiếp của loài cá mập khổng lồ này. So sánh với lực một cú đấm của võ sĩ đấm bốc là 5,000 Newton (có thể làm rạn xương người bình thường ), ta có thể hình dung được Statham sẽ gặp khó khăn đến nhường nào trong việc "khuất phục" con quái vật The Meg.

Xét đến tốc độ của Megalodon, từ trailer ta khó có thể dự đoán được The Meg di chuyển nhanh đến thế nào. Nhưng ta có thể dựa trên tỷ lệ kích cỡ quy đổi tốc độ áp dụng cho những loài cá hiện tại thì Megalodon có tốc độ dự tính khoảng 11 mph. Nếu so sánh với tốc độ của một vận động viên bơi lội khoảng 3,7 đến 4,5 mph thì chắc chắn, chúng ta đều trở thành món mồi ngon cho con quái vật.

The Meg - Cá Mập Siêu Bạo Chúa dự kiến khởi chiếu từ 10/8/2018. Chúng ta sẽ cùng chờ đón xem, liệu "Người vận chuyển" sẽ làm cách nào để "khuất phục" được con quái vật thời tiền sử này nhé.