Cùng soi hệ thống hợp kích Bí Truyền của Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng, liệu có gì khác biệt?

Nipp  - Theo Thời Đại | 10/01/2018 11:16 PM

Theo đánh giá của nhiều game thủ đã trải nghiệm sớm bản quốc tế, sự khác biệt này dù nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn tới lối chơi.

Năm 2017 là năm đánh dấu rất nhiều mốc thời điểm đáng nhớ trong thị trường game. Điển hình có thể kể đến sự xuất hiện lần đầu tiên của khái niệm “hợp kích” trong các tựa game thẻ tướng chiến thuật. Theo một số chuyên gia nhận định, nếu duyên phận là bước đột phá thì hợp kích chính là sự tiến hóa của dòng game này. Mặc dù vậy, số lượng sản phẩm sở hữu được yếu tố đặc sắc ấy trên thị trường hiện nay không phải nhiều. Điều này phần nào đã khiến cộng đồng game thủ đổ dồn sự chú ý vào Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng (TTNHT) khi bắt đầu hé lộ những thông tin đầu tiên. Tựa game chiến thuật từ “ông lớn” NetEase này cũng có hợp kích, thế nhưng liệu nó có gì khác biệt?


TTNHT mang đến một hợp kích khá hay ho

TTNHT mang đến một hợp kích khá hay ho

Đầu tiên, nguyên lý hoạt động của hợp kích vẫn được giữ nguyên trong TTNHT, người chơi cần chiêu mộ đủ những vị tướng cần thiết để kích hoạt kỹ năng mới. Những vị tướng trong bộ hợp kích đều phải có mặt trong đội hình khi ra trận. Và đương nhiên, kỹ năng hợp kích sẽ luôn sở hữu chỉ số và hiệu ứng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn kỹ năng thường khiến người chơi phải khao khát.


Vẫn là công thức truyền thống, kết hợp đủ tướng để kích hoạt kỹ năng

Vẫn là công thức truyền thống, kết hợp đủ tướng để kích hoạt kỹ năng

Tuy nhiên, cái mới lạ trong TTNHT nằm ở cách mà các tướng khai triển kỹ năng hợp kích, sẽ luôn luôn chỉ có một vị tướng ra chiêu chứ không phải cả hai (hoặc cả ba). Cụ thể, trong bộ hợp kích giữa Lữ Bố và Điêu Thuyền, Lữ Bố mới là người kích hoạt Bí Truyền - Long Phụng (tên của kỹ năng hợp kích). Điều này có nghĩa, sẽ không cần đến cả Lữ Bố và Điêu Thuyền đủ nộ mới có thể ra xuất hợp kích, chỉ duy nhất Lữ Bố là đủ.


Tuy nhiên, trong TTNHT, để thi triển hợp kích, chỉ duy nhất tướng kích hoạt cần đủ nộ

Tuy nhiên, trong TTNHT, để thi triển hợp kích, chỉ duy nhất tướng kích hoạt cần đủ nộ

Chi tiết này rất đáng suy ngẫm bởi trên thực tế, việc bắt buộc cả bộ tướng đủ nộ mới tung được kỹ năng hợp kích đôi khi lại khiến người chơi rất vất vả. Thử nghĩ mà xem, sẽ luôn luôn có một nhân vật nào đó sở hữu kỹ năng đánh trừ nộ và dĩ nhiên, thứ mạnh mẽ nhất của bạn mà không thể tung ra thì thật là phát cáu…

Trong TTNHT, hợp kích Bí Truyền có thể coi là một phiên bản khác của hợp kích thông thường, được thiết kế để chiều theo ý muốn của người chơi. Vẫn là bộ đôi Lữ Bố, Điêu Thuyền ở trên, nếu là các tựa game khác, sau khi xuất hợp kích, cả 2 tướng này đều phải tích nộ lại từ đầu. Trong khi đó, ở TTNHT, Lữ Bố xuất Bí Truyền là việc của Lữ Bố lo, Điêu Thuyền có nộ thì vẫn cứ tung ra tuyệt chiêu riêng của nàng ta.


Như các bạn đã thấy, chỉ Lữ Bố khai triển, Điêu Thuyền đóng vai trò mở khóa

Như các bạn đã thấy, chỉ Lữ Bố khai triển, Điêu Thuyền đóng vai trò mở khóa

Theo đánh giá của nhiều game thủ đã trải nghiệm sớm bản quốc tế, sự khác biệt này dù nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn tới lối chơi. Với những bạn đã quen hợp kích thông thường và chuyển sang TTNHT sẽ bị “khựng” mất đôi chút vì bỗng nhiên có thêm 1 (hoặc 2) kỹ năng mới. Việc xây dựng đội hình, chiến thuật cũng nhờ đó mà đa dạng, phong phú hơn. Giờ đây, người chơi không cần thiết chỉ tập trung vào một bộ tướng hợp kích nhất định mà có thể sở hữu tới 2 hoặc thậm chí là 3 bộ cùng lúc trong đội hình.

Một số bộ hợp kích Bí Truyền khác trong TTNHT:


Chu Du - Tiểu Kiều

Chu Du - Tiểu Kiều


Lưu Bị - Quan Vũ - Trương Phi

Lưu Bị - Quan Vũ - Trương Phi


Tào Tháo - Quách Gia

Tào Tháo - Quách Gia

Theo lịch trình dự kiến, vẫn còn 6 ngày nữa thì cộng đồng game thủ Việt mới được chính thức vào trải nghiệm TTNHT. Tuy chưa có cơ hội được đào sâu hơn để phân tích cái hay, cái dở của hợp kích phiên bản mới nhưng có lẽ không chỉ người viết mà cả bạn đọc cũng đã nhận ra tiềm năng của tựa game này. Hãy cùng đón chờ thông tin về TTNHT sớm nhất tại ĐÂY nhé!