“Cùng soi” Gia Cát Quả - con gái Gia Cát Lượng, người nguyện đi theo bạn cả đời trong Tam Quốc Quần Anh Truyện

Nipp  - Theo Thời Đại | 07/01/2018 06:53 PM

“Dễ chơi, dễ trúng thưởng” chính là câu giới thiệu ngắn gọn nhất về vị tướng này.

Trong thời gian ngắn trải nghiệm sớm Tam Quốc Quần Anh Truyện (TQQAT), người viết đặc biệt có cảm tình với một vị tướng được tựa game cung cấp free - Gia Cát Quả. Mặc dù là tướng dành cho tân thủ (trong các game thẻ tướng, lớp tướng này thường khá “cùi”) nhưng Gia Cát Quả lại tỏ ra rất hữu ích dù cho có ghép vào bất kỳ đội hình nào. Đây quả là một món hời mà người chơi TQQAT không thể không sở hữu.


Con gái Gia Cát Lượng nguyện đi theo người chơi cả đời trong TQQAT

Con gái Gia Cát Lượng nguyện đi theo người chơi cả đời trong TQQAT

Ngay từ đầu, Gia Cát Quả đã là một tướng tím chứ không phải lục hay lam. Điều này có nghĩa, vị tướng này sở hữu các chỉ số còn vượt trội hơn hẳn nếu so sánh với nhiều cái tên khác. Thêm vào đó, cô gái này thuộc lớp tướng bổ trợ, chuyên buff máu và hóa giải trạng thái xấu cho đồng đội. Trong nhiều tựa game thẻ tướng khác, để có được một vị tướng tím với khả năng như Gia Cát Quả, người chơi sẽ phải bỏ ra khoản chi phí không hề nhỏ.


Dù chỉ là tướng tím nhưng độ hữu dụng của Gia Cát Quả được nhiều người chơi đánh giá cao

Dù chỉ là tướng tím nhưng độ hữu dụng của Gia Cát Quả được nhiều người chơi đánh giá cao

Như nhiều vị tướng khác trong game, Gia Cát Quả có tới 3 kỹ năng bị động và chỉ 1 kỹ năng chủ động. Với Tiên Âm, vị tướng này có khả năng hồi HP và hóa giải trạng thái xấu cho đồng đội bất kỳ. Thực tế trong thời gian thử nghiệm, người viết nhận thấy hầu hết những lần hồi máu đều là cho vị tướng có lượng HP thấp nhất trong team. Không biết có phải do tỉ lệ hên xui hơi cao hay không nhưng chắc chắn người chơi về sau có thể lợi dụng được chi tiết này.


Kỹ năng bổ trợ khá ngon, vừa buff máu lại vừa hóa giải trạng thái xấu

Kỹ năng bổ trợ khá "ngon", vừa buff máu lại vừa hóa giải trạng thái xấu

Trong 3 kỹ năng bị động còn lại, nổi bật có thể kể tới Vang Vọng, đánh thường cũng có xác suất hồi HP cho đồng đội. Hiểu đơn giản, miễn là Gia Cát Quả còn sống thì đội hình của bạn còn được buff. Mấu chốt để duy trì sức mạnh trước các địch thủ “trâu bò” chính là đây, hãy luôn giữ cho vị tướng này được tồn tại lâu nhất có thể!


Khá bất ngờ là Gia Cát Quả không hề kích duyên với cha mình - Gia Cát Lượng...

Khá bất ngờ là Gia Cát Quả không hề kích duyên với cha mình - Gia Cát Lượng...

Có một điều mà người viết khá thắc mắc trong hệ thống Duyên Phận của Gia Cát Quả chính là không hề có một dòng nào về mối quan hệ giữa cô gái này và Gia Cát Lượng. Mặc dù vẫn có kích duyên với Hoàng Nguyệt Anh, nhưng ngoài dòng thông tin là con gái Khổng Minh ra thì Gia Cát Quả chẳng còn gì liên quan tới vị quân sư nổi tiếng trên. Không chỉ vậy, Gia Cát Quả lại có thể kích duyên với Trương Lỗ - một nhân vật cũng thuộc dạng chẳng liên quan gì… Không biết dụng ý của TQQAT là gì khi thiết lập Duyên Phận cho vị tướng này?


Dễ chơi, dễ trúng thưởng, Gia Cát Quả có thể kết hợp với rất nhiều đội hình chiến thuật khác nhau tùy sở thích người chơi

"Dễ chơi, dễ trúng thưởng", Gia Cát Quả có thể kết hợp với rất nhiều đội hình chiến thuật khác nhau tùy sở thích người chơi

Dù sao, đối với những game thủ “nông dân”, Gia Cát Quả chắc chắn sẽ trở thành cánh tay đắc lực khi đối mặt với các đội hình chiến thuật khác. “Dễ chơi, dễ trúng thưởng” chính là câu giới thiệu ngắn gọn nhất về vị tướng này. Chỉ 3 ngày nữa thôi là Tam Quốc Quần Anh Truyện đã chính thức khai mở, hãy cùng chờ xem liệu các cao thủ chiến thuật sẽ sử dụng Gia Cát Quả như thế nào nhé.

Tải Tam Quốc Quần Anh Truyện tại ĐÂY.

Landing: https://tamquocquananh.vn/landing

Fanpage: https://www.facebook.com/TamQuocQuanAnhTruyen

SohaGame - Cộng đồng game mobile đông vui nhất Việt Nam